Bạn có phải đối tượng bị u xơ tử cung "nhắm trúng" không, làm ngay quiz sau để giải đáp thắc mắc

Quỳnh Trang, Pem, Theo Trí Thức Trẻ 21:07 20/11/2020

U xơ tử cung tuy lành tính nhưng cũng gây không ít biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Để biết mình có phải đối tượng dễ mắc u xơ tử cung hay không, bạn hãy làm quiz dưới đây nhé!

  U xơ tử cung là sự tăng trưởng lành tính từ các mô cơ của tử cung, kích thước, vị trí và hình dạng u xơ của mỗi người có thể khác nhau. Bệnh có thể phát triển chậm trong nhiều năm hoặc có thể tăng trưởng nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn.

  Đây là căn bệnh lành tính nhưng vẫn có khả năng gây ra một số biến chứng nguy hiểm như biến chứng chảy máu: thiếu máu mạn tính; u xơ tử cung xoắn gây đau bụng dữ dội, buồn nôn, toàn thân suy nhược; khối u chèn ép các tổ chức xung quanh; biến chứng nhiễm khuẩn; vô sinh; sảy thai; sinh non...

  Sàng lọc, nhận biết các nguy cơ mắc u xơ tử cung có thể giúp phát hiện bệnh sớm, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời để tránh gặp phải biến chứng nghiêm trọng.

  U xơ tử cung thường "rình rập" một số nhóm người nhất định, nếu muốn biết bản thân có nằm trong "nhóm nguy hiểm" này hay không, làm thử ngay quiz dưới đây nhé!

  Bạn có phải đối tượng bị u xơ tử cung nhắm trúng không, làm ngay quiz sau để giải đáp thắc mắc - Ảnh 1.
  Chia sẻ

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

  Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
 • Đọc thêm