Fan BTS nổi trận lôi đình khi BTC EURO đối xử bất công với idol, ai ngờ bị "đào" lại chuyện cũ với EXO tại World Cup mà "câm nín"

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 07/07/2021

Ca khúc Butter của BTS đã chiến thắng về lượt bình chọn tại EURO 2020, nhưng BTC lại "bẻ lái" cực gắt.

EURO 2020 đang là giải bóng đá được quan tâm hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Người hâm mộ Kpop, đặc biệt là fan BTS cũng được dịp để ý đến giải khi BTC EURO phát động cuộc bình chọn ca khúc phát tại sân vận động Wembley trong khuôn khổ vòng chung kết EURO 2020. Lý do là Butter của BTS nằm trong số 4 đề cử, bên cạnh các ca khúc: bad guy (Billie Eilish), Kill My Mind (Louis Tomlinson), Yeah (Usher). 

Fan BTS nổi trận lôi đình khi BTC EURO đối xử bất công với idol, ai ngờ bị đào lại chuyện cũ với EXO tại World Cup mà câm nín - Ảnh 1.

Butter của BTS giành chiến thắng trong vòng bình chọn

Với sức mạnh toàn thế giới của cộng đồng ARMY - fandom BTS, ca khúc Butter đã giành chiến thắng cách biệt. Fan đang hí hửng tự hào khi ca khúc của nhóm nhạc thần tượng sẽ được vang vọng độc nhất trên sân bóng diễn ra EURO 2020 thì lại "vỡ mộng" trước thông báo mới nhất từ BTC. 

Cụ thể, dù ban đầu tổ chức vote rầm rộ, thế nhưng EURO 2020 lại tuyên bố phát 4 bài hát (loại trừ 2 nghệ sĩ ban đầu trong danh sách bình chọn nhưng lại thêm vào 2 nghệ sĩ khác), khiến vòng bình chọn trước đây trở thành một trò đùa "câu tương tác".

Fan BTS nổi trận lôi đình khi BTC EURO đối xử bất công với idol, ai ngờ bị đào lại chuyện cũ với EXO tại World Cup mà câm nín - Ảnh 2.

BTC EURO thông báo: Với gần 4,5 triệu bình chọn, chúng ta đã chọn ra 4 ca khúc sẽ được phát tại sân vận động Wembley. Chúc mừng: BTS, Louis Tomlinson, Harry Styles, The Weeknd

Thông báo từ BTC EURO khiến ARMY vô cùng thất vọng khi bao nhiêu công sức bình chọn như "đổ sông đổ bể":

- Sau cùng thì cũng chỉ dùng BTS để câu fame thôi.

- Thật sự quá đáng lắm luôn.

- Nếu kết quả đã như thế thì ngay từ đầu tổ chức vote làm quái gì?

- Thề là tốn thời gian vote quá luôn, chán.

- Với fan bóng đá thì Kpop vẫn là một thứ văn hóa hạ đẳng, lôi ra để câu fame thôi đúng không?

- Đến cả Grammys còn dùng BTS câu view nữa là.

- Phát Butter 4 lần đi!

- Điên máu thật sự, công tôi ngồi vote nhiệt tình lâu nay.

MV Butter - BTS

Nói về câu chuyện bình chọn âm nhạc cho các giải đấu bóng đá, fan Kpop cũng từng "chiến" nhau cực gắt tại World Cup 2018. Cụ thể, BTC World Cup 2018 cũng từng mở vote bài hát phát tại sân vận động thi đấu tương tự, 2 ca khúc Power (EXO) và Fake Love (BTS) là đối thủ nặng ký cho vị trí số 1. EXO đã chiến thắng với cách biệt ít ỏi đầy gay cấn. Thế nhưng, cuối cùng, BTC lại "quay xe" với hình thức tương tự: Cho cả Power lẫn Fake Love được phát tại sân vận động. 

Fan BTS nổi trận lôi đình khi BTC EURO đối xử bất công với idol, ai ngờ bị đào lại chuyện cũ với EXO tại World Cup mà câm nín - Ảnh 4.

Bình chọn cũng nổ ra tranh cãi tương tự tại World Cup 2018

Fan BTS nổi trận lôi đình khi BTC EURO đối xử bất công với idol, ai ngờ bị đào lại chuyện cũ với EXO tại World Cup mà câm nín - Ảnh 5.

Power của EXO từng thắng Fake Love của BTS tại phần bình chọn nhạc phát tại World Cup 2018

Fan BTS nổi trận lôi đình khi BTC EURO đối xử bất công với idol, ai ngờ bị đào lại chuyện cũ với EXO tại World Cup mà câm nín - Ảnh 6.

Tuy nhiên Fake Love vẫn được phát tại World Cup dù thua bình chọn

Một điều khiến nhiều người nhớ mãi là mặc dù tại sân khấu bóng đá, nhưng giai điệu của ca khúc "Tình Yêu Giả Dối" đầy bi luỵ lại được vang lên. Không chỉ về kết quả phiếu bầu mà chính giai điệu không phù hợp cho không khí bóng đá của Fake Love cũng từng nổ ra tranh cãi tại mùa World Cup 2018.

Trong khi Power của EXO là một giai điệu bùng nổ năng lượng và sôi động

thì Fake Love của BTS lại là một ca khúc đầy bi luỵ nói về tình yêu "giả dối"

Thiết nghĩ BTC các giải đấu bóng đá nên dừng những cuộc bình chọn âm nhạc cho các trận đấu nếu đã ấn định sẵn bài hát được phát. Như vậy, tranh cãi sẽ hạn chế xảy ra và cũng không làm mất thời gian của người hâm mộ.

Nguồn, Ảnh: TT - Clip: YT

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm