Được chồng mua cho lò vi sóng mới, người vợ thử chiên mẻ khoai và cái kết “hoá than hồng”: Tại sao chiếc lò còn nguyên vẹn vậy?

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 12:18 09/06/2020

Chiên khoai thì cháy khét nhưng lò còn nguyên. Được! Chiếc lò vi sóng này bền đó!

Thi thoảng hội vụng đoảng lại cho ra đời những tác phẩm bếp núc làm chao đảo cộng đồng mạng. Chẳng phải ghét bỏ hay có thù hằn gì với chuyện nấu nướng đâu, mà đơn giản chỉ là do đãng trí, hoặc chưa có kinh nghiệm xử lý, nên “thảm hoạ” mới xảy ra. Mỗi dịp như vậy không chỉ tạo ra tiếng cười cho cộng đồng mạng, mà còn chỉ ra nhiều kinh nghiệm, kỹ năng rất hữu ích để mỗi người tự rút kinh nghiệm.

Như mới đây, một tác phẩm bếp núc mô típ “thảm hoạ” như vậy đang khiến dân mạng chú ý và phải đặt ra rất nhiều thắc mắc xoay quay. Cụ thể, được đăng tải trong một hội nhóm hơn 360k thành viên, bài viết về mẻ khoai chiên bằng lò vi sóng của một cô vợ đoảng có cái kết như sau:

Được chồng mua cho lò vi sóng mới, người vợ thử chiên mẻ khoai và cái kết “hoá than hồng”: Tại sao chiếc lò còn nguyên vẹn vậy? - Ảnh 1.

Những miếng khoai tây đã “hoá than hồng”, đang rực lên trong lò, xíu nữa là bốc cháy luôn rồi.

Chuyện là, được chồng mua cho lò vi sóng mới, người vợ mới hí hửng đem khoai tây thử chiên test lò. Không rõ sử dụng chế độ nhiều nào và trong thời gian bao lâu mà mẻ khoai cháy đen, còn bén như than trong lò. Đặc biệt nhất là chiếc lò hoàn toàn nguyên vẹn không si nhê, dù mẻ khoai toả nhiệt đến “hoá than” như vậy.

Được chồng mua cho lò vi sóng mới, người vợ thử chiên mẻ khoai và cái kết “hoá than hồng”: Tại sao chiếc lò còn nguyên vẹn vậy? - Ảnh 2.

Mẻ khoai tây khi nguội bớt và được lấy ra ngoài, đã cháy đen thui.

Dưới phần bình luận, các thành viên đã đặt ra nhiều nghi vấn và phỏng đoán nguyên nhân về cái kết “hoá than hồng” gây xôn xao này:

- “Thông thường lò vi sóng chỉ để hâm nóng, giã đông hay đun nấu mấy món có nước đơn giản thôi. Làm như nồi chiên không dầu vậy mà chiên khoai”.

- “Khoai tây đến từ vũ trụ nào đây? Chủ post để nhiệt độ cao quá rồi. Nếu chưa có kinh nghiệm căn nhiệt độ và thời gian thì đọc kỹ cái hướng dẫn đi kèm ý. Nổ lò như chơi đấy”.

- “Lò vi sóng có chức năng chiên, nướng nhưng nhà em chẳng bao giờ dùng. Món khoai tây chiên cũng chẳng quá mất công”.

Bên cạnh đó, không ít bình luận phải khen sức bền của chiếc lò vi sóng này, ở mức nhiệt như thế mà vẫn y nguyên… Dù chiên khoai thất bại nhưng test được độ bền rất đáng tin cậy. Một số người cũng chỉ ra rằng nên sử dụng lò vi sóng với chức năng cơ bản là hâm nóng, rã đông…, nếu có muốn thử các chức năng cao hơn thì phải đọc kỹ lưu ý của nhà sản xuất.

Nguồn: Lê Lặng/ ONVTB.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm