Báo nước ngoài nói về Lowkey tại CKTG: Khó khăn chồng chất nhưng cũng đầy hứa hẹn để viết nên kỳ tích

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 02/10/2019

Lần đầu tiên ra đấu trường thế giới, Artifact và đồng đội tại Lowkey sẽ phải cố gắng rất nhiều để có thể vượt qua vòng khởi động.

Vòng khởi động của chung kết thế giới 2019 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 02/10 tại Berlin (Đức). Tại đây, 12 đội từ 12 khu vực khác nhau được chia thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức BO1 và chọn ra 2 đại diện mỗi bảng cho vòng loại trực tiếp. 8 đội tuyển được đi tiếp được bắt cặp ngẫu nhiên và thi đấu theo thể thức BO5. 4 đội chiến thắng sẽ có mặt tại vòng bảng chung kết thế giới cùng 12 đội được vào thẳng trước đó.

Báo nước ngoài nói về Lowkey tại CKTG: Khó khăn chồng chất nhưng cũng đầy hứa hẹn để viết nên kỳ tích - Ảnh 1.

12 đội tuyển sẽ chiến đấu cho 4 suất đi tiếp

Năm nay, khu vực Việt Nam (VCS) có 1 đại diện đến với vòng khởi động, đó là Lowkey Esports. LK sẽ thi đấu ở bảng C cùng với Hong Kong Attitude từ khu vực Đài Loan và MEGA, đại diện của khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, cây viết Xing Li của Dot Esports đã đưa ra những nhận định về cơ hội vượt qua vòng khởi động của các đội. Theo đó, 4 cái tên sáng giá nhất là Clutch Gaming (LCS), DAMWON Gaming (LCK), Royal Youth (TCL) và Splyce (LEC).

Báo nước ngoài nói về Lowkey tại CKTG: Khó khăn chồng chất nhưng cũng đầy hứa hẹn để viết nên kỳ tích - Ảnh 2.

Huni sẽ là niềm hi vọng của Clutch Gaming tại CKTG 2019

"Họ (Clutch Gaming) có sự kết hợp hoàn hảo giữa lòng can đảm, tài năng, tuyển thủ kinh nghiệm thế giới (Huni) và một thái độ luôn cầu tiến. Họ có thể vượt qua vòng khởi động một cách dễ dàng và làm các đối thủ tại vòng bảng phải toát mồ hôi", Xing Li nhận định.

Báo nước ngoài nói về Lowkey tại CKTG: Khó khăn chồng chất nhưng cũng đầy hứa hẹn để viết nên kỳ tích - Ảnh 3.

DAMWON là đại diện Hàn Quốc đầu tiên phải thi đấu vòng khởi động

DAMWON - đại diện của Hàn Quốc được đánh giá rất cao: "Họ (DAMWON Gaming) gần như chắc chắn sẽ tiến vào vòng bảng với tư cách là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch. Nửa trên của họ mạnh đến khó tin và họ sẽ vượt qua mọi lo lắng và sợ hãi".

Báo nước ngoài nói về Lowkey tại CKTG: Khó khăn chồng chất nhưng cũng đầy hứa hẹn để viết nên kỳ tích - Ảnh 4.

Royal Youth đã sẵn sàng cho lần đầu đến với chung kết thế giới

Royal Youth là đại diện thứ ba vượt qua vòng khởi động theo dự đoán của tờ Dot Esports: "Thổ Nhĩ Kì thường đưa đến thế giới các đội hình chất lượng nhất. Và lần này là Royal sau khi lội ngược dòng trước các tuyển thủ kì cựu của SuperMassive trong trận chung kết. Họ có thể đến với vòng bảng, nhưng trước hết họ phải đứng top 2 trong bảng có DAMWON và Flamego".

Báo nước ngoài nói về Lowkey tại CKTG: Khó khăn chồng chất nhưng cũng đầy hứa hẹn để viết nên kỳ tích - Ảnh 5.

Splyce trở lại CKTG sau 3 năm.

Là đại diện thứ 3 của khu vực châu Âu, Splyce được kì vọng sẽ xuất hiện tại vòng bảng lần thứ hai sau CKTG 2016 với đội hình gồm Wunder, Mikyx…

"Splyce tiến xa hay không còn phụ thuộc vào lối chơi của họ. Đó sẽ là một Splyce chơi kiểm soát trong phần lớn mùa giải hay một Splyce biết tháo gỡ những khó khăn ở giữa trận đấu trong vòng play-off?", cây viết chia sẻ.

Báo nước ngoài nói về Lowkey tại CKTG: Khó khăn chồng chất nhưng cũng đầy hứa hẹn để viết nên kỳ tích - Ảnh 6.

Các tuyển thủ Lowkey Esports được đăng kí đến với Berlin.

Nói về đại diện của Việt Nam - Lowkey, chuyên gia viết: "Khu vực Việt Nam nổi tiếng với lối chơi điên rồ và chúng ta sẽ được chứng thực điều đó từ Lowkey. Khu vực này chỉ có một đại diện thực sự xuất sắc, GIGABYTE Marines, nhưng nếu Lowkey cũng có phong cách thi đấu tương tự, vòng khởi động sẽ thêm phần thú vị. Họ có thể không tiến sâu, nhưng vẫn có thể sở hữu một màn trình diễn tốt. Như đã biết, Lowkey rơi vào cùng bảng với HK Attitude và MEGA. Tiến đến vòng loại trực tiếp không phải là nhiệm vụ quá xa vời đối với họ".

Như vậy, mặc dù không được đánh giá chắc suất là 1 trong 4 đội tuyển vào vòng sau nhưng Lowkey hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ cũng như mang lại những điều thú vị cho giải đấu.

Chúng ta cùng hi vọng vào một kết quả tốt dành cho Lowkey. 16 đội vòng bảng sẽ được xác định đầy đủ sau ngày 08/10. Nếu Lowkey vượt qua vòng khởi động, đây sẽ là một kì chung kết thế giới đặc biệt khi lần đầu có 2 đại diện của Việt Nam tại vòng bảng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm