Suốt 4 năm trời, mỗi ngày, cụ ông 93 tuổi đều dùng bữa trưa cùng người vợ quá cố

Newben, Theo Helino 22:07 18/03/2018

Tình yêu đích thực là điều mà tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm. May mắn thay, đó không phải là điều quá xa vời mà vẫn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta ngày nay.

Cụ ông 93 tuổi - Clarence Purvies - có một tình yêu rất đẹp với vợ - bà Carolyn - từ những năm tháng tuổi trẻ. Họ yêu nhau từ năm 1948, khi đó bà Carolyn Todd mới 16 tuổi, đang học tại trường Trung học Glennville, còn ông Clarence 24 tuổi. 2 năm sau, họ kết hôn, xây dựng một gia đình hạnh phúc ấm êm mà nhiều người ngưỡng mộ.

Ông nói về tình yêu của vợ chồng mình: "Không ai yêu nhau như vợ chồng tôi đâu. Tôi muốn những gì cô ấy muốn và cô ấy cũng vậy". Tuy nhiên, trái ngược với sự ngưỡng mộ của mọi người, theo ông bí quyết hạnh phúc của vợ chồng ông rất đơn giản: "Đi ăn trưa, quay về, xem TV, lên giường ngủ và yêu thương nhau".

Ở tuổi xế chiều, từ năm 2004, mỗi ngày ông bà đều đến dùng bữa trưa tại Smith’s Restaurant. Thế nhưng từ tháng 10/2013, bà không còn cùng ông đến nhà hàng này nữa bởi bà đã về bên kia thế giới…

Dù vậy, như bạn thấy đấy, ông vẫn không từ bỏ thói quen ăn trưa với bà tại nhà hàng thân thuộc của cả hai. "Bà ấy luôn bên tôi khi còn sống. Giờ đây, bà vẫn ở cạnh tôi", ông trả lời phỏng vấn. Vậy là ở góc bàn đó, suốt 4 năm trời, người ta thấy ông đều đặn mang di ảnh của bà đến để cùng bà thưởng thức bữa trưa. Sự xuất hiện của ông quen thuộc đến nỗi Joyce James - chủ nhà hàng - phải thốt lên: "Ông ấy là một phần của nhà hàng này".

Suốt 4 năm trời, mỗi ngày, cụ ông 93 tuổi đều dùng bữa trưa cùng người vợ quá cố - Ảnh 1.

Mỗi ngày ông Clarence đều mang ảnh vợ đến nhà hàng để cùng ông ăn trưa. (Ảnh: Internet)

Suốt 4 năm trời, mỗi ngày, cụ ông 93 tuổi đều dùng bữa trưa cùng người vợ quá cố - Ảnh 2.

Suốt 4 năm qua, ông đều đặn như thế. (Ảnh: Internet)

Suốt 4 năm trời, mỗi ngày, cụ ông 93 tuổi đều dùng bữa trưa cùng người vợ quá cố - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Cô James nói rằng hành động của ông Clarence đã chạm đến trái tim của hàng trăm thực khách dùng bữa tại đây. Nhiều người rất ngạc nhiên khi thấy tình cảm dạt dào ông dành cho người vợ quá cố. Ngay cả James, cô cũng rất ngưỡng mộ ông Clarence và đã có lần, cô kể chuyện này cho chồng mình nghe. Cô nói: "Tôi hỏi chồng mình: "Nếu có chuyện gì xảy ra với em, anh sẽ đặt ảnh em trên bàn chứ?. Và anh ấy trả lời: "Anh không nghĩ thế em yêu. Anh yêu em nhưng làm như thế thì hơi quá"".

Người ngưỡng mộ cũng có nhưng người ra sức thuyết phục ông Clarence nên tìm tình yêu mới bởi giờ ông đang rất cô đơn cũng không ít. Ông kể: "Họ nói rằng tôi nên có bạn gái, như vậy sẽ tốt hơn. Tôi hỏi bà ấy liệu tôi có thể có bạn gái được không. Bà ấy bảo rằng nếu tôi muốn thì cứ thoải mái".

Ông Clarence là một người thích làm việc. Ngày xưa, khi còn trẻ, ông làm việc rất chăm chỉ và siêng năng. Và giờ đây, dù tuổi đã già, ông vẫn thích chăm sóc vườn tược, làm việc giúp đỡ nhà thờ, hàng xóm và phần lớn thời gian trống còn lại, ông dành cho người vợ quá cố.

Ít nhất 4 lần mỗi ngày, ông Clarence đều đặn lái chiếc Mercury 20 năm tuổi đến nghĩa trang Glennville. Với ông, đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của ông dành cho bà Carolyn giữa lịch trình thường ngày như ăn trưa cùng di ảnh vợ, cắt cỏ. Bất cứ khi nào cần cảm nhận được sự hiện diện của người vợ thương yêu, ông lại đến mộ phần của bà.

Suốt 4 năm trời, mỗi ngày, cụ ông 93 tuổi đều dùng bữa trưa cùng người vợ quá cố - Ảnh 4.

Bất cứ khi nào cần cảm nhận được sự hiện diện của người vợ thương yêu, ông lại đến mộ phần của bà. (Ảnh: Internet)

"Tôi nghĩ có khi một tháng tôi đến khoảng 125 lần. Tôi yêu bà ấy rất nhiều. Tôi nhớ bà ấy đến phát điên và tôi nghĩ, bà ấy cũng ở bên cạnh tôi", ông giải thích lý do mình thường xuyên đến nghĩa trang thăm mộ vợ.

Mỗi khi đến đây, ông lại quỳ xuống, bỏ mũ ra và hôn lên di ảnh bà trên bia mộ. Ông trò chuyện với bà: "Anh yêu em. Anh ước em có thể về nhà cùng anh. Nào chúng ta cùng đi thôi. Em không thể đi, phải không? Anh sẽ ở lại nơi này cùng em".

Có thể nói, cuộc hôn nhân hơn 6 thập kỉ của ông bà Clarence là điều mà ai cũng ngưỡng mộ và ca ngợi trong xã hội ngày nay, khi mà tỉ lệ li hôn ngày càng tăng cao. Nhiều người khi biết chuyện tình của ông bà đã thốt lên rằng là tình yêu đầu của ai đó là một điều tuyệt vời nhưng là người yêu cuối cùng của ai đó là một điều hoàn hảo.

(Nguồn: wtoc)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm