5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD)

Minh Hồng, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 01/07/2020

Danh tiếng nổi đình nổi đám khắp Kpop, ít ai biết những nữ idol này đã phải trải qua một vài lần debut trước khi tìm đến được bến đỗ phù hợp và thành công với nhóm nhạc hiện tại.

Trong thế giới Kpop, có những idol có được sự nghiệp thuận lợi, nhưng cũng có những idol phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể chạm tới thành công. Có những người phải debut đến vài lần trước khi gặt hái thành công với nhóm nhạc hiện tại, và dưới đây là những nữ idol sở hữu con đường sự nghiệp đầy gập ghềnh như vậy.

Sooyoung (SNSD)

Trước khi trở thành Sooyoung "chân dài" của nhóm nhạc nữ quốc dân SNSD, ít người biết cô đã từng là một thành viên nhóm nhạc hợp tác Nhật - Hàn mang tên Route 0. Năm 2002, vượt qua đến vài ngàn ứng viên, cô gái Hàn Quốc 12 tuổi Choi Sooyoung đã một thân một mình đến Nhật Bản, cùng thành viên Marina Takahashi tạo thành một bộ đôi và hoạt động tại đây.

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 2.

Sooyoung đã từng ra mắt tại Nhật Bản khi chỉ mới 12 tuổi.

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 3.

Vào năm 2015, hai cô gái đã có dịp tái hợp sau nhiều năm mất liên lạc.

Tuy nhiên, chỉ sau đó một năm với 3 single được phát hành, Route 0 đã tan rã trong lặng lẽ. Sooyoung đã trở lại SM Entertainment và tiếp tục luyện tập tại đây cho đến ngày được debut cùng SNSD vào năm 2007. Giờ đây, dù đã rời khỏi SM Entertainment, Sooyoung vẫn giữ được tình chị em thân thiết với các thành viên SNSD, có một sự nghiệp diễn xuất rộng mở cùng chuyện tình đẹp được nhiều người chúc phúc.

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 4.

Sooyoung đã có được một sự nghiệp âm nhạc đình đám cùng SNSD, đồng thời còn là một nữ diễn viên triển vọng.

Solji (EXID)

Để có được thành công của ngày hôm nay, chị cả EXID - Solji đã trải qua con đường âm nhạc không hề bằng phẳng. Lần đầu tiên Solji chạm ngõ làng nhạc là vào năm 2006, khi cô debut trong bộ đôi ballad có tên 2NB. Mặc dù đã phát hành nhiều bài hát cũng như hợp tác với các tên tuổi khác, song tên tuổi 2NB vẫn "chìm nghỉm", dẫn đến kết cục không thể tránh khỏi đó là tan rã vào năm 2012.

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 5.

Bộ đôi 2NB không nhận được nhiều sự chú ý, dẫn đến kết cục tan rã không tránh khỏi.

Cô gái 23 tuổi ngày ấy gần như đã gác lại ước mơ sân khấu để trở thành giáo viên thanh nhạc thì bất chợt có một cơ hội mới đến với cô, khi cô được nhận vào làm thành viên của chính nhóm nhạc mình đang huấn luyện là EXID. Trải qua 2 năm khó khăn, EXID đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục với "Up&Down", trở thành nhóm nhạc có chỗ đứng và được công nhận tài năng trong làng giải trí. Bản thân Solji cũng được công nhận là một trong những vocal giỏi nhất thế hệ, có đến 2 lần vô địch "King of Masked Singer".

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 6.

Solji được công nhận là một trong những vocal giỏi nhất nhì thế hệ Kpop thứ 3.

Eunbi (IZ*ONE)

Trưởng nhóm IZ*ONE - Kwon Eunbi cũng là một trong những idol có chặng đường sự nghiệp gian nan khi phải debut đến 2 lần. Lần đầu debut của Eunbi đó là vào năm 2014, khi cô ra mắt cùng nhóm Ye-A và mang nghệ danh Kazoo. Tuy nhiên, nhóm nhạc này không nhận được nhiều sự chú ý và nhanh chóng tan rã chỉ sau một năm hoạt động.

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 7.

Eunbi lúc còn là Kazoo tại nhóm cũ...

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 8.

... và lúc tham dự cuộc thi "Produce 48".

Sau đó, Eunbi đã tìm được bến đỗ mới là Woollim Entertainment, nơi cô được đào tạo thêm nhiều năm trước khi xuất hiện trên "Produce 48", xuất sắc giành được vị trí thứ 7 chung cuộc và trở thành một mảnh ghép của IZ*ONE như ngày hôm nay.

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 9.

Trong đợt comeback mới nhất, Eunbi khiến người hâm mộ bất ngờ với nhan sắc xinh đẹp ngỡ ngàng không nhận ra.

Chaekyung (April)

Chaekyung là một trong những cô gái lận đận nhất Kpop khi đã debut tới 3 lần, thi qua 2 cuộc thi sống còn trước khi có "nơi đi chốn về" ổn định là April như hiện tại. Lần đầu tiên ra mắt của Chaekyung là khi cô 16 tuổi, trở thành thành viên của nhóm PURETTY chuyên hoạt động tại thị trường Nhật Bản.

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 10.

Chaekyung phải trải qua 3 lần debut...

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 11.

Cùng 2 cuộc thi sống còn mới có được "nơi đi chốn về" ổn định.

Sau khi nhóm tan rã, Chaekyung quay trở lại Hàn Quốc và trở thành thí sinh của cuộc thi "Kara Project" nhằm tìm kiếm thành viên mới cho Kara, nhưng may mắn đã không mỉm cười với cô. Chaekyung tiếp tục "hụt" suất debut khi chỉ đứng thứ 16 tại đêm chung kết "Produce 101". Không từ bỏ ước mơ, Chaekyung tham gia hai nhóm nhạc dự án C.I.V.A và I.B.I trước khi được DSP thêm vào nhóm cố định April trong năm 2017.

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 12.

Chaekyung hiện là thành viên của girlgroup nhà DSP Entertainment - April.

Soojin (G)I-DLE

"Nữ hoàng sexy thế hệ mới" Soojin cũng là một trong những idol từng có một lần debut trước khi đến với nhóm nhạc hiện tại. Trở lại năm 2015, Soojin là thực tập sinh 17 tuổi dưới trướng DN Entertainment. Sau một thời gian đào tạo, nữ idol đã được lựa chọn vào đội hình ra mắt của nhóm nhạc VIVIDIVA với nghệ danh N.NA.

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 13.

Soojin (đứng giữa) trong thời gian quảng bá cùng VIVIDIVA.

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 14.

Thật khó để tưởng tượng cảnh "nữ hoàng sexy thế hệ mới" sẽ mãi theo đuổi concept đáng yêu như thế này.

Vào thời điểm đó, Soojin buộc phải ép mình vào concept dễ thương, đáng yêu của nhóm nhạc. Tuy nhiên, nữ idol đã quyết định rời khỏi nhóm, tìm kiếm một cơ hội khác. Sau đó cô đã lọt vào mắt xanh của CUBE Entertainment và trở thành thành viên của (G)I-DLE. Đây có thể xem như là quyết định đúng đắn bậc nhất trong đời của Soojin, khi giờ đây (G)I-DLE là nhóm nhạc thế hệ mới vô cùng triển vọng, bản thân cô cũng nổi đình nổi đám nhờ thần thái gợi cảm hiếm có, được mệnh danh là "nữ hoàng sexy thế hệ mới".

5 nữ idol debut vài lần trước khi nổi như cồn: Mỹ nhân từ cô giáo hóa thành viên của EXID, bất ngờ nhất là Sooyoung (SNSD) - Ảnh 15.

Quyết định rời khỏi nhóm cũ, đến với CUBE Entertainment của Soojin là hoàn toàn chính xác.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm