Bạn có phải đối tượng bị u xơ tử cung "nhắm trúng" không, làm ngay quiz sau để giải đáp thắc mắc

Quỳnh Trang, Pem, Theo Trí Thức Trẻ 21:07 20/11/2020

U xơ tử cung tuy lành tính nhưng cũng gây không ít biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Để biết mình có phải đối tượng dễ mắc u xơ tử cung hay không, bạn hãy làm quiz dưới đây nhé!

  U xơ tử cung là sự tăng trưởng lành tính từ các mô cơ của tử cung, kích thước, vị trí và hình dạng u xơ của mỗi người có thể khác nhau. Bệnh có thể phát triển chậm trong nhiều năm hoặc có thể tăng trưởng nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn.

  Đây là căn bệnh lành tính nhưng vẫn có khả năng gây ra một số biến chứng nguy hiểm như biến chứng chảy máu: thiếu máu mạn tính; u xơ tử cung xoắn gây đau bụng dữ dội, buồn nôn, toàn thân suy nhược; khối u chèn ép các tổ chức xung quanh; biến chứng nhiễm khuẩn; vô sinh; sảy thai; sinh non...

  Sàng lọc, nhận biết các nguy cơ mắc u xơ tử cung có thể giúp phát hiện bệnh sớm, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời để tránh gặp phải biến chứng nghiêm trọng.

  U xơ tử cung thường "rình rập" một số nhóm người nhất định, nếu muốn biết bản thân có nằm trong "nhóm nguy hiểm" này hay không, làm thử ngay quiz dưới đây nhé!

  Bạn có phải đối tượng bị u xơ tử cung nhắm trúng không, làm ngay quiz sau để giải đáp thắc mắc - Ảnh 1.
  Chia sẻ

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: “Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc”

  Sau khi bị rơi từ thang máy tầng 2 chung cư xuống sảnh tầng 1, hiện ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
 • Đọc thêm