Thú vui tao nhã của hội "nghiền" ăn vải mùa này: Bóc tách từng lớp vỏ như “thí nghiệm”, không phải ai cũng làm được đâu

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 19:32 09/06/2020

Tuy tốn thời gian nhưng khá là thú vị.

Chao ôi mùa hè, mùa của vải. Tuy ăn vào nóng, nổi rôm sảy khắp người nhưng dân tình khó lòng cưỡng lại sức hấp dẫn của vải, đặc biệt là khi vào mùa thì mê man, vừa rẻ lại vừa ngon.

Người Việt cũng “nhiều chuyện” với trái vải lắm. Ví dụ như mới đây, một kiểu bóc vải được dân tình chia sẻ rầm rộ trên MXH, thật ra rất mất thời gian và công sức, nhưng chẳng hiểu sao vẫn nhiều người thích bóc vỏ kiểu này.

Thú vui tao nhã của hội nghiền ăn vải mùa này: Bóc tách từng lớp vỏ như “thí nghiệm”, không phải ai cũng làm được đâu - Ảnh 1.

Bài viết trong một hội nhóm cộng đồng hơn 185k thành viên trên Facebook về kiểu bóc vỏ tỉ mẩn như “làm thí nghiệm”. Nguồn: Thuỳ Linh/ VVB-DVN.

Quả vải có khoảng 2-3 lớp vỏ, ngoài cùng là lớp vỏ màu hồng nâu/ cam nâu thô ráp, bên trong là lớp vải mịn, trong như một lớp màng lụa bao bọc phần thịt ở trong cùng. Bình thường khi ăn vải, người ăn sẽ dùng lực của móng tay/ ngón tay hoặc răng để tách cả lớp vỏ thô ráp và màng lụa cùng lúc và ăn vải. Nhưng bất ngờ là có nhiều người lại thích ngồi bóc riêng lớp vỏ thô ráp ra, rồi để trái vải bọc trong lớp màng trắng. Một lúc sau mới ăn hoặc là đem bỏ vào tủ lạnh ngăn đá rồi mới ăn.

Thú vui tao nhã của hội nghiền ăn vải mùa này: Bóc tách từng lớp vỏ như “thí nghiệm”, không phải ai cũng làm được đâu - Ảnh 2.

Ba bước bóc vải cơ bản - dành cho người rảnh…

Rất nhiều cư dân mạng chia sẻ thành quả bóc vải kiểu này. Nguồn: Mỹ Hạnh Nguyễn, Nguyễn Dung, Annie Đặng, Linh Chi.

Tuy tỉ mẩn và mất thời gian, công sức, nhưng theo nhiều người, bóc tách từng lớp vỏ như “thí nghiệm” thế này mới đã! Ngồi bóc cả chùm rồi để tủ lạnh, sau lôi ra ăn là một cảm giác sung sướng tột cùng. Thôi thì với hội xôi thịt, “ăn nhanh chén gọn” thì mãi sẽ không hiểu nổi thú vui tao nhã này rồi.

(Tất nhiên là cũng không ngồi bóc nổi cả bát như thế luôn).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm