Nguyên liệu:
- 150g bột mì
- 50g bột ngô
- 15g bột cacao
- 4g men nở
- 3g muối
- 20g đường
- 150ml sữa tươi không đường
- 20g bơ nhạt
- 50g chocolate
Cách làm:
Bước 1:
Rây bột mì, bột ngô và cacao vào một chiếc âu.
Bước 2:
Cho men nở, đường và muối vào âu bột rồi dùng phới dẹt trộn đều.
Bước 3:
Đổ sữa vào âu bột và dùng tay nhào thành một khối dẻo quyện.
Bước 4:
Cho tiếp bơ vào và nhào đều khối bột.
Bước 5:
Lấy màng nilon bọc thực phẩm đậy bột lại và ủ 30 phút tới khi bột nở gấp đôi.
Bước 6:
Cán bột thành hình chữ nhật và rắc sô cô la vào giữa rồi cuộn bột lại.
Bước 7:
Phết một lớp bơ mỏng để chống dính rồi đặt cuộn bánh vào khuôn và đậy nilon thực phẩm ủ thêm 20 phút nữa.
Bước 8:
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
Cắt thử bánh xem nào!
Chocolate chảy ra hấp dẫn chưa
kìa!