5 vấn đề sức khỏe mà dân văn phòng nào cũng có nguy cơ gặp phải khi ngồi làm việc với máy tính suốt ngày

Gà, Theo Helino 14:49 22/10/2018

Ngồi lì trước máy tính suốt cả ngày khiến dân văn phòng có nguy cơ gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại sau đây.

Dân văn phòng mỗi ngày đều phải làm việc với máy tính tới 7 - 8 tiếng/ngày. Do đó, họ không chỉ có nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp mà còn có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe sau.

Đau nhức chân

Dân văn phòng nào cũng có nguy cơ gặp những vấn đề sức khỏe này - Ảnh 1.

Khi ngồi làm việc, nhiều dân văn phòng thường có thói quen co chân lên hay véo chân sang... nhưng đây đều là những thói quen gây cản trở sự lưu thông máu, đồng thời chèn ép lên tĩnh mạch, từ đó gây khó chịu và làm tăng cao nguy cơ mắc hội chứng chân không yên (RLS - Restless Legs Syndrome). Để bảo vệ đôi chân khi ngồi làm việc thì bạn nên giữ cho đôi chân luôn thẳng, hạn chế ngồi co quắp chân, đặt chân sai vị trí.


Đau mỏi lưng

Dân văn phòng nào cũng có nguy cơ gặp những vấn đề sức khỏe này - Ảnh 3.

Để tránh gây đau nhức lưng khi làm việc với máy tính, bạn cần đảm bảo chiếc ghế ngồi phải có phần tựa lưng thoải mái, chiều sâu của ghế cũng phải vừa với chiều dài hông của bạn. Nhờ đó sẽ phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh đau mỏi lưng khi làm việc.


Bàn tay nhức mỏi

Dân văn phòng nào cũng có nguy cơ gặp những vấn đề sức khỏe này - Ảnh 5.

Khi sử dụng máy tính, bàn tay của bạn sẽ phải hoạt động liên tục. Việc di chuyển quá nhiều và đặt tay sai vị trí sẽ khiến bạn có cảm giác tê nhức tay. Vậy nên, khi làm việc thì bạn nên thực hiện bằng cả cẳng tay chứ không chỉ lắc mỗi cổ tay. Bởi điều này sẽ tạo nên những chuyển động không tự nhiên và bắt cổ tay phải làm việc quá sức. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới vị trí của vai và cánh tay, hãy ngồi thật thoải mái và sử dụng chuột một cách nhịp nhàng để không gây ra cảm giác đau mỏi.


Đau mỏi cổ

Dân văn phòng nào cũng có nguy cơ gặp những vấn đề sức khỏe này - Ảnh 7.

Màn hình làm việc nếu đặt quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cổ của bạn phải ngước lên hay cúi xuống để nhìn. Do đó, để tránh làm tăng áp lực lên đĩa đệm giữa các đốt sống, bạn nên đặt màn hình ở đúng vị trí vừa với tầm mắt của mình. Nhờ đó sẽ thoát khỏi tình trạng đau mỏi cổ khi làm việc.


Mỏi mắt

Dân văn phòng nào cũng có nguy cơ gặp những vấn đề sức khỏe này - Ảnh 9.

Do phải làm việc với máy tính tới 7 - 8 tiếng/ngày nên dân văn phòng nào cũng gặp phải tình trạng khô, nhức mắt. Để khắc phục vấn đề này, cách tốt nhất là giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải và thực hiện thêm một số bài tập tốt cho mắt ở ngay tại văn phòng.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm