Dân văn phòng không muốn da bị xỉn màu, khô nẻ thì nên nắm rõ những nguyên tắc bảo vệ da sau đây

Gà, Theo Helino 14:25 18/10/2018

Do phải ngồi làm việc trong phòng điều hòa tới 7 - 8 tiếng/ngày nên làn da của dân văn phòng sẽ dần mất đi độ căng bóng, sáng khỏe. Thay vào đó, nó sẽ bị xỉn màu và thiếu tươi tắn hơn.

Những người làm văn phòng là đối tượng phải tiếp xúc với môi trường điều hòa thường xuyên. Bên cạnh đó, do áp lực công việc quá căng thẳng nên khiến dân văn phòng luôn phải ở trong trạng thái mệt mỏi, từ đó dần làm thúc đẩy quá trình lão hóa da diễn ra sớm.

Thế nhưng, chỉ cần áp dụng một số nguyên tắc sau khi làm việc tại văn phòng thì "hội công sở" sẽ khắc phục được tình trạng khô da, xỉn màu để lấy lại làn da tươi sáng, rạng rỡ.

Sử dụng xịt khoáng

5 cách chăm sóc da cho dân văn phòng không bị khô nẻ, xỉn màu - Ảnh 1.

Làn da của các cô nàng làm văn phòng thường rất dễ bị khô do phải tiếp xúc với môi trường lạnh quá lâu. Do đó, nếu trên bàn làm việc có sẵn một bình xịt khoáng thì bạn sẽ nhớ sử dụng nó thường xuyên để làn da được cấp ẩm kịp thời.


Uống đủ nước mỗi ngày

5 cách chăm sóc da cho dân văn phòng không bị khô nẻ, xỉn màu- Ảnh 3.

Khi phải tiếp xúc với môi trường điều hòa suốt cả ngày thì cơ thể của dân văn phòng sẽ rất nhanh bị mất nước, đặc biệt là làn da. Thế nên, hãy cố gắng uống đủ tối đa 2 lít nước mỗi ngày dù không vận động nhiều để giúp làn da được cải thiện.


Giải lao khỏi gió điều hòa

5 cách chăm sóc da cho dân văn phòng không bị khô nẻ, xỉn màu - Ảnh 5.

Việc sử dụng máy tính nhiều sẽ khiến làn da của dân văn phòng bị ảnh hưởng bởi tia bức xạ từ màn hình máy tính. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên đứng dậy và ra ngoài sẽ giúp làn da được cân bằng lại.


Giữ khoảng cách với máy tính

5 cách chăm sóc da cho dân văn phòng không bị khô nẻ, xỉn màu - Ảnh 7.

Hãy ngồi thẳng lưng và giữ khoảng cách nhất định mỗi khi phải làm việc với máy tính. Điều này giúp bạn vừa nhìn rõ chữ, vừa giảm bớt những tác hại do tia bức xạ từ máy tính gây ra.


Sử dụng kem dưỡng ẩm

5 cách chăm sóc da cho dân văn phòng không bị khô nẻ, xỉn màu- Ảnh 9.

Môi trường trong phòng điều hòa thường khá bí và ngột ngạt. Do đó, nếu không chú ý sử dụng thêm kem dưỡng ẩm để bảo vệ da thì dân văn phòng còn có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng mất nước, sưng phù, chân tay nứt nẻ...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm