Bước 1: - Đầu tiên, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và cho vào lò khay nướng bánh đã phủ một lớp giấy chống dính. - Sau đó, trộn đều các nguyên liệu khô là bột mì, đường, bột matcha và baking soda lại với nhau. | |
Bước 2: - Dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp trên cùng với các nguyên liệu ướt là sữa, sữa chua và trứng thật đều cho đến khi hỗn hợp mịn và không bị vón cục. | |
Bước 3: - Quét một lớp dầu olive mỏng vào mặt trong của khuôn cắt bánh cookie và chảo chống dính. - Đặt khuôn ở chính giữa chảo và để lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp đầy 2/3 khuôn rồi đậy vung lại. Lưu ý là chọn loại chảo sâu để nắp vung không bị tì lên khuôn. | |
Bước 4: - Để bánh như vậy trong vòng 5 phút, sau đó lấy vung ra và để trên bếp thêm 1 phút nữa. - Cẩn thận trở mặt bánh và nấu lặp lại 5 phút đậy, 1 phút mở vung. | |
Bước 5: - Bạn lấy khuôn ra và cẩn thận khía một vòng quanh cạnh khuôn bằng một con dao để gỡ bánh. Bạn nhớ cẩn thận ở bước này nhé, do khuôn vẫn nóng lắm đấy! - Đặt bánh vào lò nướng trong 3-4 phút để đảm bảo rằng bên trong bánh chín hoàn toàn rồi lấy bánh ra là xong. - Nếu không có lò nướng thì bạn, vặn bếp nhỏ hết cỡ và để bánh ở trên chảo lâu hơn nhé! | |
Bước 6: - Nếu thích ăn ngọt bạn có thể rưới mật ong hoặc syrup lá phong lên bánh để ăn kèm. - Rắc hoa quả lên mặt bánh để trang trí. |