Chỉ còn 3 đội tiếp tục hành trình tại The International 2019, liệu lời nguyền không ai có thể vô địch TI 2 lần có giúp PSG.LGD đánh bại 2 gã khổng lồ châu Âu?

Sport5, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 25/08/2019

TI9 đã tới ngày thi đấu cuối cùng, liệu ai sẽ là người nâng cao chiếc khiên Aegis cùng đem về giải thưởng tới hơn 15 triệu USD?

Trải qua 9 ngày thi đấu hấp dẫn, TI9 cũng dần tới hồi kết. Hiện tại, chỉ còn lại 3 đội là PSG.LGD, OG và Team Liquid để cạnh tranh cho chức vô địch cùng giải thưởng hơn 15 triệu USD. Một lần nữa, PSG.LGD là hi vọng cuối cùng của Trung Quốc. Chắc chắn, họ sẽ gặp vô vàn áp lực để giữ lại chiếc khiên Aegis ở lại nước nhà.

Chỉ còn 3 đội tiếp tục hành trình tại The International 2019, liệu lời nguyền không ai có thể vô địch TI 2 lần có giúp PSG.LGD đánh bại 2 gã khổng lồ châu Âu? - Ảnh 1.

Lúc này, tổng giải thưởng TI9 đã lên tới hơn 34 triệu USD.

Ở trận chung kết nhánh thắng, PSG.LGD đã có được lợi thế với chiến thắng đầu tiên trước OG sau 45 phút. Một ván đấu mãn nhãn với những toan tính, giao tranh ác liệt. Nhưng đó là tất cả những gì PSG.LGD làm được trước nhà ĐKVĐ TI.

Không còn IO cho Ana, OG khóa vào Alchemist. Ở cả 2 ván, PSG.LGD đều bất lực trong việc ngăn cản người chơi chủ lực của OG trở nên quá xanh khi đội hình của họ là 4 vị tướng bảo kê và tạo khoảng trống rất mạnh mẽ với những Chen, LC hay Dark Seer. Giống với TI8, PSG.LGD một lần nữa phải rơi xuống nhánh thua và chứng kiến OG bước vào trận chung kết tổng.

Nhưng lần này, đối thủ của PSG.LGD không phải là EG. Team Liquid đã tiến tới trận chung kết nhánh thua sau những màn trình diễn đầy thuyết phục. Hành trình của "những chú cá ngựa" đang chẳng khác nào khi họ vô địch TI7. Khi đó, Team Liquid cũng xuống nhánh thua từ sớm và đánh bại mọi đối thủ để lên ngôi vô địch TI.

Chỉ còn 3 đội tiếp tục hành trình tại The International 2019, liệu lời nguyền không ai có thể vô địch TI 2 lần có giúp PSG.LGD đánh bại 2 gã khổng lồ châu Âu? - Ảnh 2.

Đánh bại thuyết phục Team Secret chỉ sau 2 ván đấu, Team Liquid đang tiếp tục hành trình tới ngôi vị vô địch.

5 trận đấu ở nhánh thua, Team Liquid đã hủy diệt tất cả. Ngay cả những EG, Team Secret đều không thể khiến "cá ngựa" nếm mùi thất bại. Họ chưa hề đánh rơi bất kì ván đấu nào. TI9 sẽ bước sang ngày thi đấu cuối cùng vào 25/8. PSG.LGD hoặc Team Liquid. Đội chiến thắng sẽ tiến tới trận chung kết tổng và cạnh tranh ngôi vị vô địch cùng OG.

Quá nhiều sự trùng hợp đang diễn ra tại TI9 lần này. Đó là một Team Liquid vô địch từ nhánh thua. Hay sẽ là một kịch bản không khác nào TI8 khi OG đánh bại PSG.LGD để lên ngôi vô địch. Nhưng bên cạnh đó là lời nguyền của The International. Từ trước đến nay, chưa có bất kì ai có thể nâng cao chiếc khiên Aegis 2 lần. Và điều này vô cùng trùng hợp với PSG.LGD. Họ là đội duy nhất trong 3 đội còn lại chưa một lần vô địch.

Chỉ còn 3 đội tiếp tục hành trình tại The International 2019, liệu lời nguyền không ai có thể vô địch TI 2 lần có giúp PSG.LGD đánh bại 2 gã khổng lồ châu Âu? - Ảnh 3.

Những gương mặt còn lại có cơ hội phá vỡ lời nguyền 2 lần vô địch TI.

Với lợi thế sân nhà và vô vàn khán giả cổ vũ, liệu PSG.LGD có thể làm nên bất ngờ? TI9 sẽ trở lại vào 9h ngày 25/8 giữa trận đấu đầu tiên ở nhánh thua. Ngay sau đó sẽ là trận chung kết tổng. Hãy cùng theo dõi xem ai sẽ là chủ nhân của chiếc khiên Aegis danh giá.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm