Cô nàng khoe đĩa miến trộn “hắc ám” như có... chất độc khiến dân tình tá hoả, sự thật về món ăn còn gây bất ngờ hơn

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 11/06/2020

Đĩa miến đen sì, ăn xong không đánh răng khéo người ta tưởng bị… “trúng độc”.

Trong thế giới thảm hoạ bếp núc, có một phạm trù dành riêng cho những tác phẩm thuộc trường phái “hắc ám”. Nhìn chung, các tác phẩm đều có màu đen sì hoặc bị cháy đen như than, thậm chí còn không nhìn ra hình thù món ăn nữa cơ! 

Thế nhưng, lại có những lúc trường phái “hắc ám” tồn tại trường hợp ngoại lệ, và dễ khiến người xem bị lừa, như đĩa miến trộn đen sì sau:

Cô nàng khoe đĩa miến trộn “hắc ám” như có... chất độc khiến dân tình tá hoả, sự thật về món ăn còn gây bất ngờ hơn - Ảnh 1.

Món miến trộn bày gọn gàng trên đĩa có màu đen sì, có phải thảm hoạ bếp núc thuộc hội “hắc ám” không đây?

Được đăng tải trong nhóm Ghét bếp, không nghiện nhà, món miến trộn bóng đêm này đã gây lú với các thành viên. Những tưởng là một thảm hoạ nấu ăn nữa nhưng không! Theo chia sẻ của cô gái đăng hình cùng một số thành viên, đây lại là một món ăn rất ngon, có công thức làm chính thống chứ không phải “bị hỏng” như nhiều người nghĩ.

Cô nàng khoe đĩa miến trộn “hắc ám” như có... chất độc khiến dân tình tá hoả, sự thật về món ăn còn gây bất ngờ hơn - Ảnh 2.

Sợi miến đen bóng bẩy chứ không phải đen kiểu bị cháy hay bị vỡ túi mực (mực khi chưa được xử lý túi mực, nấu ăn sẽ dễ bị bục và “nhuộm đen” cả món ăn).

Cô nàng khoe đĩa miến trộn “hắc ám” như có... chất độc khiến dân tình tá hoả, sự thật về món ăn còn gây bất ngờ hơn - Ảnh 3.

Cô gái chia sẻ đây là món miến đen trộn học được theo công thức trên mạng, tuy tạo màu từ túi mực nhưng là chủ ý, có xử lý kỹ lưỡng để ra món ăn thành công.

Miến sợi đen, hay mì sợi đen (squid ink noodles/ squid ink pasta) là món nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới, có thể kể đến Trung Quốc, Nhật Bản, Ý… Sợi mì được tạo màu từ túi mực của con mực, được nấu với sốt cà chua đặc biệt, thêm một số loại thịt, hải sản khác. Mực của mực tươi giàu chất chống oxi hóa, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người và bổ sung sắt cho cơ thể.

Cô nàng khoe đĩa miến trộn “hắc ám” như có... chất độc khiến dân tình tá hoả, sự thật về món ăn còn gây bất ngờ hơn - Ảnh 4.

Thế mới nói, có nhiều món trông vậy mà không phải vậy. Tuy là nhóm Ghét bếp nhưng vẫn luôn có những thông tin, mẹo về nấu ăn hữu ích như này đó!

Nguồn: Hoa Thuỷ Tiên/ Ghét bếp, không nghiện nhà.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm