Bê bánh mì chảo trứ danh về nhà với cách làm "dễ như ăn kẹo"

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 26/11/2016
Chia sẻ

Tự làm bánh mì chảo, tại sao không?

Nguyên liệu:

- 1 ổ bánh mì

- 15g bơ

- 2 quả trứng

- Lạp xưởng

- Chả lụa

- 120g thịt băm

- 7ml dầu hào

- 5ml nước tương

- 1 tép tỏi băm nhuyễn

- 1/2 nhánh hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt lạp xưởng thành lát mỏng.

Bước 2:

- Bạn cắt lát chả lụa thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

- Ướp thịt với dầu hào, nước tương và tỏi băm, trộn đều.

Bước 4:

- Bạn cho 1 chút dầu vào chảo và chiên sơ lạp xưởng, chả lụa cho đến khi chín vàng.

Bước 5:

- Đun nóng chảo vào cho vào 1 chút nước, sau đó cho thịt băm đã ướp vào đảo đều để thịt khỏi vón cục và nấu chín. Tắt bếp rồi thêm hành lá cắt nhuyễn vào đảo đều.

Bước 6:

- Bạn cho bơ vào chảo nhỏ, đun chảy rồi cho trứng vào.

Bước 7:

- Khi lòng trắng hơi se lại thì bạn sắp lạp xưởng, chả lụa, thịt băm vào chảo. Đây nắp lại và chiên thêm 1 thời gian để trứng chín (tuỳ vào bạn thích ăn chín nhiều hay lòng đào).

Giờ thì thưởng thức thôi! Món bánh mì chảo phiên bản nhà làm cực chất và cực ngon nhé!

Bê bánh mì chảo trứ danh về nhà với cách làm dễ như ăn kẹo - Ảnh 9.

Xắn một miếng trứng lòng đào dẻo dẻo, ăn cùng chả lụa, lạp xưởng và bánh mì nóng giòn - chỉ nghe thôi đã thấy thèm rồi!

Bê bánh mì chảo trứ danh về nhà với cách làm dễ như ăn kẹo - Ảnh 10.

Nguồn: Pailin's

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày