Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào?

Mây, Theo Helino 12:39 01/05/2018

Mỗi nghề nghiệp với đặc thù công việc riêng biệt sẽ tạo nên những bữa ăn trưa khác nhau.

Sau đây là bữa trưa của các ngành nghề khác nhau trên khắp Thế Giới.

Thợ lặn (Nga)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 1.

Các bữa ăn khi trên bờ và khi dưới tàu ngầm của họ có sự khác biệt rõ rệt. Khi ở dưới nước, họ thường ăn các loại thức ăn đóng hộp kèm bánh mì. Còn bữa ăn trưa trên bờ thì đa dạng hơn, bao gồm các món nóng sốt và kèm theo hoa quả tráng miệng. Trung bình một bữa ăn chứa khoảng 1200 calo.

Phi hành gia (Mỹ & Nga)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 2.

Những đội phi hành gia đến từ các nước khác nhau thường ngồi ăn chung và trao đổi thức ăn của mình với người khác. Được biết, các phi hành gia người Mỹ rất thích món thịt cừu đóng hộp và cheese trong ống của các phi hành gia người Nga. Đồ ăn của họ hầu hết là thức ăn đóng hộp, được chế biến bằng cách đổ thêm nước và cho vào hâm nóng trong một loại lò vi sóng đặc biệt. Gia vị thường được đóng gói dưới dạng chất lỏng để rưới thẳng vào thức ăn. Trung bình 1 ngày, các phi hành gia hấp thụ khoảng 3500 calo.

Công nhân nhà máy (Belarus)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 3.

Bữa trưa của họ bao gồm súp được làm từ rau củ, bánh mỳ, nui xào, thịt bò hầm kèm theo đồ uống tùy chọn. Và một phần ăn như thế này chỉ có giá 1 đô-la.

Phi công làm việc cho các hãng hàng không lớn (Hà Lan)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 4.

Hầu hết các hãng hàng không lớn đều có quy định ngầm về việc các phi công nên ăn những món ăn khác nhau để tránh trường hợp ngộ độc tập thể. Phi công sẽ được dùng những món ăn tương tự như hành khách của khoang thương gia và khoang phổ thông. Mỗi bữa trưa có trị giá khoảng 800 calo. 

Phi công làm việc cho các hãng hàng không giá rẻ (Mỹ)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 5.

Những phi công làm việc cho hãng hàng không nhỏ hoặc hãng hàng không giá rẻ thường phải tự chuẩn bị hộp ăn trưa cho mình. Hoặc họ có thể tự chế biến những món ăn đơn giản trong phòng bếp nhỏ tại máy bay.

Nhân viên công ty LEGO (Đan Mạch)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 6.

Các nhân viên sẽ được dùng bữa trưa tại căng tin của công ty. Công ty này rất chú trọng vào các loại thức ăn lành mạnh, bởi vậy trong một bữa ăn sẽ có rất nhiều loại salad, rau củ và trái cây được phục vụ. Các món ăn được chế biến nóng sốt và dùng ngay tại chỗ.

Nhân viên cấp cứu (Canada)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 7.

Nhân viên cấp cứu có giờ nghỉ trưa theo quy định thế nhưng đa phần họ đều ăn trên đường đi vì tình huống cấp cứu xảy ra mọi lúc mọi nơi. Một số thì chọn mua các phần thức ăn bán sẵn trong căng tin bệnh viện, số khác lại thích tự chuẩn bị bữa ăn tại nhà và mang theo khi đi làm.

Lính cứu hỏa (Slovakia)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 8.

Lính cứu hỏa cũng thường phải tranh thủ ăn khi làm việc. Bữa ăn trưa của họ thường bao gồm rất nhiều cơm, rau và thịt. Do đặc thù công việc tốn nhiều năng lượng nên họ phải nạp vào một lượng calo rất lớn mỗi ngày.

Đặc vụ FBI và các thành viên lực lượng đặc biệt (Mỹ)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 9.

