Nguyên liệu:
- 12 lát bánh mì sandwich
- 100g mì tươi (luộc chín, để ráo)
- 64g đậu hà lan
- 45g ngò ( rau mùi) băm nhuyễn
- 1/2 quả chanh, vắt lấy nước
- 1 miếng gừng, băm nhuyễn
- 1 quả ớt xanh nhỏ (bỏ hạt, cắt nhỏ)
- 5ml nước tương
- Một chút muối, bột ớt
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo, xào sơ gừng và ớt xanh rồi cho đậu vào đảo đều. Đậy nắp và nấu đậu tầm 1' cho chín mềm.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn cho bột ớt, muối, ngò băm nhuyễn, 5ml nước cốt chanh và nước tương vào chảo xào đậu, đảo đều.
Bước 3:
- Bạn cho mì tươi vào chảo đậu, hạ nhỏ lửa và trộn đều cho thấm gia vị rồi trút ra đĩa.
Bước 4:
- Cắt các viền bánh mì để sang 1 đĩa riêng.
Bước 5:
- Bạn nhúng miếng bánh mì vào nước, ép sơ cho ráo nước rồi gắp 1 ít nhân mì tươi đặt vào giữa.
Bước 6:
- Khéo léo cuộn chặt cuộn mì vào cho thật khít, nắm chặt lại sao cho cả cuộn mì thật kín.
Bước 7:
- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó lần lượt cho các cuộn mì vào chiên ngập dầu cho đến khi các cuộn mì chín vàng đều là được.
Bạn vớt cuộn mì ra đặt vào giấy thấm dầu cho ráo và thế là măm thôi.
Vỏ bánh mì vàng ruộm, giòn xốp, nhân mì tươi xào đậu cực hấp dẫn.
Nguồn: Nisha Madhulika