Cho "game thủ FIFA" đi bắn PUBG, Refund Gaming của Độ Mixi "ăn ngập hành"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/02/2020

Xếp thứ 15/16 đội tuyển tham dự PUBG Việt Nam Series (PVS) Spring 2020 và có tổng kill chưa bằng một mình Haisaki của Cerberus Esports. Đây chính là thành tích tệ hại nhất của Refund Gaming kể từ khi thành lập.

Refund Gaming là đội tuyển PUBG nổi tiếng và sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo nhất Việt Nam bởi nhiều lý do. Đầu tiên, đây là đội tuyển PUBG do Độ Mixi - streamer đình đám và được yêu thích hàng đầu Việt Nam hiện nay sáng lập và duy trì. Lượng fan hâm mộ đông đảo của Refund phần lớn cũng là những người yêu mến Mixi và đội tuyển của anh.

Cho game thủ FIFA đi bắn PUBG, Refund Gaming của Độ Mixi nhận thành tích bết bát nhất từ trước đến nay! - Ảnh 1.

Độ Mixi chính là người sáng lập team PUBG Refund Gaming

Refund Gaming cũng là đội tuyển PUBG đầu tiên của Việt Nam tham dự PGI 2018 - giải đấu được xem như CKTG của PUBG và giành được Top 1 để lần đầu tiên đưa lá cờ Việt Nam bay cao tại giải đấu PUBG lớn nhất thế giới này. Đây được xem là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của PUBG Việt và mang lại cảm xúc mãnh liệt cho rất nhiều người yêu mến PUBG. Chiến tích này cũng được xem là khoảnh khắc ấn định sự có mặt của PUBG Việt có mặt trên bản đồ PUBG thế giới.

Cho game thủ FIFA đi bắn PUBG, Refund Gaming của Độ Mixi nhận thành tích bết bát nhất từ trước đến nay! - Ảnh 2.

Top 1 lịch sử của Refund Gaming tại PGI 2018 mang lại cảm xúc vỡ òa với hàng ngàn người yêu mến PUBG Việt

Những thành công trong quá khứ của Refund là điều mà những fan hâm mộ PUBG Việt chắc chắn luôn nhớ mãi. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Refund Gaming đã không còn là đội tuyển PUBG mạnh mẽ ngày nào mà người ta từng biết. Tại giải PUBG Việt Nam Series (PVS) Spring 2020 vừa qua, Refund chỉ xếp thứ 15/16 với 48 kill (ít nhất giải) và 84 điểm sau 24 trận. Số kill của cả team Refund còn chưa bằng Haisaki - player của Cerberus Esports và là MVP của giải đấu.

Cho game thủ FIFA đi bắn PUBG, Refund Gaming của Độ Mixi nhận thành tích bết bát nhất từ trước đến nay! - Ảnh 3.

Refund chỉ xếp thứ 15/16 đội tham dự PVS Spring 2020 và có số kill ít nhất giải (Ảnh: PUBG Việt Nam Official Fanpage)

Cho game thủ FIFA đi bắn PUBG, Refund Gaming của Độ Mixi nhận thành tích bết bát nhất từ trước đến nay! - Ảnh 4.

Tổng số kill của Refund còn chưa bằng Haisaki - MVP của giải đấu

Thành tích đáng quên này chính là do định hướng phát triển của Refund chính là "for fun" chứ không hề tryhard như phần lớn các đội tuyển PUBG khác. Một điều nữa là PUBG đã không còn hot như lúc mới ra mắt nữa mà các thành viên Refund đều là streamer nên họ cũng chẳng còn mấy mặn mà làm game thủ chuyên nghiệp. Chính vì những lý do trên nên các player đều gần như không tập luyện PUBG nhiều, thay vào đó các thành viên nhà Refund chuyển sang try hard FIFA Online 4.

Cho game thủ FIFA đi bắn PUBG, Refund Gaming của Độ Mixi nhận thành tích bết bát nhất từ trước đến nay! - Ảnh 5.

Các thành viên Refund chuyển sang try hard FO4

Bởi vậy một số khán giả đã trêu đùa rằng các thành viên Refund là những game thủ FIFA chứ không phải PUBG. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều "fan cứng" luôn dõi theo và ủng hộ Refund dù thành tích của họ bết bát đến thế nào. Chắc hẳn các thành viên Refund sẽ rất ấm lòng và tự hào vì họ có những người hiểu và yêu mến mình đến thế.

Cho game thủ FIFA đi bắn PUBG, Refund Gaming của Độ Mixi nhận thành tích bết bát nhất từ trước đến nay! - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày