"Dựng tóc gáy" chuyện fan cuồng quấy rối EXO: Từ bị trộm quần lót, phá đám cưới cho đến ý định hạ độc bằng nước uống nguy hiểm

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 19/07/2021

Chuyện bị fan cuồng quấy rối trong thời kỳ hoàng kim của EXO thực sự kinh hoàng.

Sasaeng fan (fan cuồng) vẫn luôn là một vấn nạn tồn tại trong giới thần tượng. Khi mà tình cảm đơn thuần của người hâm mộ biến thành quá khích, họ sẵn sàng làm đủ thứ đáng sợ để được tiếp cận với idol. EXO từng là nhóm nhạc sở hữu lượng fan khủng ở thời điểm năm 2013 - 2014. Những gì mà các thành viên nhóm phải trải qua thực sự vô cùng đáng sợ.

Các fan cuồng bất chấp nhiều thủ đoạn để tiếp cận và quấy rối tình dục các thành viên EXO. Có fangirl còn cạo trọc đầu, nguỵ trang thành con trai để lẻn vào nhà vệ sinh cùng với EXO. Điều này khiến các thành viên phải luôn cảnh giác, thậm chí là phải che chắn cho nhau mỗi khi đi vệ sinh. Quyền riêng tư của các chàng trai bị xâm phạm nặng nề bởi những sasaeng fan.

Dựng tóc gáy chuyện fan cuồng quấy rối EXO: Từ bị trộm quần lót, phá đám cưới cho đến ý định hạ độc bằng nước uống nguy hiểm - Ảnh 1.

Fan nữ cạo trọc đầu, nguỵ trang thành con trai để được vào chung WC với EXO

Dựng tóc gáy chuyện fan cuồng quấy rối EXO: Từ bị trộm quần lót, phá đám cưới cho đến ý định hạ độc bằng nước uống nguy hiểm - Ảnh 2.

Các thành viên EXO phải tự che chắn cho nhau mỗi khi đi vệ sinh

Đáng sợ tiếp nối đáng sợ, đến cả... quần lót mà fan cuồng cũng có thể ăn cắp được. Fan này còn rao bán quần lót của D.O. kèm theo hình ảnh là dòng tin nhắn cực kỳ phản cảm, bệnh hoạn, thậm chí còn tự hào với "chiến tích" của mình.

Dựng tóc gáy chuyện fan cuồng quấy rối EXO: Từ bị trộm quần lót, phá đám cưới cho đến ý định hạ độc bằng nước uống nguy hiểm - Ảnh 3.

Fan rao bán quần lót của D.O.

Sasaeng fan còn từng đột nhập phòng khách sạn của cựu thành viên Tao, đặt máy ghi âm. Sau đó, người này còn rao bán đoạn ghi âm anh vừa tắm, vừa hát trên mạng. Sự riêng tư của các thành viên thực sự bị xâm phạm đến mức đỉnh điểm.

Dựng tóc gáy chuyện fan cuồng quấy rối EXO: Từ bị trộm quần lót, phá đám cưới cho đến ý định hạ độc bằng nước uống nguy hiểm - Ảnh 4.

Tao bị theo dõi khi đang tắm

Không chỉ quấy rối tình dục công khai, các sasaeng fan còn có hành vi bạo lực tại sân bay, xô ngã các thành viên đến chấn thương. Kai còn từng bị fan tiếp cận, quấy rối và đụng chạm vào cơ thể. Sehun cũng từng bị xây xước rất nhiều chỉ vì hành động quá đà từ sasaeng fan. Nhiều người còn lấy cắp lịch trình bay và đi cùng chuyến bay với EXO để tiếp cận gần hơn idol.

Dựng tóc gáy chuyện fan cuồng quấy rối EXO: Từ bị trộm quần lót, phá đám cưới cho đến ý định hạ độc bằng nước uống nguy hiểm - Ảnh 5.

Kai từng bị fan cuồng xô xát đến bị thương, thậm chí còn bị lợi dụng để đụng chạm cơ thể

Dựng tóc gáy chuyện fan cuồng quấy rối EXO: Từ bị trộm quần lót, phá đám cưới cho đến ý định hạ độc bằng nước uống nguy hiểm - Ảnh 6.

Sehun bị thương vì sasaeng fan

Nhiều tình tiết nguy hiểm đến báo động khi từng có kẻ đe doạ rằng sẽ đổ keo vào nước uống của Sehun ở hội thao ISAC. Fan đã vô cùng lo lắng cho sự an toàn của Sehun và luôn dặn anh đừng uống nước do bất cứ ai đưa cho. Đó cũng chính là lý do mà các thần tượng ngày nay bị công ty hạn chế cho nhận quà từ người hâm mộ. Sasaeng fan có thể dễ dàng trà trộn và hạ độc thần tượng bất cứ lúc nào.

Dựng tóc gáy chuyện fan cuồng quấy rối EXO: Từ bị trộm quần lót, phá đám cưới cho đến ý định hạ độc bằng nước uống nguy hiểm - Ảnh 7.

Sasaeng fan từng đe doạ sẽ bỏ chất keo độc hại vào nước của Sehun

Điều khiến các chàng trai đau lòng nhất chắc hẳn là không chỉ bản thân bị quấy rối, các thành viên trong gia đình cũng bị liên luỵ. Trong đám cưới của anh trai Baekhyun, một khung cảnh hỗn độn chẳng ai mong muốn đã diễn ra. Khi các thành viên EXO lên hát ca khúc chúc mừng, các sasaeng fan đã ngay lập tức lao lên phía trên sân khấu, giẫm lên ghế để quay video. Lúc cắt bánh, họ cũng phớt lờ cô dâu chú rể mà chăm chăm chĩa máy ảnh về phía thần tượng, còn lao đến xin chữ ký.

Dựng tóc gáy chuyện fan cuồng quấy rối EXO: Từ bị trộm quần lót, phá đám cưới cho đến ý định hạ độc bằng nước uống nguy hiểm - Ảnh 8.

Đám cưới của anh trai Baekhyun rơi vào cảnh hỗn loạn

Sasaeng fan thời nào cũng có, nhưng ở thời EXO thì thực sự kinh hoàng. Những tấm ảnh trên dường như chưa thể lột tả hết những sự khủng hoảng mà các thành viên EXO gặp phải ở thời điểm đó. Thật may mắn là ngày nay, các công ty giải trí đã nhờ pháp luật can thiệp và có những hành động mạnh mẽ hơn để bảo vệ quyền riêng tư và sự an toàn cho nghệ sĩ của họ. Chính vì vậy, các fan cuồng cũng đã ít có cơ hội hoành hành và quấy rối idol hơn.

Dựng tóc gáy chuyện fan cuồng quấy rối EXO: Từ bị trộm quần lót, phá đám cưới cho đến ý định hạ độc bằng nước uống nguy hiểm - Ảnh 9.

EXO là một hiện tượng với lượng fan khủng trong năm 2013 - 2014

Nguồn: Nate Pann