Các đặc vụ FBI hay các lực lượng quân đội đặc biệt thường được cung cấp bữa trưa tại căng tin nơi họ làm việc. Bữa trưa là bữa ăn cung cấp nhiều năng lượng nhất trong ngày đối với các đặc vụ. Để kết hợp với hoạt động luyện tập hằng ngày, họ cần nạp vào người trung bình khoảng 3000 calo. Không phải tất cả các món ăn trong căng tin đều miễn phí, thế nhưng điểm chung của chúng là rất giàu protein và tinh bột.

Thợ mỏ (Hàn Quốc)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 10.

Thợ mỏ tại Hàn Quốc thường ăn rất nhiều cơm với thịt lợn, kèm thèo sữa hoặc nước lọc. Khi mang theo thức ăn tự chuẩn bị, họ bọc bên ngoài thức ăn bằng các mảnh vải lớn, đây là cách giữ nhiệt cho thức ăn theo truyền thồng của người Hàn Quốc. 

Nhân viên Google (Ấn Độ)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 11.

Một công ty lớn như Google đương nhiên cũng có căng tin riêng cho các nhân viên của mình. Tại đây có các món ăn theo phong cách Châu Âu, Châu Á, và các món Ấn Độ. 

Vận động viên leo núi (Ba Lan)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 12.

Các vận động viên leo núi cần đem theo những thức ăn giàu năng lượng nhưng cũng nhẹ nhàng và dễ nấu, do đôi khi nhiệt độ trên núi xuống tới tận âm 30 độ C. Thông thường, sô cô la, các loại hạt, và các loại đồ hộp ăn liền chứa cá, khoai tây nghiền và nui là những thức ăn mà các nhà leo núi hay lựa chọn mang theo. 

Cảnh sát (Thái Lan)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 13.

Dù là một nghề nghiệp nhận được nhiều sự tôn trọng tại Thái Lan, thế nhưng mức lương của các viên cảnh sát lại không quá cao. Chính vì vậy, Chính phủ Thái Lan cho phép cảnh sát được làm thêm một nghề tay trái khác. Ví dụ, người ta vừa có thể làm một huấn luyện viên thể hình, vừa là một cảnh sát. Bữa trưa của họ thường chứa khoảng 300 calo, bao gồm một món ăn nóng và một ít hoa quả tráng miệng. Những bữa ăn thế này có trị giá khoảng 2 đô-la. 

Nhân viên Facebook (Hồng Kông)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 14.

Thực đơn tại căng tin công ty thường rất đa dạng, bao gồm cả thức ăn và đồ ăn vặt để nhân viên đem về văn phòng nhấm nháp. Điều tuyệt vời hơn cả là mọi thứ đều miễn phí, trừ cà phê. Tại trụ sở Facebook ở Hồng Kông thậm chí còn có một quán bar phục vụ đồ uống không có cồn dành cho nhân viên. 

Vũ công ba lê (Nhật Bản)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 15.

Để đảm bảo có sức khỏe cho chế độ tập luyện khắc nghiệt mỗi ngày mà vẫn không tăng cân, các vũ công ba lê phải rất hạn chế ăn tinh bột và đường. Trong bữa trưa của vũ công ba lê người Nhật này bao gồm cá, trứng, rau củ, hoa quả, các loại hạt và đặc biệt là một loại thạch giúp tăng cường sự khỏe mạnh của dây chằng. Họ thường tránh ăn các loại thịt. Mỗi bữa trưa thường cung cấp khoảng 600 calo. 

Vận động viên Marathon (Slovakia)

Bạn có bao giờ tò mò phi hành gia NASA, đặc vụ FBI hay nhân viên Facebook, Google ăn trưa như thế nào? - Ảnh 16.

Đây chính xác là những gì vận động viên marathon ăn trong bữa trưa, và họ thường ăn chúng trong khi chạy. Chuối, đồ ngọt, sô cô la, rất nhiều nước uống là những thứ không thể thiếu trong bữa ăn của họ. 3000 calo là số calo trung bình mà mỗi vận động viên nam cần nạp vào cơ thể.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14