Thành tích 24h của aespa quá ấn tượng: Đạt All-kill với kỷ lục vượt BTS, sở hữu album debut bán chạy nhất lịch sử qua mặt cả BLACKPINK

Kim Min, Theo Trí Thức Trẻ 20:04 06/10/2021

Có quá nhiều thứ "đầu tiên" và "số 1" mà aespa nhận được chỉ sau 24h comeback với Savage.

Đúng 16 giờ ngày 5/10 (giờ Việt Nam), aespa đã chính thức comeback với mini album đầu tiên mang tên Savage. Với sự thành công vang dội của ca khúc Next Level, màn trở lại của aespa được kỳ vọng tiếp tục bùng nổ, đặc biệt là với album đầu tiên.

MV Savage - aespa

Và chỉ sau 24 giờ phát hành, những thành tích mà aespa đạt được thậm chí còn vượt xa cả kỳ vọng với loạt kỷ lục mới được thiết lập.

Là nhóm nhạc Gen 4 đầu tiên đạt thành tích Realtime All-kill nhạc số

Tính đến 16 giờ ngày 6/10, tròn 1 ngày kể từ khi Savage được phát hành, ca khúc đã đạt Realtime All-kill trên iChart. Điều này đồng nghĩa với việc ca khúc đạt hạng 1 realtime của 4 bảng xếp hạng âm nhạc lớn là: Genie, Bugs, MelOn, FLO.

Với thành tích ấn tượng này, aespa chính thức trở thành nhóm nhạc Gen 4 đầu tiên đạt Realtime All-kill. Đồng thời, aespa cũng là nhóm nhạc đầu tiên của nhà SM đạt được thành tích Realtime All-kill trong năm 2021.

Thành tích 24h của aespa quá ấn tượng: Đạt All-kill với kỷ lục vượt BTS, sở hữu album debut bán chạy nhất lịch sử qua mặt cả BLACKPINK - Ảnh 2.

aespa là nhóm nhạc đầu tiên của SM trong năm 2021 và nhóm nhạc đầu tiên của Gen 4 đạt Realtime All-kill

Đánh bại BTS, Red Velvet trở thành nhóm nhạc có thứ hạng debut cao nhất tại MelOn cải tổ

Sau khi bảng xếp hạng MelOn được cải tổ, để có thể đạt hạng 1 trên nền tảng này là vô cùng khó khăn. Thế nhưng, ngay từ khi debut, ca khúc của aespa đã đạt hạng 4 tại MelOn. Và Savage chính là ca khúc đầu tiên, duy nhất tính đến hiện tại làm được điều này. Điều này giúp nhóm vượt qua loạt tên tuổi lớn như BTS, Red Velvet hay NCT 127.

Top ca khúc đạt thứ hạng debut cao nhất kể từ khi BXH MelOn cải tổ:

Hạng 4 - Savage (aespa)

Hạng 6 - My Universe (Coldplay x BTS)

Hạng 8 - Queendom (Red Velvet)

Hạng 9 - Sticker (NCT 127)

Thêm vào đó, Savage cũng chính là ca khúc đạt hạng 1 trên MelOn cải tổ nhanh nhất tính đến hiện tại. Savage cũng đã đạt 57.976 lượt unique listener trong 1 giờ đầu trên MelOn - là lượng unique listener cao nhất trên MelOn cải tổ.

Thành tích 24h của aespa quá ấn tượng: Đạt All-kill với kỷ lục vượt BTS, sở hữu album debut bán chạy nhất lịch sử qua mặt cả BLACKPINK - Ảnh 4.

Savage là ca khúc đạt hạng 1 tại bảng xếp hạng MelOn cải tổ nhanh nhất

Là MV có lượt xem cao nhất của aespa trong 24 giờ, cao thứ 2 đối với toàn bộ nghệ sĩ SM

Sau 24 giờ phát hành, MV Savage ghi nhận 30.762.473 lượt xem và 1,4 triệu lượt thích trên YouTube. Nhờ đó, Savage là MV có lượt xem cao nhất của aespa sau 24 giờ, aespa trở thành nghệ sĩ có lượt xem MV cao thứ 2 đối với toàn bộ nghệ sĩ nhà SM.

Thành tích 24h của aespa quá ấn tượng: Đạt All-kill với kỷ lục vượt BTS, sở hữu album debut bán chạy nhất lịch sử qua mặt cả BLACKPINK - Ảnh 5.

Lượt xem MV sau 24 giờ đã cán mốc 30 triệu và đang liên tục tăng

MV Savage cũng đã đạt hạng 1 trending YouTube toàn thế giới và tại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, Savage đạt hạng 18 tab âm nhạc thịnh hành.

Thành tích 24h của aespa quá ấn tượng: Đạt All-kill với kỷ lục vượt BTS, sở hữu album debut bán chạy nhất lịch sử qua mặt cả BLACKPINK - Ảnh 6.

MV Savage cũng đã đạt hạng 1 trending YouTube toàn thế giới

Đánh bại IZ*ONE, BLACKPINK, là album debut của một nhóm nữ bán chạy nhất trong ngày đầu

Bên cạnh con số pre-order lên đến 400 nghìn bản, thành tích bán album ngày đầu của nhóm đạt 147.195 bản. Con số này giúp Savage trở thành album debut của một nhóm nữ bán chạy nhất trong ngày đầu. aespa cách nhóm nhạc ở vị trí thứ 2 là IZ*ONE và vị trí thứ 3 là BLACKPINK.

Top 3 album debut của nhóm nữ bán chạy nhất ngày đầu:

1. Savage - aespa: 147.195

2. COLOR*IZ - IZ*ONE: 34.295

3. Square Up - BLACKPINK: 19.094

Tổng số album bán ra được trong 24 giờ của aespa là 180.590 bản trên Hanteo.

Khuấy đảo các bảng xếp hạng âm nhạc trên thế giới

Bên cạnh thành tích Realtime All-kill tại bảng xếp hạng quê nhà, Savage còn đạt hạng 1 iTunes Top Albums tại 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Savage còn đạt hạng 1 bảng xếp hạng MV Hàn Quốc trên QQ Music (Trung Quốc) và hạng 1 tại bảng xếp hạng Realtime trên AWA Nhật Bản.

Thành tích 24h của aespa quá ấn tượng: Đạt All-kill với kỷ lục vượt BTS, sở hữu album debut bán chạy nhất lịch sử qua mặt cả BLACKPINK - Ảnh 8.

Với những thành tích kể trên, aespa chính là "tân binh khủng long" đỉnh nhất thế hệ Gen 4 hiện tại

Nguồn, ảnh: Tổng hợp - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm