Chưa đạt thỏa thuận, Sony bỏ hỗ trợ chia sẻ lên Facebook trên máy chơi game Playstation 4

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 09/10/2019

Theo một thông báo chính thức của Sony ngày 7/10, Facebook sẽ không còn hỗ trợ tất cả các tính năng Chia sẻ trên PS4.

Theo Gamespot, hệ máy chơi game PlayStation 4 sẽ không còn tích hợp mạng xã hội Facebook. Điều này cũng được xác thực bằng thông báo chính thức trên blog Sony ngày 7/10. Theo đó, Facebook sẽ không còn hỗ trợ các tính năng hữu ích trên máy PS4.

Chưa đạt thỏa thuận, Sony bỏ hỗ trợ chia sẻ lên Facebook trên máy chơi game Playstation 4 - Ảnh 1.

Cho đến khi đạt được thỏa thuận mới, các tính năng của Facebook sẽ tạm thời biến mất trên PS4. Ảnh: Pocket-lint.

Điều này có nghĩa là người chơi PS4 sẽ không còn có thể đăng clip chơi của mình hoặc chia sẻ những thành tựu trong game với bạn bè trên mạng xã hội Facebook. Thêm vào đó, tính năng tìm bạn bè bằng Facebook cũng không còn được hỗ trợ. Ngoài ra, người dùng PS4 đã chọn ảnh trên Facebook làm ảnh đại diện trên máy sẽ buộc phải chọn ảnh mới.

Ngoại trừ Facebook, những mạng xã hội khác như Twitter không bị ảnh hưởng. Người chơi vẫn có thể sử dụng trình duyệt web trên thiết bị để truy cập Facebook từ PS4. Theo người phát ngôn của Facebook nói với Kotaku, việc tích hợp Facebook dự kiến sẽ quay trở lại nếu công ty đạt thỏa thuận với Sony trong một hợp đồng mới.

"Chúng tôi đang hợp tác với Sony để hoàn thiện hợp đồng nhằm cập nhật và cải thiện tích hợp Facebook trên PlayStation. Trong lúc các cuộc thảo luận đang diễn ra, những tính năng của Facebook sẽ tạm thời biến mất trên PlayStation 4. Chúng tôi hy vọng sẽ đưa các tính năng này trở lại ngay khi các bên đạt được thỏa thuận", phía Sony nói.

Tuy nhiên, theo VG247, việc loại bỏ tích hợp Facebook trên PS4 nhiều khả năng có liên quan đến vụ bê bối Cambridge Analytica. Đây cũng là scandal lớn nhất lịch sử Facebook liên quan đến việc xử lý dữ liệu người dùng.

Trước đó, hồi tháng 7, mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã loại bỏ quyền truy cập của phía PlayStation vào dữ liệu bạn bè trên Facebook ngay lập tức.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm