Bạn muốn thử món bánh toast Hong Kong với nhân trứng sữa mềm mịn như bơ này không?

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 01/11/2016

Phần nhân trứng sữa có thể làm tan chảy bất kì tín đồ hảo ngọt nào, điều tuyệt vời là bánh còn rất dễ làm nhé!

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 2 lát bánh mì

- 1 quả trứng

- 30ml sữa tươi

Phần nhân:

- 90ml sữa tươi

- 10ml nước

- 30g sữa đặc

- 15g bơ nhạt

- 10g bột bánh ngọt

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn đều bột bánh ngọt với sữa đặc trong 1 chén nhỏ.

Bước 2:

- Bạn đun sôi sữa tươi với nước rồi trộn đều với hỗn hợp sữa đặc ở trên.

Bước 3:

- Trút hỗn hợp ngược trở lại nồi, cho bơ nhạt vào và đun với lửa nhỏ.

Vừa đun vừa dùng phới khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì trút ra chén.

Bước 4:

- Bạn bọc hỗn hợp custard bằng nilon bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh tầm 30' cho đông.

Bước 5:

- Phết 1 lớp dày nhân custard vào 1 lát bánh mì và đặt lát còn lại lên.

Bước 6:

- Đánh tan 1 quả trứng với sữa tươi.

Bước 7:

- Nhúng đều các mặt bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa.

Bước 8:

- Bạn đun nóng 1 chút dầu trong chảo và cho bánh mì vào chiên ở lửa nhỏ, một mặt tầm 2 phút rồi trở sang mặt còn lại. Chiên đến khi bánh mì vàng đều là được.

Món bánh của chúng ta đã xong rồi đây:

Bạn muốn thử món bánh toast Hong Kong với nhân trứng sữa mềm mịn như bơ này không? - Ảnh 10.

Nhìn phần nhân custard chảy ra là thèm chảy nước miếng luôn đó.

Bạn muốn thử món bánh toast Hong Kong với nhân trứng sữa mềm mịn như bơ này không? - Ảnh 11.

Hấp dẫn quá đi thôi!

Đây là món đặc sản của Hong Kong với sự kết hợp tài tình giữa công thức bánh toast phương Tây và nhân trứng sữa kiểu Á đấy!

Bạn muốn thử món bánh toast Hong Kong với nhân trứng sữa mềm mịn như bơ này không? - Ảnh 12.

Ai hảo ngọt có thể thêm mật ong hoặc sốt chocolate nhé!