Đắt gấp 10 lần bento thông thường, hộp cơm Tokyo Bento trị giá hơn 2 triệu đồng này có gì bên trong?

Ngọc Diễm, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 28/07/2019

Không phải ở nhà hàng hay tiệm ăn sang trọng nào, hộp bento giá hơn 2 triệu đồng (10,000 yên) được bán ở ngay tầng hầm của ga Tokyo. Vậy có gì đặc biệt ở phần ăn sang chảnh đắt gấp 10 lần bình thường này?

Bento (cơm hộp kiểu Nhật) từ lâu đã được xem là thứ vô cùng quen thuộc và mang đặc trưng của Nhật Bản với sự trang trí đẹp mắt và đầy tiện lợi khi di chuyển. Tại các cửa hàng ở Nhật, bento thường chế biến đơn giản gồm cơm, cá, thịt và các loại rau ăn kèm được trang trí đẹp mắt nên giá cả cho mỗi hộp cơm thường khá mềm (dưới 1000 yên). Tuy nhiên gần đây ở tầng hầm của ga Tokyo có bán hộp cơm Bento đắt gấp 10 lần bình thường (lên tới hơn 2 triệu tiền Việt) khiến người ta không khỏi tò mò: có gì bên trong suất ăn sang chảnh này nhỉ?

Đắt gấp 10 lần bento thông thường, hộp cơm Tokyo Bento trị giá hơn 2 triệu đồng này có gì bên trong? - Ảnh 1.

Giữa sự phát triển nhanh chóng của xã hội công nghiệp Nhật Bản, ngay cả những hộp cơm ăn nhanh cũng có những thay đổi và biến tấu đa dạng. Bên cạnh các loại bento truyền thống do các bà mẹ, vợ tự chuẩn bị ở nhà hay hộp cơm giá rẻ được bán ở các cửa hàng tiện lợi thì ở Nhật còn có bento cao cấp. Đây là món ăn được chuẩn bị kì công và đẹp mắt thường xuất hiện trong các nhà hàng hay tiệm tạp hóa lớn.

Đắt gấp 10 lần bento thông thường, hộp cơm Tokyo Bento trị giá hơn 2 triệu đồng này có gì bên trong? - Ảnh 2.

Tại tầng hầm của ga Tokyo, các loại cơm hộp bento với nhiều mức giá cao cấp đã được bán từ loại 6,000 yên (khoảng 1,2 triệu đồng), loại 8,000 yên (khoảng 1,7 triệu đồng) và đắt nhất là loại 10,000 yên (khoảng 2,1 triệu đồng). Với hộp cơm bento cao cấp nhất được gọi là sang chảnh bởi vì ngay từ phần hộp đã được cửa hàng cẩn thận, khéo léo chuẩn bị như một tác phẩm vô cùng đẹp mắt.

Đắt gấp 10 lần bento thông thường, hộp cơm Tokyo Bento trị giá hơn 2 triệu đồng này có gì bên trong? - Ảnh 3.

Hộp bento hơn 2 triệu có hộp đựng "sang chảnh" như thế này đây.

Nếu là một "fan cứng" của thịt bò và bít tết thì mở hộp ra, bạn sẽ lập tức bị "hớp hồn" ngay bởi thế giới toàn thịt là thịt được bày trí vô cùng hấp dẫn. Hộp cơm có 4 ngăn lớn thì 3 ngăn đã "đầy ắp" những miếng thịt bò thơm ngon và sóng sánh nước sốt khiến người ta phải thèm thuồng. Ngăn nhỏ nhỏ xinh xinh còn lại là phần rau củ bao gồm súp lơ, ngô và cà rốt với màu sắc đa dạng hơn. 

Nếu để thưởng thức cho bữa trưa thì hộp cơm này đem lại rất nhiều dinh dưỡng và năng lượng khiến người ta có cảm giác giống như một suất ăn trong nhà hàng châu Âu nào đó vậy. Với phần thịt bò, bít tết hamburger đầy "choáng ngợp" như vậy thì cũng dễ hiểu cái giá hơn 2 triệu đồng của hộp bento này là xứng đáng rồi nhỉ. Mặc dù đắt gấp 10 lần so với các loại thông thường nhưng bỏ ra 10,000 yên để thưởng thức phần ăn chất lượng như thế thì các fan bít tết vẫn cảm thấy thật hời phải không nào. 

Source (Nguồn): Soranews24

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14