Hiện nay, việc giữ đồ ăn lâu là vấn đề mà ai cũng quan tâm bởi nó không giúp tránh lãng phí mà còn tiện lợi hơn rất nhiều cho công cuộc nấu nướng. Tuy nhiên, với những cách thông thường, thực phẩm chỉ có thể bảo quản vài ngày, cùng lắm là vài tuần. Thế nhưng mới đây, trên trang Brightside đã tiết lộ những cách bảo quản thức ăn vô cùng ấn tượng, khiến cho các món có thể giữ lâu hơn đến 1 năm, vài năm, thậm chí là cả vài chục năm.
Rau củ sẽ giữ được lâu hơn nếu chúng ta cho chúng vào muối chua. Bằng cách này, cà chua có thể giữ được 1 năm, dưa chuột có thể lên tới 2 năm.
Với các loại quả mọng như dâu, việt quất..., rửa sạch, để ráo nước hoặc lau sạch nước bên ngoài rồi cho vào tủ đông. Như có thể giữ được khoảng 1 năm.
Cà rốt sấy khô có tuổi thọ lên đến tận... 25 năm nếu chúng ta bảo quản theo cách này.
Tương tự, những miếng táo cắt ra và sấy khô có thể giữ tới hơn 20 năm. Những việc cần làm sau đó chỉ là đóng túi nilon thật kín là được.
Các loại hạt có thể giữ từ 1 - 2 năm nếu cho vào túi kín và để trong tủ đông.
Đóng hộp là cách để bảo quản các loại đậu lâu hơn, lên tới hơn 2 năm.
Cách làm tương tự với cá: mang đóng hộp sẽ giữ được tận vài năm.
Siro thường giữ được khoảng 1 năm nhưng nếu bạn làm đông chúng thì thời hạn này sẽ tăng lên rất nhiều.
Với mật ong, chỉ cần đặt chúng ở nơi mát mẻ, tránh xa ánh nắng Mặt trời là có thể bảo quản tốt trong thời gian dài rồi.
Với sữa, tuổi thọ sẽ lên tới vài chục năm khi ta chuyển chúng sang dạng bột.