Một địa điểm ở Việt Nam được báo Mỹ vinh danh trong top những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”: Khách quốc tế “nín thở” vì khung cảnh quá đẹp!

Gia Hiển, Theo Tổ quốc 16:03 08/06/2020

Đã nhiều lần địa danh này ở Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi, nhưng thành tích cứ tiếp tục nối dài thêm.

Nhờ những đặc điểm riêng về địa hình, hệ sinh thái, phong cảnh… mà từ lâu Việt Nam đã sở hữu nhiều địa danh độc đáo có 1-0-2 của thế giới, và vẫn đang được giới khoa học khám phá thêm mỗi năm.

Trong đó phải kể đến hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) - hang động lớn nhất thế giới đã khiến giới khoa học và truyền thông quốc tế sửng sốt khi được phát hiện ra vào năm 2009. Cho đến nay, hang Sơn Đoòng tuy vẫn còn nhiều bí ẩn với thế giới nhưng đã dần hé lộ nhiều hình ảnh cũng như tổ chức các hoạt động khám hiểm (có kiểm soát) để nhiều người được chiêm ngưỡng kỳ quan này hơn.

Một địa điểm ở Việt Nam được báo Mỹ vinh danh trong top những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”: Khách quốc tế “nín thở” vì khung cảnh quá đẹp! - Ảnh 1.
Một địa điểm ở Việt Nam được báo Mỹ vinh danh trong top những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”: Khách quốc tế “nín thở” vì khung cảnh quá đẹp! - Ảnh 2.

Hang Sơn Đoòng cũng là niềm tự hào của ngành địa chất, bảo tồn du lịch Việt Nam khi đã liên tục xuất hiện trên các bảng xếp hạng, báo chí, kênh truyền hình uy tín quốc tế với hàng loạt thành tích lớn nhỏ. Mới đây, danh sách được kéo dài thêm khi hang Sơn Đoòng được vinh danh trong danh sách những kỷ lục ngoạn mục nhất của giới tự nhiên, xướng tên cùng loạt địa danh tầm cỡ khác của thế giới. Danh sách được tổng kết bởi Insider - tờ báo tin tức tài chính hàng đầu nước Mỹ.

Một địa điểm ở Việt Nam được báo Mỹ vinh danh trong top những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”: Khách quốc tế “nín thở” vì khung cảnh quá đẹp! - Ảnh 3.

Tờ Insider đã viết về hang Sơn Đoòng như sau: “Trong khuôn viên Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam, Sơn Đoòng có độ dài hơn 9km là hang động rộng lớn nhất thế giới.

Hang được ước tính là đã có từ 400-450 triệu năm nhưng mới được phát hiện gần đây vào năm 2009, có kích thước chiều rộng 150m và cao hơn 200m. Với chiều rộng tới 150m và chiều cao 200m, hang Sơn Đoòng đủ lớn để có một hệ thống thời tiết độc lập với thế giới bên ngoài. Thậm chí trong hang còn có cả những đám mây, rừng rậm và sông ngòi của riêng mình, giống như một thế giới giả tưởng không bị con người chạm tới”.

Một địa điểm ở Việt Nam được báo Mỹ vinh danh trong top những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”: Khách quốc tế “nín thở” vì khung cảnh quá đẹp! - Ảnh 4.
Một địa điểm ở Việt Nam được báo Mỹ vinh danh trong top những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”: Khách quốc tế “nín thở” vì khung cảnh quá đẹp! - Ảnh 5.

Trước đây, vào tháng 08/2019, hang Sơn Đoòng đã lọt vào top 5 bảng xếp hạng tour khám phá hấp dẫn nhất thế giới của kênh truyền hình Dave (Anh), vượt qua cả thứ hạng của đỉnh Everest và Nam Cực. Cuối 2019, ảnh chụp tại Sơn Đoòng cũng của nhiếp ảnh gia người Mỹ Jason Speth cũng lọt top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới năm 2019 theo tạp chí khoa học National Geographic.

Nguồn: Insider.

Một địa điểm ở Việt Nam được báo Mỹ vinh danh trong top những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”: Khách quốc tế “nín thở” vì khung cảnh quá đẹp! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm