Cẩn trọng với những cách làm chậm ngày “đèn đỏ” gây nguy hại sức khỏe

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 17:07 12/06/2017

Nếu đang có ý định tìm cách làm chậm ngày nguyệt san ghé thăm, bạn tuyệt đối nên tránh những cách làm sau.

Việc thường xuyên làm chậm "đèn đỏ" có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Do đó, bạn nên hết sức thận trọng đặc biệt là khi thử các phương pháp dưới đây.

Luyện tập thể thao liên tục

Không phải cứ luyện tập với cường độ cao sẽ giúp làm thay đổi nhịp độ sinh học của cơ thể đâu nhé! Thực chất việc làm này sẽ gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt thay vì làm chậm chúng. Thói quen này cũng là nguyên nhân khiến sức khỏe bị ảnh hưởng do cơ thể không kịp thích nghi nữa đấy!

Cẩn trọng với những cách làm chậm ngày “đèn đỏ” gây nguy hại sức khỏe - Ảnh 1.

Uống thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai là một trong những cách làm chậm ngày nguyệt san ghé thăm rất phổ biến. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc tránh thai vào bất kì mục đích nào cũng đều không có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, việc sử dụng chúng không đúng cách và theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, thay vì tự ý sử dụng thuốc tránh thai, bạn nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Cẩn trọng với những cách làm chậm ngày “đèn đỏ” gây nguy hại sức khỏe - Ảnh 2.

Ăn kiêng trong thời gian dài

Một trong những cách làm thay đổi ngày "đèn đỏ" ghé thăm đó chính là ăn kiêng kéo dài. Khi cân nặng thay đổi đột ngột sẽ kéo theo sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể.

Tuy nhiên, thói quen này không những gây hại sức khỏe mà chúng còn đem lại kết quả không mong muốn. Lạm dụng việc ăn kiêng còn có thể gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố kéo dài.

Cẩn trọng với những cách làm chậm ngày “đèn đỏ” gây nguy hại sức khỏe - Ảnh 3.

Uống nước gelatin

Sử dụng nước gelatin giúp làm chậm kinh nguyệt trong nhiều giờ đồng hồ là công dụng được truyền tai phổ biến. Tuy nhiên, việc sử dụng loại nguyên liệu này lại tiềm ẩn những nguy cơ gây hại sức khỏe. Do trong chúng có thể chứa những chất phụ gia công nghiệp và các tạp chất không có lợi cho sức khỏe.

Lưu ý:

- Không thường xuyên làm chậm ngày "đèn đỏ" để tránh làm rối loạn nội tiết tố.

- Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa nếu cần thiết phải làm chậm ngày đèn đỏ.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc xinh đẹp của nữ CEO khiến Shark Phú chọn trong 1 nốt nhạc, bỏ qua cả khâu kiểm tra sản phẩm

    Không chỉ ở trên sóng truyền hình, những hình ảnh của CEO Nguyễn Thị Thu Hằng trên mạng cũng khiến dân tình thả tim rần rần.
  • Đọc thêm