Biến tấu mì gói theo công thức mì Ý sốt phô mai ngon bá đạo

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 14/11/2016

Bạn đã biết công thức mì gói ngon bất bại này chưa?

Biến tấu mì gói theo công thức mì Ý sốt phô mai ngon bá đạo - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 1 gói mì ăn liền

- 70g thịt heo

- 20g bơ

- 2 lát phô mai Cheddar

- 1 lát phô mai Mozzarella

- 200ml sữa

- 30g bột mì

- 1 ít gia vị Ý , muối và tiêu

Sốt ướp thịt:

- 30ml xì dầu, 15ml rượu gạo

- 5g đường, 2,5g hạt tiêu trắng

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ướp thịt với sốt trong vòng 30'.

Bước 2:

- Bạn cho 1 ít dầu vào chảo, chiên thịt ở lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.

Bước 3:

- Thái thịt thành từng lát.

Bước 4:

- Cho bơ vào 1 nồi nhỏ, đun chảy. Sau đó lần lượt cho bột mì, sữa vào đun và quậy đều cho đến khi hỗn hợp mịn, mượt. Tiếp tục cho phô mai Cheddar và phô mai Mozzarella vàp đun chảy. Khuấy đều hỗn hợp sốt và thêm vào 1 ít tiêu, khuấy đều, tắt bếp.

Bước 5:

- Bạn đun sôi 1 nồi nước rồi cho mì vào nấu vừa chín tới, vớt ra, để ráo.

Bước 6:

- Dọn mì ra đĩa và xếp thịt chiên cùng sốt phô mai lên trên.

Giờ thì chuẩn bị thưởng thức món mì gói phiên bản đặc biệt này nào!

Biến tấu mì gói theo công thức mì Ý sốt phô mai ngon bá đạo - Ảnh 9.

Thêm 1 chút gia vị Ý rắc lên nữa là quá hoàn hảo luôn!