7 phần tự tin thái quá, 3 phần coi thường đối thủ - Lowkey nhận kết quả không trọn vẹn ngày ra quân

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 13:27 04/10/2019

Đây là CKTG nơi những đội tuyển mạnh nhất nền LMHT góp mặt, chẳng có chỗ cho một sai lầm nào dù là nhỏ nhất. Vậy nên Lowkey, xin các bạn đừng lập lại màn ban pick có thừa sự tự tin, nhưng thiếu sự tôn trọng đối thủ như trong trận ra quân gặp MEGA Esports. Đây không phải là sân khấu để các bạn "tấu hài"!

7 phần tự tin thái quá, 3 phần coi thường đối thủ - Lowkey nhận kết quả không trọn vẹn ngày ra quân - Ảnh 1.

Từ FFQ tới Lowkey, dù mang tên nào thì những chú phượng hoàng vẫn luôn cộp mạc "rạp xiếc". Nhưng xin hãy là một "rạp xiếc" trưởng thành, toan tính và bản lĩnh tại kỳ CKTG lần này. Phía sau các bạn là sự kỳ vọng của hàng vạn fan LMHT nước nhà, xin đừng làm cho họ thất vọng chỉ vì các bạn muốn "for fun".

Thả Pantheon, pick đội hình không chống chịu, chọn tướng trái tay cho chủ lực - LK có đang nghĩ mình thi đấu tại CKTG?

7 phần tự tin thái quá, 3 phần coi thường đối thủ - Lowkey nhận kết quả không trọn vẹn ngày ra quân - Ảnh 2.

Với meta hiện tại, màn ban pick này của LK xứng đáng nhận 2/10 điểm

Nếu là một người chơi Liên Minh lâu năm, bạn hẳn cảm thấy ức chế với cách ban pick của LK trong trận ra quân gặp đối thủ tới từ Thái Lan. 

Nhả cho đối phương Pantheon - vị tướng mạnh nhất meta hiện tại, chọn một đội hình không có chống chịu với ý định ăn tươi nuốt sống đối phương trong 20 phút đầu... LK thực sự đã quá tự tin dù đối thủ của họ là MEGA Esports (tiền thân là Bangkok Titans) - đội tuyển bá chủ phần còn lại của ĐNA, khách quen của các kỳ CKTG; nơi LK lần đầu tới được và bị đánh giá thuộc top yếu nhất giải đấu. 

Khi Celebrity chọn cho mình Syndra trong trận đấu này, rất nhiều khán giả đã ồ lên vì ngạc nhiên. Trong sự nghiệp của mình, đã mấy lần chúng ta được thấy Celeb cầm pháp sư đánh chuyên nghiệp chứ đừng nói đó là Syndra? Và Celeb với quân bài Syndra có phải là bài độc LK dành cho CKTG không? Xin thưa là không, xem anh cầm Syndra đánh với MEGA Esports chúng ta chỉ thấy đó là một lượt pick khiến "xạ thủ quốc tế" mất đi giá trị trong giao tranh tổng chứ chẳng phải là chiến thuật, bài vở gì cả. Celebrity không cầm dame vật lý, Artifact cũng vậy... LK chắc nghĩ họ lấy Hani làm dame chính cuối trận, điên rồ thật!

7 phần tự tin thái quá, 3 phần coi thường đối thủ - Lowkey nhận kết quả không trọn vẹn ngày ra quân - Ảnh 3.

Vui thôi đừng vui quá, Celeb à!

Hani dù đã rất tiến bộ trong mùa giải này nhưng anh vẫn là vị trí yếu nhất của LK. Để Hani đánh chống chịu tại CKTG là lựa chọn an toàn nhất mà chúng ta thấy được dành cho LK. Nhưng không, LK để Hani pick Gangplank và đảm nhiệm luôn nhiệm vụ sát thương chủ lực cuối trận... 

7 phần tự tin thái quá, 3 phần coi thường đối thủ - Lowkey nhận kết quả không trọn vẹn ngày ra quân - Ảnh 4.

Về rank Việt mà tập luyện Hani ơi, CKTG không phải là chỗ để bạn tập cầm chủ lực rồi trở thành "hố đen" của đội như 2 trận tối qua

Thực sự với những người chơi Liên Minh lâu năm, LK dường như đã biến trận mở màn CKTG thành bài test đội hình, test tướng, test chiến thuật... hơn là thi đấu nghiêm túc với MEGA Esports.

Trả giá khi đăng cấp, trình độ không đuổi kịp sự tự tin

LK chọn cho mình một đội hình toàn sát thương giai đoạn đầu trận và không có một vị tướng chống chịu thực sự. Ý định của họ khá rõ ràng, sẽ "lăn cầu tuyết" đối phương ở cả 3 đường giai đoạn đầu, ăn Baron ở khoảng phút 21 và kết thúc trận đấu ở phút 25-30. 

Nhưng giới hạn đẳng cấp đã không cho phép LK làm được điều đó. Những người khổng lồ đến từ Thái Lan đã không chịu đóng vai phụ trong vở "tấu hài" của LK, họ không để đối phương giành quá nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận và dần chiếm lại thế trận. Khi trận đấu dần trôi qua phút 30, người xem đều hiểu cửa thắng của LK chỉ là 10% dù thế trận cân bằng. Pantheon và Kai'Sa quá mạnh khi full đồ, trong khi chủ lực của LK là Celeb tỏ ra vô hại khi đối phương lên rất nhiều giáp phép.

Nguồn sát thương vật lý còn lại của LK là Hani tỏ ra quá cóng và thiếu kinh nghiệm. Solo kill thua, bị bắt lẻ... "hố đen" Hani đã đá luôn hi vọng cuối cùng của LK ở trận đấu này.

7 phần tự tin thái quá, 3 phần coi thường đối thủ - Lowkey nhận kết quả không trọn vẹn ngày ra quân - Ảnh 5.

Pha quét sạch ở phút thứ 39 là kết cục mà chúng ta đã hình dung ra từ 5 phút trước, LK không có cửa khi kéo trận đấu về late

LK có lý của mình khi sử dụng chọn đội hình này trong trận ra quân. Nhưng rõ ràng tương quan trình độ giữa LK và MEGA Esports đã không cho họ làm được điều mình muốn. Và thất bại là cái giá mà LK phải trả cho sự tự tin thái quá cũng như thiếu sự tôn trọng đối thủ của mình.

7 phần tự tin thái quá, 3 phần coi thường đối thủ - Lowkey nhận kết quả không trọn vẹn ngày ra quân - Ảnh 6.

Rất may với việc chọn một đội hình cân bằng hơn, Lk tìm lại niềm vui chiến thắng trước HKA dù Hani vẫn chơi rất tệ

7 phần tự tin thái quá, 3 phần coi thường đối thủ - Lowkey nhận kết quả không trọn vẹn ngày ra quân - Ảnh 7.

Artifact là điểm sáng lớn nhất của LK trong ngày thi đấu đầu tiên

LK kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của mình với thành tích 1 thắng 1 thua. Với tương quan sức mạnh mà các đội đã thể hiện tại bảng C, chúng ta vẫn có thể mạnh dạn dự đoán LK 70% đứng nhất bảng nếu đánh đúng thực lực. Vấn đề cuối cùng vẫn chỉ ở LK, đây không phải lúc để "for fun", nếu còn cứ thích "diễn hài" như màn ban pick trận gặp MEGA Esports, người hâm mộ rất khó tha thứ cho họ.

Chung Kết Thế Giới bộ môn Liên Minh Huyền Thoại là giải đấu Liên Minh lớn và quan trọng nhất trong năm.

Trải qua 8 mùa giải, Hàn Quốc là khu vực dẫn đầu về thành tích với 5 lần vô địch, các khu vực châu Âu, Đài Loan, Trung Quốc đều đã lên ngôi 1 lần.

CKTG mùa 9 có tổng cộng 24 đội tham dự, trong đó có 2 đại diện tới từ Việt Nam góp mặt là GAM Esports và Lowkey Esports.

CKTG 2019 đã chính thức bắt đầu từ ngày 2/10 ở Berlin, Đức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày