Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 18:35 28/07/2021

Trong số hàng trăm nhóm nhạc Kpop được ra mắt, chỉ 5 nhóm giữ được nguyên vẹn đội hình quả là đáng nể!

Trong ngành công nghiệp Kpop, đa số các nhóm nhạc đều có công ty chủ quản. Các thành viên thường cam kết gắn bó với công ty của họ thông qua 1 bản hợp đồng kéo dài 7 năm. Khi gần đến ngày kết thúc hợp đồng của 1 nhóm, người hâm mộ thường lo lắng về việc liệu tất cả các thành viên có gia hạn hợp đồng hay không. 

Một nhóm nhạc Kpop thường ký hợp đồng có thời hạn 7 năm

Và khi nhìn vào số liệu thống kê có bao nhiêu nhóm nhạc Kpop ra mắt từ năm 1996 đến nay đã gia hạn hợp đồng mà không mất thành viên nào, chúng ta mới có thể hiểu tại sao thời gian chuẩn bị kết thúc hợp đồng lại là thời điểm căng thẳng đối với người hâm mộ.

Điều này không bao gồm các nhóm như GOT7 - nhóm nam 7 thành viên vẫn ở bên nhau dù đã rời công ty JYP; hoặc các nhóm nói rằng họ vẫn ở bên nhau dù một hoặc nhiều thành viên rời công ty như MAMAMOO; hoặc các nhóm mất thành viên trước hoặc sau khi gia hạn hợp đồng đầu tiên như Jay Park rời 2PM, Seungri rời BIGBANG, Jessica rời SNSD... 

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 2.

GOT7 vẫn bên nhau dù tất cả đã đồng lòng rời khỏi JYP sau khi hết hạn hợp đồng

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 3.

Tuy thành viên WheeIn không tái ký hợp đồng với RBW nhưng vẫn hoạt động cùng MAMAMOO

Trong số tổng cộng khoảng 350 nhóm (có từ 3 thành viên trở lên), chỉ có 5 nhóm đã gia hạn hợp đồng mà không mất 1 thành viên nào, vẫn giữ được đội hình debut ban đầu của họ. Cùng xem họ là ai.

1. SEVENTEEN

Có lẽ nổi tiếng nhất hiện tại là sự gia hạn hợp đồng của SEVENTEEN với Pledis Entertainment trong tháng 7 vừa qua. Là 1 trong những nhóm nhạc "đông dân" nhất Kpop với số lượng đến 13 thành viên, nhóm gây ấn tượng với tinh thần đoàn kết và không có dấu hiệu rạn nứt với công ty của mình.

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 4.

SEVENTEEN thuở mới debut

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 5.

Toàn bộ 13 thành viên SEVENTEEN đều đã tái ký hợp đồng với Pledis

2. NU'EST

Đặc biệt khi trong số 5 nhóm ít ỏi bảo toàn đội hình từ khi debut đến hiện tại và đã tái ký hợp đồng lại có đến 2 nhóm đến từ Pledis Entertainment. NU'EST - nhóm tiền bối của SEVENTEEN cũng đang hoạt động với đội hình 5 người như ban đầu và đã ký lại hợp đồng với công ty này. Có vẻ như Pledis là 1 công ty đáng tin cậy?

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 6.

NU'EST thời mới debut

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 7.

NU'EST hiện tại vẫn duy trì vững vàng đội hình 5 người

3. SF9

Một trường hợp khác cũng mới gia hạn hợp đồng gần đây là nhóm SF9. SF9 đang dần có chỗ đứng tại thị trường Kpop khi tích cực tham gia các show thần tượng, chứng minh được thực lực. 9 thành viên đã đồng lòng ký lại hợp đồng với FNC Entertainment vào đầu tháng 3/2021.

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 8.

SF9 ngày mới "chân ướt chân ráo" bước vào nghề

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 9.

SF9 hiện tại đang ngày càng có được chỗ đứng tại thị trường Kpop

4. BTS

Với mức độ phổ biến rộng rãi, sở hữu sự nghiệp thành công bậc nhất Kpop, không khó để hiểu được lý do BTS tiếp tục đồng hành cùng Big Hit. Thậm chí, nhóm là trường hợp đặc biệt khi đã tái ký hợp đồng trước từ năm 2018, trong khi hợp đồng đến năm 2020 mới hết hạn. Có thể thấy, BTS tin tưởng tuyệt đối Big Hit - công ty đã sát cánh cùng họ từ những ngày đầu, khi tên tuổi của cả hai đều không được mấy ai biết đến.

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 10.

BTS ngày mới debut vẫn còn là những chàng trai kém nổi

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 11.

BTS hiện tại đã vang danh thế giới, đại diện hàng đầu của Kpop

5. SHINee

SHINee là 1 trường hợp đặc biệt, nhưng nhóm xứng đáng được nhắc đến trong danh sách này. Trong khi Jonghyun đã rời đi theo cách mà không một ai mong muốn vào cuối năm 2017, SHINee là nhóm nhạc duy nhất trong lịch sử Kpop gia hạn với công ty của mình 2 lần (1 lần vào năm 2014 và 1 lần nữa vào năm 2018). SHINee vẫn bảo toàn số lượng thành viên ngay từ thuở debut bằng tất cả sự thân thiết, quý mến nhau như ruột thịt. Họ dường như cũng tin tưởng và muốn gắn bó lâu dài với SM. Với Jonghyun, anh chàng cũng sẽ tiếp tục gắn bó với SHINee tại SM Entertainment, với tư cách là 1 thành viên vĩnh cửu.

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 12.

SHINee ra mắt với đội hình 5 người

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 13.

Họ là nhóm nhạc duy nhất trong lịch sử Kpop gia hạn với công ty của mình 2 lần

Chỉ 5 nhóm Kpop trong 25 năm qua gia hạn hợp đồng mà đội hình vẫn nguyên vẹn: BTS không bất ngờ bằng 1 nhóm 13 người - Ảnh 14.

SHINee của hiện tại hoạt động với đội hình 4 người nhưng Jonghyun sẽ mãi là thành viên đồng hành cùng họ trong suốt chặng đường sự nghiệp

Nguồn: KB - Ảnh: IT

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm