Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao dù cùng là biểu tượng của ẩm thực Nhật Bản, tuy nhiên rượu sake và sushi lại không thường được dùng cùng nhau hay chưa?
Không phải ở nhà hàng hay tiệm ăn sang trọng nào, hộp bento giá hơn 2 triệu đồng (10,000 yên) được bán ở ngay tầng hầm của ga Tokyo. Vậy có gì đặc biệt ở phần ăn sang chảnh đắt gấp 10 lần bình thường này?
Tương truyền một chủ quán ramen có thể… đuổi khách nếu họ không biết cách ăn ramen đúng. Đơn giản với người Nhật, ramen là một nghệ thuật và người ăn ramen là một nghệ sĩ!
Lắm khi cầm thực đơn mà vẫn bối rối không biết "aburi" là gì, rồi thì "don" là gì dù đã có ảnh minh hoạ. Nếu vậy thì hãy xem list sau đây để không phải gặp khó khăn khi gọi món nữa nhé!
Wasabi thật trân quý đến mức người Nhật giữ khư khư cho riêng mình và gần như không xuất khẩu, vậy nên khả năng tất cả những wasabi mà bạn từng ăn đều là "hàng giả" đấy.
Dù là những món ăn có nguồn gốc từ các nước khác nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng mình khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng.