Công thức bánh mì phô mai gà nấm siêu ngon siêu bổ thử ngay cho biết

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 19/11/2016

Vẫn là món bánh mì sandwich cũ nhưng bánh mì phô mai sẽ có phần nhân vô cùng hấp dẫn đó nha!

Nguyên liệu:

- 1 ổ bánh mì sandwich (không thái lát)

- 2 miếng ức gà rút xương

- 1/2 củ hành tây (cắt nhỏ hạt lựu)

- 4 nấm (thái lát mỏng)

- 100g nấm sò (xé sợi nhỏ)

- 25g tỏi băm

- 100g phô mai Mozzarella

- 50g bơ

- Tiêu, rau mùi tây (cắt nhỏ)

- 1 vài lá nguyệt quế

- 200ml sữa kem

- 200ml sữa tươi

- 15g sốt gia vị

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn khoét và rút bớt ruột bánh mì ra 1 đĩa sạch.

Bước 2:

Bạn cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ.

Bước 3:

Đun 1 nồi nước và thả vào 1 vài lá nguyệt quế vào. Sau đó cho thịt gà vào luộc tầm 10' cho chín và vớt ra, để ráo, xé nhỏ.

Bước 4:

Bạn cho bơ vào chảo, đun tầm 1-2' cho chảy. Tiếp đó cho hành tây, tỏi băm vào xào thơm.

Bước 5:

Cho các loại nấm vào đảo đều trong vòng 2-3'.

Bước 6:

Bây giờ bạn cho sữa tươi, sữa kem, thịt gà và gia vị nêm vào đảo đều và đun sôi cho phần sốt trong vòng 2'.

Bước 7:

Tiếp tục cho 50g phô mai vào và đun sốt tầm 2' cho phô mai chảy ra và phần sốt sánh đặc lại.

Bước 8:

Bạn đổ 1 phần sốt gà nấm phô mai vào ổ bánh sandwich. Sau đó cho ruột bánh đã lấy ra khi nãy xếp lên lớp bên trên và đổ nốt phần sốt còn lại phủ lên trên cùng.

Bước 9:

Cuối cùng, bạn phủ phần phô mai còn lại lên trên ổ bánh và nướng ở 200 độ C trong vòng 10' là hoàn thành.

Bạn chỉ cần rắc thêm tiêu và một chút rau mùi tây cắt nhuyễn lên trên ổ bánh.

Công thức bánh mì phô mai gà nấm siêu ngon siêu bổ thử ngay cho biết - Ảnh 11.

Giờ thì thưởng thức món bánh mì phô mai siêu ngon này thôi!

Công thức bánh mì phô mai gà nấm siêu ngon siêu bổ thử ngay cho biết - Ảnh 12.

Nguồn: 몽브셰