Ăn cơm trưa ở văn phòng cần tránh ngay 5 thói quen sau kẻo gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

Gà, Theo Helino 09:05 14/09/2018

Dân văn phòng tiết kiệm thường chuẩn bị sẵn cơm trưa mang đi để ăn uống ngay tại công ty, tuy nhiên, có một số thói quen khi ăn trưa lại vô tình mang đến những hậu quả xấu cho sức khỏe nơi công sở.

Chuyện mang cơm trưa lên văn phòng giờ đã không còn quá xa lạ đối với hội công sở. Việc chuẩn bị cơm trưa tại nhà vừa giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho dân văn phòng. Thế nhưng, vẫn có một số thói quen khi ăn trưa lại vô tình gây ra những hậu quả xấu ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Cùng tìm hiểu xem đó là những thói quen nào để sửa ngay từ bây giờ dân văn phòng nhé!

Ăn trưa quá muộn

Ăn cơm trưa ở văn phòng cần tránh ngay 5 thói quen sau kẻo gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Một số người vì quá bận rộn và cứ mải mê với công việc còn dang dở nên thường không mấy để ý đến giờ ăn trưa. Kết quả là gần hết giờ nghỉ trưa mới bắt đầu lôi cơm trưa ra ăn và "ăn vội ăn vàng" để xong bữa cơm nên khiến cơ thể chẳng kịp tiêu hóa được hết thức ăn.

Ngoài ra, nếu bạn để cơ thể đói quá lâu thì cơ thể sẽ yêu cầu bạn phải nạp thêm một lượng lớn đồ ăn. Lúc này, bạn sẽ ăn nhiều hơn mức bình thường để nhanh chóng bù lại cảm giác đói. Chính điều này cũng là nguyên nhân gây tích trữ nhiều calories trong cơ thể và khó giải phóng khi bạn phải ngồi làm việc suốt cả một ngày dài.


Quay nóng thức ăn sai cách

Ăn cơm trưa ở văn phòng cần tránh ngay 5 thói quen sau kẻo gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Rất nhiều văn phòng có trang bị thêm những chiếc lò vi sóng để phục vụ cho bữa cơm trưa của hội công sở thêm nóng sốt, bảo đảm sức khỏe hơn. Tuy nhiên, không phải cứ cho hết các hộp cơm vào lò vi sóng và đợi quay nóng là được. Việc quay nóng các hộp nhựa đựng cơm hay để nguyên màng bọc thực phẩm khi quay có thể gây ra rất nhiều tai hại ảnh hưởng tới sức khỏe của dân văn phòng. Do khi quay nóng, hóa chất trong đồ nhựa sẽ sinh nhiệt cao và ngấm vào đồ ăn trưa của bạn.


Vừa ăn vừa làm việc

Ăn cơm trưa ở văn phòng cần tránh ngay 5 thói quen sau kẻo gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Nơi làm việc của dân văn phòng có thể ẩn chứa hàng tá loại vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được, đặc biệt là bàn phím máy tính. Nếu bạn vừa ăn vừa làm việc với máy tính thì vô tình sẽ lây lan vi khuẩn vào cơ thể thông qua đường miệng.

Mặt khác, khi vừa ăn vừa sử dụng máy tính thì tinh thần bạn sẽ không tập trung hoàn toàn vào việc ăn trưa. Nếu không để ý, bạn sẽ ăn quá no so với nhu cầu của cơ thể, nhai không kỹ và gây hại tới hệ tiêu hóa cũng như dạ dày của mình.


Uống trà hoặc cafe ngay sau khi ăn xong

Ăn cơm trưa ở văn phòng cần tránh ngay 5 thói quen sau kẻo gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe - Ảnh 7.

Rất nhiều dân văn phòng có thói quen nhâm nhi một tách trà hay một ly cafe sau khi ăn trưa để giúp tinh thần tỉnh táo. Tuy nhiên, hành động này thực chất không hề tốt cho sức khỏe một chút nào. Do chất caffeine có trong 2 loại đồ uống này sẽ gây cản trở quá trình hấp thụ các dưỡng chất có từ đồ ăn như canxi, sắt...


Ăn trưa xong ngủ luôn

Ăn cơm trưa ở văn phòng cần tránh ngay 5 thói quen sau kẻo gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe - Ảnh 9.

Vừa ăn trưa xong đã gục đầu xuống bàn ngủ luôn dễ khiến các thức ăn trong dạ dày chưa kịp tiêu hóa hết, từ đó là nguyên nhân gây ra một loạt bệnh về dạ dày mà dân văn phòng có nguy cơ phải đối mặt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng cố hồ sơ xử lý bệnh nhân 178 khai không trung thực khiến 12 y bác sĩ phải cách ly

    Lãnh đạo huyện Đại Từ cho biết, việc bệnh nhân 178 khai báo không trung thực đã khiến Bệnh viện Đa khoa huyện không thể tiếp nhận bệnh nhân mới, cán bộ y bác sĩ bị cách ly.
  • Đọc thêm