Cụ ông 108 tuổi chia sẻ bí quyết trường thọ: Đàn ông chỉ cần cưới được một người vợ tốt!

Đinh Hương, Theo Helino 23:03 07/02/2018

Bạn từng nghe khoa học chứng minh rằng muốn sống lâu trăm tuổi và khỏe mạnh thì phải thay đổi lối sống, ăn uống lành mạnh, tập luyện thể thao đều đặn… Thế nhưng ông lão trăm tuổi này lại có một suy nghĩ khác.

Nếu bạn hỏi Esmond Allcock, ông cụ đến từ Kerrobert,Canada, làm sao có thể sống trường thọ, ông sẽ rất hãnh diện và trả lời rằng, bí quyết của ông chính là có được một bà vợ tốt. Cụ ông Esmond vừa tổ chức sinh nhật tròn 108 tuổi vào cuối tháng 1 vừa qua. Ông được xem là một trong những người lớn tuổi nhất tại đất nước này.

Cụ ông 108 tuổi chia sẻ bí quyết trường thọ: Đàn ông chỉ cần cưới được một người vợ tốt! - Ảnh 1.

“Hồi trẻ tôi cũng ăn chơi dữ lắm, nhưng rồi may mắn tôi đã cưới được một người vợ tuyệt vời”, ông nói.

Vợ của ông, bà Helen đã qua đời vào 7 năm trước sau cuộc hôn nhân kéo dài hơn 7 thập kỷ. Ông Esmond đã sống một mình tại nhà riêng một thời gian ngắn trước khi quyết định dọn vào nhà dưỡng lão Kerrobert Health Centre.

Cụ ông 108 tuổi chia sẻ bí quyết trường thọ: Đàn ông chỉ cần cưới được một người vợ tốt! - Ảnh 2.

Bữa tiệc sinh nhật bất ngờ được các nhân viên tại Kerrobert tổ chức cho ông Esmond. Trong nụ cười hạnh phúc, ông Esmond nói: “Ôi trời họ đã khiến tôi phát điên. Họ chụp cả 100 bức ảnh của tôi đấy”.

Cụ ông 108 tuổi chia sẻ bí quyết trường thọ: Đàn ông chỉ cần cưới được một người vợ tốt! - Ảnh 3.

Ông Wayne Mock - thị trưởng thành phố - cũng tham dự bữa tiệc chúc mừng ông Esmond thêm tuổi mới và mang đến một món quà bất ngờ. Ông Esmond được vinh danh là một trong những người lớn tuổi nhất tại Canada và vì vậy thị trưởng quyết định chọn ngày 26/1 là ngày của Esmond.

Con trai ông, Dale Allcock, 78 tuổi, mặc dù không đến dự sinh nhật bố được nhưng họ cũng đã nói lời chúc mừng qua cuộc gọi video. Ông Dale cho biết: “Hai bố con tôi ngày nào cũng gọi Facetime trên máy tính bảng. Tôi có thể thấy ông ấy vô cùng hạnh phúc. Các nhân viên ở đó xem ông như cục cưng vậy”.

Cụ ông 108 tuổi chia sẻ bí quyết trường thọ: Đàn ông chỉ cần cưới được một người vợ tốt! - Ảnh 4.

Theo lời kể, ông Esmond đã sinh sống tại Kerrobert cả 100 năm qua. Trước khi nghỉ hưu vào năm 1975, ông Esmond kiếm sống bằng nghề nông. Hiện nay ông Esmond đã có đến cả một đại gia đình với 67 người, trong đó bao gồm 38 cháu cố và 11 chắt.

Cụ ông 108 tuổi chia sẻ bí quyết trường thọ: Đàn ông chỉ cần cưới được một người vợ tốt! - Ảnh 5.

“Ông ấy quả thật là một món quà của gia đình”, ông Dale nói.

(Nguồn: cbs.ca)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm