Liên Quân Mobile: Những việc cần làm khi sở hữu tướng mới thay vì đem "test" trong Rank

GameK, Theo GameK 07:59 25/08/2019

Cộng đồng Liên Quân Mobile luôn phải đối mặt với nguy cơ bị... phá game với những game thủ vô ý thức thích "test tướng".

Rạng sáng 24/8, rất nhiều game thủ đã nhận về 1 tướng FREE và họ cũng bắt đầu test.Liên Quân Mobile có hệ thống tính thông thạo tướng chia ra gồm 5 mức từ thấp tới cao gồm: D, C, B, A và S. Khoảng cách để cày từ mức thấp nhất là D lên các mức cao hơn sẽ ngày càng tiêu tốn thời gian. Nếu như từ mức D lên mức C chỉ cần 100 điểm thì từ mức C lên B sẽ cần 300 điểm. Các mức A và S sẽ lần lượt đòi hỏi 1000 và 2000 điểm thông thạo. Game thủ giành chiến thắng với KDA đẹp thì sẽ nhận được tối đa 36 điểm thông thạo. Nhưng nếu thua đậm, họ sẽ chỉ nhận về vài điểm. Trong quá khứ ở bản thử nghiệm Liên Quân Mobile , game đã bỏ ngỏ khả năng chỉ cho phép tướng thông thạo C trở lên mới được đánh hạng. Nhưng thực tế thì ở phiên bản 1.30, Liên Quân Mobile đã không áp dụng luật này.

Liên Quân Mobile: Những việc cần làm khi sở hữu tướng mới thay vì đem test trong Rank - Ảnh 1.

Rạng sáng 24/8, rất nhiều game thủ đã nhận về 1 tướng FREE và họ cũng bắt đầu test.

Kể từ 21/8, Garena "chạy" sự kiện "Búa Moren" để mang tới cho game thủ Rương tướng có chứa 8 cái tên chọn 1 gồm: Sephera, TeeMee, Roxie, Wiro Sableng, Preyta, Lauriel, Moren và Joker. Rạng sáng 24/8, rất nhiều game thủ đã lựa chọn cho mình "món hàng" ưng ý và hành động ngay sau đó của họ là mang luôn vào Rank để kiểm tra sức mạnh tướng. Rất nhiều những màn feed mạng quá đà, những khởi đầu tệ hại được các game thủ test tướng gây ra khiến cộng đồng bức xúc. Vậy các game thủ sử dụng tướng thông thạo D nên làm gì trước khi leo Rank?

Dưới đây là các bước cụ thể:

Bước 1: Vào đấu thường - Tập huấn - Đấu luyện

Liên Quân Mobile: Những việc cần làm khi sở hữu tướng mới thay vì đem test trong Rank - Ảnh 2.

Đấu luyện đưa người chơi vào map 5v5, với 1 kẻ địch duy nhất tiến ra từ đường giữa.

Đấu luyện là chế độ từng được gọi vui là "đấu Thane". Nhưng sau nhiều phiên bản, tính năng này đã được đa dạng hóa "kẻ thù" khi cho phép game thủ lựa chọn nhiều mục tiêu hơn thay vì chỉ Thane. Chế độ này đưa người chơi vào map 5v5, với 1 kẻ địch duy nhất tiến ra từ đường giữa. Những người mới sở hữu tướng sẽ vào đây để thực hiện thử các thao tác cơ bản để kiểm chứng: Phạm vi tấn công, cơ chế lượt vượt hay không vượt được địa hình, thứ tự combo phức tạp đòi hỏi phải thực hiện đúng nhịp, thời gian hồi chiêu, đối tượng ảnh hưởng của chiêu thức,...

Bước 2: Vào đấu thường - Tùy chọn - Bình nguyên vô tận 5v5

Liên Quân Mobile: Những việc cần làm khi sở hữu tướng mới thay vì đem test trong Rank - Ảnh 3.

Sau đó, game thủ nên đấu thử với máy trong bản đồ truyền thống, quy mô 5v5.

Sau khi đã thuộc được cơ chế của từng kỹ năng, game thủ sẽ vào Bình nguyên vô tận 5v5 để đấu thử với máy trong bản đồ truyền thống, quy mô 5v5. Sau khi đã trải qua 3 - 4 trận đấu với máy thì game thủ sẽ thu về nhiều kinh nghiệm trong giao tranh dù AI của máy cũng chỉ ở mức tương đối.

Bước 3: Đấu thường (Đấu tổ hợp 5v5)

Liên Quân Mobile: Những việc cần làm khi sở hữu tướng mới thay vì đem test trong Rank - Ảnh 4.

Mục đấu thường (màu vàng).

Ở ngay chính giữa giao diện sảnh, game thủ chọn đấu thường để tham gia trận đấu 5v5 ỏ bản đồ truyền thống nhưng thuộc diện PvP. Lúc này, những đối thủ có cùng trình độ Rank và nhất là cũng thích test tướng sẽ so tài với nhau. Số trận đấu thường nên duy trì từ 3 - 4 trận.

Bước 4: Đấu hạng

Liên Quân Mobile: Những việc cần làm khi sở hữu tướng mới thay vì đem test trong Rank - Ảnh 5.

Cuối cùng, khi đã am hiểu nhất định về tướng thì hay tham gia đấu hạng.

Sau khi đã trải qua 3 bước kể trên, game thủ hãy tìm tới mục Đấu rank. Lúc này, những thao tác khi chơi của bạn sẽ tránh bị lỗi dẫn tới những màn feed mạng quá đà.

Một điều đáng buồn là không ít game thủ Liên Quân Mobile khi nhận tướng mới đều sẽ tiến hành thực hiện luôn bước 4 để khiến đồng đội bị ức chế. Do đó, Garena cũng nên áp dụng luật chọn tướng mới (thông thạo C mới được đấu Rank) để giảm thiểu vấn nạn nhức nhối này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm