Chủ quan khi được chẩn đoán mắc bệnh táo bón, chàng trai trẻ ra đi khi chỉ mới 17 tuổi

Quỳnh Phương, Theo Helino 14:45 10/02/2018

Dù được phát hiện mắc bệnh táo bón trước đó, nhưng chỉ một ngày sau, cha của Jack Dunn phát hiện ra cậu đã ngừng thở.

Jack Dunn (17 tuổi) sống tại Porth, Rhondda (Mỹ) vốn là một chàng trai hoàn toàn khoẻ mạnh. Tuy nhiên, do một cơn đau bụng dữ dội khiến cậu phải nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khoẻ của mình. Lúc đầu, cha của Jack nghĩ có thể con trai ông đang bị đau ruột thừa.

Chủ quan khi được chẩn đoán mắc bệnh táo bón, chàng trai trẻ ra đi khi chỉ mới 17 tuổi - Ảnh 1.

Jack Dunn.

Khi tới bệnh viện, các bác sĩ đã chẩn đoán Jack mắc phải chứng táo bón nên kê đơn điều trị bằng thuốc nhuận tràng tại nhà và cho Jack ra về. Thế nhưng, chỉ 24 giờ sau đó, cha của Jack phát hiện ra cậu đã ngừng thở.

Gia đình Jack rất đau xót trước cái chết này, tìm hiểu nguyên nhân sau đó mới phát hiện Jack qua đời vì mắc phải căn bệnh Ketoacidosis. Đây là một chứng bệnh xuất phát từ sự hình thành axit trong máu khiến các tế bào của cơ thể không nhận được lượng đường glucose cần thiết. Người mắc bệnh thường tự đốt cháy chất béo để tạo ra năng lượng nên đồng thời cũng sản sinh ra xeton. Việc xeton tích tụ lại trong máu khiến cho tính axit của nó mạnh hơn, lượng axit tăng lên quá cao đã dẫn đến cái chết thương tâm của Jack.

Chủ quan khi được chẩn đoán mắc bệnh táo bón, chàng trai trẻ ra đi khi chỉ mới 17 tuổi - Ảnh 2.

Bố mẹ của Jack.

Cũng theo một lý giải khác trong báo cáo khám nghiệm tử thi được tiến hành sau cái chết của Jack. Do mắc phải căn bệnh táo bón quá nghiêm trọng lại cộng với việc Jack thường xuyên bỏ bữa nên tình trạng bệnh càng diễn biến xấu và nặng hơn.

Ông Kieron Dunn (bố của Jack) chia sẻ: "Con trai tôi chỉ mới 17 tuổi và nó hoàn toàn khoẻ mạnh, tràn đầy sức sống. Tôi đưa nó đến bệnh viện và hoàn toàn tin lời các bác sĩ đã nói với chúng tôi. Khi tôi nhìn con tôi đau bụng quằn quại đến nỗi nó không thể đi nổi thì các bác sĩ lại chỉ kết luận rằng con tôi mắc bệnh táo bón và không có gì quá nghiêm trọng. Đến lúc con tôi cảm thấy khó thở, họ lại cho rằng đó chỉ là cảm giác lo sợ khi ở trong bệnh viện".

Chủ quan khi được chẩn đoán mắc bệnh táo bón, chàng trai trẻ ra đi khi chỉ mới 17 tuổi - Ảnh 3.

Chính sự ra đi quá bất ngờ của Jack khiến ông Kieron không thể tin nổi. Ông còn nói rằng: "Nếu con tôi được cho uống glucose và nước muối sớm thì nó đã có cơ hội sống sót cao hơn. Rõ ràng, chính số tế bào bạch cầu tăng lên là một dấu hiệu cảnh báo có gì đó không ổn đang xảy ra trong cơ thể con trai tôi. Nếu các bác sĩ cho xét nghiệm xeton thêm thì có lẽ con tôi đã không phải nhận cái chết khi còn trẻ như vậy".

Chủ quan khi được chẩn đoán mắc bệnh táo bón, chàng trai trẻ ra đi khi chỉ mới 17 tuổi - Ảnh 4.

Sau sự việc thương tâm của Jack, cả gia đình cậu đã rất suy sụp và gửi lời cảnh báo đến tất cả mọi người: "Tôi không muốn tình trạng xấu giống như con trai tôi xảy ra với bất kỳ ai khác. Mọi người cần phải biết rõ tình trạng chết người do axit xeton để phòng tránh và điều trị kịp thời. Mong rằng không ai phải xảy ra hậu quả nào đáng tiếc như con trai tôi nữa".

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm