Loạt "chiến hạm OTP" được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 27/07/2021

Văn hoá "ship" các cặp đôi trong nhóm vốn tồn tại từ thế hệ fan Kpop đời đầu đến nay. Các "chiến hạm" được hình thành chính từ những khoảnh khắc thân thiết "trên tình bạn dưới tình yêu" của idol.

Như một văn hoá trong lòng nhưng người hâm mộ Kpop, trào lưu "ship" các cặp đôi thần tượng là một hoạt động không thể thiếu ở các fandom. Bắt nguồn từ những khoảnh khắc thân thiết, chính xác hơn là "trên tình bạn dưới tình yêu" của các idol, người hâm mộ có cơ sở để tin vào một mối quan hệ lãng mạn giữa 2 thành viên trong cùng 1 nhóm nhạc. 

Thuật ngữ OTP (One True Pairing) chỉ sự kết hợp giữa các thành viên của nhóm Kpop mà các fan yêu thích cũng được tạo ra từ đó. Mỗi fan đều có cho riêng mình những OTP yêu thích. Cùng điểm qua các "chiến hạm" đông fan nhất trong các thế hệ Kpop đã qua.

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 1.

Yunho x Jaejoong (DBSK)

Nói đến văn hoá "ship couple", không thể quên được cặp đôi mang tính biểu tượng YunJae. Không chỉ thân với nhau trên sân khấu, cặp đôi YunJae còn dành cho nhau những cử chỉ, ánh mắt đầy ngọt ngào đầy tự nhiên khiến fan không khỏi thích thú. Là "chiến hạm" đỉnh cao một thời nhưng YunJae đã từng bị chia cách sau khi Jae Joong, Jun Su và Yoo Chun rời SM năm 2009. Tuy hiện tại không còn xuất hiện chung với nhau trong các hoạt động âm nhạc nhưng cặp đôi biểu tượng này chính là huyền thoại đối với người hâm mộ.

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 2.

Yunho và Jaejoong là cặp đôi đi vào huyền thoại của fan Kpop

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 3.

Dù hiện tại không còn hoạt động cùng nhau nhưng những khoảnh khắc thân thiết của bộ đôi luôn khiến người hâm mộ nhớ về

G-Dragon x T.O.P (BIGBANG)

Cặp bạn thân GTOP với lượng fan khủng được người hâm mộ nhiệt liệt đẩy thuyền vì sự "trong nóng ngoài lạnh" của cả hai. G-Dragon và T.O.P còn đặc biệt thân thiết hơn hẳn khi hoạt động cùng nhau trong nhóm nhỏ 2 thành viên. Sự kết hợp của 2 chàng rapper cá tính hàng đầu cùng những MV mang đậm màu sắc riêng càng khiến bộ đôi GTOP được yêu mến.

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 4.

G-Dragon và T.O.P là bộ đôi sở hữu lượng fan khủng trong BIGBANG

Taeyeon x Tiffany (SNSD)

Cặp đôi Taeyeon và Tiffany sống cùng nhau từ lúc 15 tuổi, trải qua gần 2 thập niên thanh xuân. Không chỉ là bạn bè thân thiết, họ coi nhau như những người chị em, cùng nhau trải qua quãng thời gian trước và sau khi debut đầy khó khăn. Taeyeon cũng từng chia sẻ rằng Tiffany đã luôn giúp đỡ và lắng nghe mình dù là bất cứ chuyện gì. Taeyeon và Tiffany chính là "chiến hạm" khủng nhất nhà SNSD từ trước đến nay.

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 5.

Chị em Taeyeon và Tiffany luôn được fan "đẩy thuyền" vì sự gắn bó thân thiết trong suốt hàng chục năm qua

Chanyeol x Baekhyun (EXO)

Chanyeol và Baekhyun là cặp đôi có lượng fan lớn nhất của nhóm nhạc EXO. Từ ngoại hình cho đến những hành động quan tâm, chăm sóc nhau trên sân khấu cho đến ngoài đời khiến fan luôn "chấp niệm" về tình cảm trên tình bạn của cặp đôi này. Bộ đôi đồng niên sinh năm 1992 thường xuyên đánh lẻ đi chơi, chở nhau đi làm và không ít lần chia sẻ về tầm quan trọng đối với nhau khiến dân tình "tan chảy".

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 6.

Cặp đôi ChanBaek cực thân thiết với nhau từ trên sân khấu...

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 7.

... cho đến ngoài đời

V x Jungkook (BTS)

EXO có ChanBaek thì BTS có VKook. Cặp em út nhà BTS cũng sở hữu lượng fan khủng nhất nhóm. Cặp đôi V và Jungkook còn đứng vị trí số 1 trong cuộc bình chọn cặp đôi Kpop được yêu thích nhất năm 2021 với hơn 3 triệu phiếu bầu. Vừa tài năng, vừa sở hữu visual nổi bật, V và Jungkook là cặp đôi tài sắc vẹn toàn mà dân tình thích thú "đẩy thuyền".

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 8.

Bộ đôi VKook thường xuyên có cử chỉ thân thiết, ai xem cũng phải "rung rinh"

Jennie x Lisa (BLACKPINK)

Các thành viên BLACKPINK vô cùng thân thiết và gắn bó với nhau. Nếu như Lisa và Rosé được xem là những người bạn đồng niên cực hiểu ý nhau thì Jennie lại được "ship" với Lisa vì nhìn thế nào cũng giống "tình nhân". Bộ đôi Jennie và Lisa là cặp nữ Kpop có lượng yêu thích cao nhất 2021 với 72.251 phiếu bầu. Jennie và Lisa không chỉ thân thiết trong nhóm mà còn thường xuyên quan tâm, để ý và âm thầm ủng hộ hoạt động cá nhân của nhau. Họ không ngại bày tỏ những cử chỉ thân thiết cực đáng yêu, khiến fan ăn "cẩu lương" đến no!

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 9.

Jennie và Lisa là cặp đôi được yêu thích nhất trong BLACKPINK

Một số OTP đình đám khác tại Kpop:

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 10.

Donghae x Eunhyuk (Super Junior)

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 11.

Mingyu x Wonwoo (SEVENTEEN)

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 12.

Yoojung x Doyeon (Weki Meki)

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 13.

Ong Seongwoo x Kang Daniel (Wanna One)

Loạt chiến hạm OTP được fan Kpop đẩy mạnh nhất: BTS và EXO siêu cấp đỉnh, cặp đôi gen 1 nhà SM đi vào huyền thoại - Ảnh 14.

Jeno x Jaemin (NCT Dream)

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm