Học lỏm bí kíp gia truyền làm mì gà Hong Kong ngon không cưỡng nổi

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 23/09/2016

Chỉ cần y công thức mà làm, bạn sẽ có ngay một món mì gà hầm sốt tương thơm ngon, hấp dẫn, đúng chuẩn hương vị Hong Kong!

Nguyên liệu:

- 4 đùi gà

- 100g rau cải

- 400g mì trứng tươi

- 1 củ tỏi

- 50g gừng

- 80g hành lá

- 1,5l nước

- 118ml rượu trắng

- 118ml xì dầu, 118ml hắc xì dầu

- 40g đường

- 5g ngũ vị hương

- 2 thanh quế, 2 hoa hồi

- 20g dầu mè

Cách làm mì gà hầm sốt tương như sau:

Bước 1:

- Cắt củ tỏi làm đôi, thái lát gừng và cắt khúc hành lá.

Bước 2:

- Cho các nguyên liệu gồm tỏi, gừng, hành lá, nước, rượu, xì dầu, hắc xì dầu, đường, ngũ vị hương, quế và hồi vào 1.5l nước sau đó đun sôi.

Bước 3:

- Khi nước sôi, cho thịt gà vào và đậy nắp hầm với lửa nhỏ trong 45 phút.

Bước 4:

- Chần rau cải và mì sợi chín tới.

Lưu ý: để sợi mì không bị bở, bạn trụng sợi mì qua nước sôi một lần, lấy ra và nhúng vào nước lạnh khoảng 10s, sau đó trụng nhanh lại với nước sôi một lần nữa.

Bước 5:

- Bày mì sợi ra đĩa, rưới dầu mè và sốt hầm thịt gà lên rồi dùng đũa trộn đều. Bạn lưu ý đừng rưới sốt quá nhiều, sẽ mau làm mì bị bở.

Bước 6:

- Chặt miếng thịt gà và bày gà cùng rau cải lên đĩa mì.

Món mì gà ngon lành đã hoàn thành rồi!

Học lỏm bí kíp gia truyền làm mì gà Hong Kong ngon không cưỡng nổi - Ảnh 8.

Thêm vài lát ớt ngâm chua vừa trang trí vừa giúp món ăn trọn vị hơn!

Học lỏm bí kíp gia truyền làm mì gà Hong Kong ngon không cưỡng nổi - Ảnh 9.

Bạn có thể luộc trứng và cho vào nồi nấu cùng gà để ăn kèm với mỳ nhé!

Học lỏm bí kíp gia truyền làm mì gà Hong Kong ngon không cưỡng nổi - Ảnh 10.

Đây là món đặc sản của cộng đồng người Hoa tại Singapore, nhưng giờ bạn có thể thực hiện nó ngay tại nhà rồi!

Nguồn: The Meat Man