aespa chia line bài mới: Karina bị "thất sủng", giọng hát chính lại lép vế trước Winter?

SÓC, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 06/10/2021

Liệu cách chia line cho Savage của aespa có gây tranh cãi hay không khi "cây hút fan'' của nhóm là Karina bị "thất sủng" trước đồng đội?

Sau lần "đổ bộ" với siêu hit Next Level, vào ngày 5/10 aespa đã chính thức comeback với ca khúc Savage mở đường cho mini album đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Ca khúc nhanh chóng nhận được sự chú ý của người hâm mộ. Đặc biệt, đề tài chưa bao giờ hết hot của fan Kpop đó chính là việc chia line hát trong bài cũng nhanh chóng được mang ra "mổ xẻ", bàn tán.

aespa chia line bài mới: Karina bị thất sủng, giọng hát chính lại lép vế trước Winter? - Ảnh 1.

aespa "thừa thắng xông lên" với Savage

MV Savage - aespa

Phần chia line của Savage so với Next Level được tung ra vào tháng 5 có rất nhiều thay đổi. Cụ thể, với Next Level thì Karina là người được "ưu ái" rõ rệt khi sở hữu nhiều line hát nhất trong bài, kế đến là Winter, NingNing và cuối cùng là thành viên người Nhật Giselle. Điều này tương đối dễ hiểu bởi trong 4 thành viên, Karina là nhân tố được chú ý nhất về mặt ngoại hình và thần thái cũng phù hợp nhất với concept của Next Level.

aespa chia line bài mới: Karina bị thất sủng, giọng hát chính lại lép vế trước Winter? - Ảnh 3.

Với Next Level, Karina là người sở hữu nhiều line nhất

aespa chia line bài mới: Karina bị thất sủng, giọng hát chính lại lép vế trước Winter? - Ảnh 4.

Cô nàng có được hơn 49 giây thể hiện trong Next Level, đặc biệt là những đoạn cao trào

Karina được đánh giá là người phù hợp nhất với Next Level

Tuy nhiên, đến với Savage, "cây hút fan" của nhóm đột nhiên bị "thất sủng" khi là người giữ vị trí chót bảng trong "cuộc đua" chia line bài hát. Theo đó, Karina chỉ nhận được hơn 43 giây trong Savage, main rapper Giselle "nhỉnh" hơn Karina một chút khi được chia 46 giây thể hiện những phân đoạn rap ấn tượng.

aespa chia line bài mới: Karina bị thất sủng, giọng hát chính lại lép vế trước Winter? - Ảnh 6.

Karina đột nhiên "lùi bước về sau" nhường line cho các đồng đội trong Savage

Bù lại, cô nàng lại được lên hình khá nhiều trong MV

Giselle được dịp thể hiện tài nghệ "bắn rap" của mình

Bên cạnh đó, một điều khiến không ít người hoang mang đó chính là việc main vocal NingNing của nhóm tuy kỹ năng hát nổi danh nhưng lại liên tục bị xếp sau về line hát. Trong Savage, cô nàng chịu "lép vế" trước thành viên người Hàn - Winter.

Là main vocal những NingNing lại chịu cảnh "dưới cơ"...

... trước giọng ca phụ Winter

Trước đó, trong lần comeback với ca khúc ForeverWinter cũng từng "vượt mặt" NingNing khi dẫn đầu về lượt line trong bài hát này.

aespa chia line bài mới: Karina bị thất sủng, giọng hát chính lại lép vế trước Winter? - Ảnh 11.

Winter từng giữ "ngôi đầu" trong chia line Forever

Mặc dù có sự thay đổi vị trí nhưng nhìn chung, việc phân chia line giữa các thành viên trong Savage vẫn được nhiều fan đồng tình. Có người còn tranh thủ "khịa" đòi công bằng cho 4 thành viên AI của aespa không có chút line nào trong Savage:

- Tôi nghĩ thế là tương đối công bằng rồi đấy chứ, vì Karina và Giselle là rapper mà.

- Tôi cũng rất hạnh phúc vì Giselle cuối cùng cũng được chú ý đến. aespa ai cũng thật tuyệt vời.

- Đây đích thị là era dành cho Winter và Giselle mà.

- Tôi nghĩ fan aespa đừng tranh cãi thêm về line hát làm gì. Có hẳn phân nửa thành viên không có line hát nào trong Savage nữa kìa. Ý tôi là các thành viên AI của nhóm đấy, đùa vui chút thôi!

- Giselle từ cô gái chỉ có vỏn vẹn 14 giây trong Black Mamba lại bật lên và được 46 giây trong Savage. Tôi mừng cho cô gái tài năng của tôi lắm.

- Tôi mừng vì Giselle cuối cùng cũng công bằng về khoản line với Karina. Karina luôn được lên hình nhiều, có vị trí center, dance break hết rồi.

- Vấn đề chia line lần này thật ra là rất công bằng rồi, tôi thích điều này. Nhưng tôi nhận thấy chút bất công ở việc trong suốt khoảng thời gian đầu khi NingNing lên nốt cao thì Karina là người được lên hình. Điều đó tiếp diễn ở phần lên nốt cao cuối cùng của NingNing, và lần này Winter lại lên hình. Điều này khiến tôi cảm thấy hơi buồn phiền một chút. 

- NingNing không hát nhiều bằng Winter nhưng có lý do hết cả. Mình nghĩ giọng Winter phù hợp với bài hát này hơn.

- Việc chia line của aespa lúc nào cũng rất công bằng. Trong nhóm, ai cũng đồng đều về mặt kỹ năng cả. Tất cả thành viên đều hát tốt và ổn, họ cũng rap rất đỉnh nữa.

Có thể thấy, người hâm mộ cực kỳ hài lòng với phần chia line của SM dành cho "gà cưng" aespa. Đặc biệt, không ít người cũng tỏ ra rất vui mừng khi cuối cùng main rapper Giselle cũng có line tương đối "ổn áp" và quan trọng là đã có phân đoạn rap ấn tượng thể hiện tài năng từng bị "giấu nhẹm" trong những lần comeback trước.

Giselle cuối cùng cũng có line rap "xứng tầm" main rapper

Có người "đòi lại công bằng" cho 4 thành viên ảo của aespa vì "có tiếng mà không có miếng"

Nhìn chung, người hâm mộ rất hài lòng với việc phân chia line của aespa

Nguồn: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm