PS5 sẽ có chế độ "mách nước" cho game thủ gà

TVG, Theo Nhịp Sống Việt 01:37 17/02/2020

Một bằng sáng chế mới của Sony có thể làm thay đổi cách game thủ chơi các tựa game Hardcore dễ dàng hơn trên PS5.

Trong khi các tựa game ngày càng có độ khó cao hơn khiến nhiều game thủ phải mất hàng giờ chơi mới có thể phá đảo thì Sony dường như đã có kế hoạch để giúp game thủ tìm kiếm trợ giúp khi họ gặp khó khăn trong game bằng tính năng mới của PS5. Theo một rò rỉ gần đây, một bằng sáng chế mới của Sony có thể làm thay đổi cách game thủ chơi các tựa game Hardcore dễ dàng hơn trên PS5.

PS5 sẽ có chế độ mách nước cho game thủ gà - Ảnh 1.

Mặc dù Sony đã cố gắng trì hoãn và giữ bí mật về PS5, nhưng hãng không thể che giấu một số thông tin nhất định phải được đăng ký để nhận bằng sáng chế. Trong một hồ sơ bằng sáng chế mới, Sony đã mô tả một hệ thống phần mềm mới nghiên cứu dữ liệu người chơi để phát hiện người chơi có bị "mắc kẹt" trong một màn chơi với đầy những thách thức khó khăn nhất định trong game hay không. Sau đó, hệ thống sẽ sử dụng các phát hiện của mình để cung cấp gợi ý cho người dùng PS5 và giới thiệu cho họ nhiều cách chơi, giao dịch trong game hơn có thể giúp họ vượt qua thử thách hiện tại mà họ gặp phải.

Nếu bằng sáng chế này được triển khai trong phiên bản thương mại của PS5, thì chắc chắn PS5 cũng sẽ được trang bị hệ thống xử lý dữ liệu game được gọi là "mô-đun có chủ ý" để xác định người chơi đang cố gắng làm gì. AI sẽ dựa trên việc học máy, dữ liệu cộng đồng và thông tin từ chính người dùng, chạy thông tin thông qua bộ xử lý ngôn ngữ. Để rồi từ đó, gợi ý cho người dùng cách đánh bại boss, vượt qua các màn chơi khó đầy thử thách, PS5 sẽ thông báo cho người dùng về phương pháp được sử dụng thường xuyên nhất để thắng.

PS5 sẽ có chế độ mách nước cho game thủ gà - Ảnh 2.

Mặc dù Sony chưa xác nhận liệu tính năng này có xuất hiện trong PS5 hay không, nhưng có khả năng thông tin đó là chính xác vì đây là bằng sáng chế được cấp bởi Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Mặc dù không phải mọi tính năng được cấp bằng sáng chế đều có trong phiên bản cuối cùng của PS5, nhưng bằng sáng chế mới dường như chỉ ra rằng Sony có kế hoạch tích hợp hệ thống này vào một trong những phiên bản tương lai của nó. Đây cũng là một trong nhiều rò rỉ bằng sáng chế đã tiết lộ thông tin mới về các tính năng của PS5.

Không chỉ có Sony nghĩ ra cách giúp người chơi thông qua AI, Google Stadia cũng hứa sẽ giúp người chơi theo cách tương tự với phần mềm AI thông minh. Tuy nhiên, sau khi ra mắt thì hiện tại Google Stadia chưa có sẵn tính năng này, tuy nhiên hệ thống được hứa hẹn đã trở thành một trong những tính năng nổi trội của Google Stadia trong tương lai.

PS5 sẽ có chế độ mách nước cho game thủ gà - Ảnh 3.

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Sony có thể đang cố gắng tiến những bước tuyệt vời với hệ máy console tiếp theo của mình, tuy nhiên hệ thống gợi ý và ý định của Sony nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng trong game có thể gây khó chịu cho những game thủ có kinh nghiệm hơn, những người có thể tự mình vượt qua con boss khó nhất mà không cần những gợi ý phiền nhiễu đến từ Sony. Mặc dù sự phát triển này có thể cản trở PS5 chiến thắng Xbox Series X nhưng điều này tùy thuộc vào cách người chơi nhận định về trải nghiệm của họ và Sony có thể sẽ cho phép người dùng tắt hệ thống gợi ý trong cài đặt của PS5. Hy vọng rằng, những lo ngại như vậy sẽ không ngăn PlayStation mới nhất trở thành một thứ gì đó thay đổi nền công nghiệp game.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm