Giai đoạn đầu của ung thư buồng trứng không hề có triệu chứng: Quiz này sẽ giúp bạn check xem mình có nguy cơ mắc bệnh này không

Quỳnh Trang, Pem. Thiết kế: Trường Dương, Theo Trí Thức Trẻ 00:48 26/10/2020

Ung thư buồng trứng cũng giống đa phần các bệnh ung thư khác đều không có các triệu chứng sớm, mà phải đến giai đoạn muộn mới biểu hiện rõ ràng.

  Ung thư buồng trứng là một loại ung thư ác tính bắt đầu từ buồng trứng. Hệ thống sinh sản của nữ giới có hai buồng trứng, mỗi buồng trứng ở mỗi bên tử cung. Mỗi buồng trứng có kích thước bằng một quả hạnh, có nhiệm vụ sản xuất trứng và các hormone estrogen, progesterone.

  Ung thư buồng trứng cũng giống như đại đa số các bệnh khác nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời từ giai đoạn 1 cơ hội sống trên 5 năm sau khi được phát hiện lên đến 95%. Tỷ lệ này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng sức khỏe, tuổi tác, tiền sử bệnh tật...

  Nếu bệnh phát hiện muộn hơn tỷ lệ sống càng thấp. Cụ thể là nếu được phát hiện ở giai đoạn 2 tỷ lệ sống trên 5 năm còn khoảng 70%, giai đoạn 3 khoảng 39%. Còn nếu phát hiện ở giai đoạn cuối tỷ lệ sống rất thấp, khối u đã di căn xa khả năng điều trị khó và hiệu quả thấp.

  Đáng lo lắng là căn bệnh nguy hiểm này thường không được phát hiện cho đến khi nó di căn ra xương chậu và bụng. Ở giai đoạn này bệnh khó điều trị hơn. Còn ung thư mới ở giai đoạn đầu, chỉ mới phát triển ở buồng trứng, có nhiều khả năng được điều trị thành công.

  Mặc dù không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn sớm, nhưng có những nhóm người có khả năng mắc ung thư buồng trứng cao hơn những người khác. Hãy làm quiz dưới đây để biết bạn có nguy cơ mắc bệnh hay không.

  Giai đoạn đầu của ung thư buồng trứng không hề có triệu chứng: Quiz này sẽ giúp bạn check xem mình có nguy cơ mắc bệnh này không - Ảnh 1.

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

  Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
 • Đọc thêm