Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì sandwich (không thái lát)
- 2 miếng ức gà rút xương
- 1/2 củ hành tây (cắt nhỏ hạt lựu)
- 4 nấm (thái lát mỏng)
- 100g nấm sò (xé sợi nhỏ)
- 25g tỏi băm
- 100g phô mai Mozzarella
- 50g bơ
- Tiêu, rau mùi tây (cắt nhỏ)
- 1 vài lá nguyệt quế
- 200ml sữa kem
- 200ml sữa tươi
- 15g sốt gia vị
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn khoét và rút bớt ruột bánh mì ra 1 đĩa sạch.
Bước 2:
Bạn cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ.
Bước 3:
Đun 1 nồi nước và thả vào 1 vài lá nguyệt quế vào. Sau đó cho thịt gà vào luộc tầm 10' cho chín và vớt ra, để ráo, xé nhỏ.
Bước 4:
Bạn cho bơ vào chảo, đun tầm 1-2' cho chảy. Tiếp đó cho hành tây, tỏi băm vào xào thơm.
Bước 5:
Cho các loại nấm vào đảo đều trong vòng 2-3'.
Bước 6:
Bây giờ bạn cho sữa tươi, sữa kem, thịt gà và gia vị nêm vào đảo đều và đun sôi cho phần sốt trong vòng 2'.
Bước 7:
Tiếp tục cho 50g phô mai vào và đun sốt tầm 2' cho phô mai chảy ra và phần sốt sánh đặc lại.
Bước 8:
Bạn đổ 1 phần sốt gà nấm phô mai vào ổ bánh sandwich. Sau đó cho ruột bánh đã lấy ra khi nãy xếp lên lớp bên trên và đổ nốt phần sốt còn lại phủ lên trên cùng.
Bước 9:
Cuối cùng, bạn phủ phần phô mai còn lại lên trên ổ bánh và nướng ở 200 độ C trong vòng 10' là hoàn thành.
Bạn chỉ cần rắc thêm tiêu và một chút rau mùi tây cắt nhuyễn lên trên ổ bánh.
Giờ thì thưởng thức món bánh mì phô mai siêu ngon này thôi!
Nguồn: 몽브셰