BTS và bộ đôi GD - Taeyang (Big Bang) cạnh tranh danh hiệu sân khấu huyền thoại trong lịch sử MAMA, ai đỉnh hơn?

MX, Theo Helino 20:01 01/10/2019

Cứ đến cuối năm, người hâm mộ lại trông chờ vào những tiết mục biểu diễn tại những lễ trao giải hàng đầu, trong đó có MAMA. Nhìn lại lịch sử, netizen đã chọn ra 2 sân khấu tạo nên dấu ấn mạnh mẽ nhất tại MAMA.

Cứ mỗi dịp cuối năm, fan Kpop lại được thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc chất lượng, đầy ấn tượng tại các lễ trao giải. Từ trước đến nay, MAMA luôn là một trong những lễ trao giải được mong chờ nhất. Tuy uy tín của lễ trao giải ngày càng đi xuống nhưng những tiết mục trình diễn của MAMA luôn để lại ấn tượng mạnh đối với người yêu nhạc Kpop. Nhìn lại lịch sử của lễ trao giải này, có rất nhiều sân khấu trình diễn đã trở thành huyền thoại. Mới đây, netizen đã cùng nhau chọn ra 2 tiết mục mang tính biểu tượng của MAMA.

BTS (2017)

BTS đã có một sân khấu lớn tại MAMA 2017 diễn ra ở Hồng Kông. 7 chàng trai đã biểu diễn liên tục gần 20 phút với 4 bài hát: "Not Today", "DNA", "Cypher 4" và "MIC Drop" (Steve Aoki Remix). BTS đã đem đến những màn hát và rap ấn tượng kết hợp cùng vũ đạo mạnh mẽ, cực khó và đẹp mắt đắc trưng của nhóm.

BTS biểu diễn "Not Today", "DNA", "Cypher 4" và "MIC Drop" (Steve Aoki Remix) tại MAMA 2017 (Hồng Kông)

Trình diễn với 100% năng lượng và đem đến sân khấu hoàn hảo nhất có thể, ngay sau khi bước xuống cánh gà, nhiều thành viên đã ngã quỵ vì kiệt sức. Tuy nhiên, chính sự cống hiến hết mình đó đã giúp BTS có được một sân khấu huyền thoại, cướp đi trái tim của bao nhiêu người hâm mộ năm ấy. Tại MAMA 2017, BTS cũng đã đạt daesang "Nghệ sĩ của năm" danh giá.

Các thành viên ngã quỵ sau hậu trường vì kiệt sức sau gần 20 phút biểu diễn trên sân khấu.

BTS và bộ đôi GD - Taeyang (Big Bang) cạnh tranh danh hiệu sân khấu huyền thoại trong lịch sử MAMA, ai đỉnh hơn? - Ảnh 3.

Tại MAMA 2017, BTS cũng đã đạt daesang "Nghệ sĩ của năm" danh giá.

G-Dragon & Taeyang (2014)

Màn biểu diễn của bộ đôi G-Dragon & Taeyang được xem là sân khấu huyền thoại nhất trong lịch sử MAMA tính đến hiện tại. 2 "ông hoàng" Big Bang đã đem đến sân khấu MAMA 2014 2 bản hit "Good Boy" và "Fantastic Baby". Không chỉ được đầu tư ấn tượng về hiệu ứng sân khấu, âm thanh, tiết mục còn được chú ý bởi màn "rap diss" của G-Dragon.

"Good Boy", "Fantastic Baby" - G-Dragon & Taeyang.

Đứng trên sân khấu MAMA, G-Dragon mạnh dạn "đá xéo" luôn lễ trao giải này. Lời rap của G-Dragon đã chiếm hết spotlight MAMA năm đó: "Đây là mồi câu cho những kẻ thích giành giật mà chẳng cần đi câu. Làm cho có lệ mà. Một năm rồi nhỉ? MAMA. Vì đã tạo nên được cái giải lớn quá nên giờ các người trao nó đi thật hào phóng. Chắc để lũ trẻ khỏi giành nhau". Những điều mà G-Dragon nói hoàn toàn là đúng. Nhưng để có thể nói ra qua những lời rap ngay chính trên sân khấu MAMA thìchắc chỉ có G-Dragon bản lĩnh làm được.

BTS và bộ đôi GD - Taeyang (Big Bang) cạnh tranh danh hiệu sân khấu huyền thoại trong lịch sử MAMA, ai đỉnh hơn? - Ảnh 5.

Sân khấu huyền thoại của bộ đôi Big Bang nhờ màn rap diss có một không hai trong lịch sử.

MAMA năm đó, G-Dragon tới chơi cho vui, rap sương sương vài ba câu cũng đủ giật hết spotlight chứ không được giải gì vì Big Bang không come back nhóm. Ngược lại, Taeyang xuất sắc nhận đến 3 giải quan trọng, gồm "Ca khúc của năm" (với "Eyes, Nose, Lips"), "Nghệ sĩ nam xuất sắc" và "Giọng ca nam xuất sắc".

BTS và bộ đôi GD - Taeyang (Big Bang) cạnh tranh danh hiệu sân khấu huyền thoại trong lịch sử MAMA, ai đỉnh hơn? - Ảnh 6.

Taeyang đạt "triple-kill" tại MAMA 2014.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích màn trình diễn nào hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nguồn tham khảo: KB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày