5 nam trưởng nhóm Kpop mạnh mẽ nhất do fan chọn: Thủ lĩnh BTS chỉ xếp cuối, leader nhóm nhạc huyền thoại 22 năm đứng đầu

KLinh, Theo Helino 19:00 09/01/2020

Những trưởng nhóm được bầu chọn đều có công rất lớn trong việc giúp nhóm nhạc của mình hoạt động ổn định và gặt hái những vinh quang trong sự nghiệp.

Vị trí trưởng nhóm trong các nhóm nhạc Kpop vô cùng quan trọng vì họ có nhiệm vụ dẫn dắt, điều hòa các mối quan hệ giữa các thành viên. Tuy nhiên, có những thủ lĩnh có phần nổi bật, được nhiều người thán phục và ghi nhớ hơn hẳn nhờ kĩ năng lãnh đạo xuất sắc của họ. Mới đây, các fan đã bình chọn 5 trưởng nhóm xuất sắc nhất của các boygroup, dựa vào cách họ trao quyền cho đồng đội và đưa nhóm nhạc của mình đến với thành công.

5. RM (BTS)

5 nam trưởng nhóm Kpop mạnh mẽ nhất do fan chọn: Thủ lĩnh BTS chỉ xếp cuối, leader nhóm nhạc huyền thoại 22 năm đứng đầu - Ảnh 1.

Fan Kpop đều kinh ngạc trước quá trình BTS, từ 1 nhóm nhạc vô danh nay trở thành những siêu sao hàng đầu thế giới. Và trung tâm của hào quang chính là khả năng lãnh đạo của RM. Rất nhiều người quen của BTS đã tiết lộ chàng thủ lĩnh đã bỏ ra nhiều công sức thế nào để giữ BTS gắn kết với nhau và cùng bước tới đỉnh vinh quang. Anh cũng chính là ví dụ điển hình của câu nói: "Lãnh đạo là người truyền cảm hứng chứ không phải kẻ kiểm soát". Do đó mà RM đứng thứ 5 trong cuộc bình chọn của fan.

Một tài khoản trên diễn đàn Reddit nhận xét về RM sau bài phát biểu của anh tại trụ sở Liên Hợp Quốc tháng 9/2018 như sau: "Anh ấy không những đóng góp rất nhiều vào âm nhạc của họ mà còn là người phát ngôn, người đại diện cho nhóm ở Mỹ, dù anh ấy còn không phải là người bản xứ. RM đã phát biểu bằng tiếng nước ngoài tại Liên Hợp Quốc ở 1 đất nước xa lạ, với thông điệp do tự tay mình viết".

5 nam trưởng nhóm Kpop mạnh mẽ nhất do fan chọn: Thủ lĩnh BTS chỉ xếp cuối, leader nhóm nhạc huyền thoại 22 năm đứng đầu - Ảnh 2.

BTS đạt thành công như hôm nay là nhờ sự đóng góp rất lớn của RM

4. JR (NU’EST)

5 nam trưởng nhóm Kpop mạnh mẽ nhất do fan chọn: Thủ lĩnh BTS chỉ xếp cuối, leader nhóm nhạc huyền thoại 22 năm đứng đầu - Ảnh 3.

Xếp thứ 4 trong danh sách những leader của các nhóm nam mạnh mẽ nhất là JR. Khả năng lãnh đạo của anh được công nhận rộng rãi khi nam idol cùng 3 thành viên khác của NU’EST xuất hiện tại show sống còn Produce 101 mùa 2. JR không những là chỗ dựa cho các thành viên cùng nhóm mà còn là người anh, người bạn được các thực tập sinh khác trong chương trình tin tưởng. JR còn là người có trái tim nhân hậu khi luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác, do đó anh nhanh chóng chiếm được cảm tình của fan Kpop.

1 fan nói về JR như sau: "Thật đáng ngưỡng mộ rằng dù JR gặp rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp, anh ấy vẫn giữ được tính cách đáng quý (vị tha, tốt bụng, chân thành và thái độ cầu tiến trong công việc). Nhờ đó, anh ấy trở thành người lãnh đạo có thể dẫn dắt người khác và có thể đem lại những màn trình diễn chất lượng bất chấp khó khăn".

5 nam trưởng nhóm Kpop mạnh mẽ nhất do fan chọn: Thủ lĩnh BTS chỉ xếp cuối, leader nhóm nhạc huyền thoại 22 năm đứng đầu - Ảnh 4.

JR đã góp phần đưa NU'EST qua giai đoạn khó khăn, trở thành nhóm nhạc thành công như hiện tại

3. Lee Teuk (Super Junior)

5 nam trưởng nhóm Kpop mạnh mẽ nhất do fan chọn: Thủ lĩnh BTS chỉ xếp cuối, leader nhóm nhạc huyền thoại 22 năm đứng đầu - Ảnh 5.

Super Junior là 1 trong những nhóm nhạc Gen 2 hiếm hoi vẫn còn hoạt động mạnh mẽ đến bây giờ. Trong suốt 15 năm, nhóm đã trải qua vô số thăng trầm, nhưng họ vẫn có thể đồng hành cùng nhau là nhờ công của Lee Teuk. Anh đã giữ gìn Super Junior qua vô số scandal lớn nhỏ, tuy nhiên đó không phải là điều duy nhất các fan ngưỡng mộ về nam idol.

Bản thân Lee Teuk cũng đối mặt với vô số khó khăn cá nhân và được coi là 1 trong những thần tượng lận đận nhất Kpop, thế nhưng anh vẫn luôn giữ vững tinh thần và đặt đồng đội lên trên hết.

Sự tận tụy mà Lee Teuk dành cho Super Junior còn khiến cả non-fan cảm động: "Tôi không phải fan cứng của Super Junior, nhưng những gì Lee Teuk đã trải qua còn vượt lên trên cả 1 thủ lĩnh thông thường. Tôi bầu cho anh ấy là trưởng nhóm mạnh mẽ nhất trong Kpop".

5 nam trưởng nhóm Kpop mạnh mẽ nhất do fan chọn: Thủ lĩnh BTS chỉ xếp cuối, leader nhóm nhạc huyền thoại 22 năm đứng đầu - Ảnh 6.

Lee Teuk là "chất keo" gắn bó Super Junior trong 15 năm hoạt động

2. S.Coups (SEVENTEEN)

5 nam trưởng nhóm Kpop mạnh mẽ nhất do fan chọn: Thủ lĩnh BTS chỉ xếp cuối, leader nhóm nhạc huyền thoại 22 năm đứng đầu - Ảnh 7.

SEVENTEEN có thể khiến nhiều người choáng ngợp khi có tới tận 13 thành viên, mỗi người lại mang một tính cách khác nhau. Do vậy, vai trò của trưởng nhóm S.Coups vô cùng quan trọng khi anh đã giữ nhóm đoàn kết, gắn bó một cách tuyệt vời. Nhờ đó mà nam idol được tin tưởng bầu chọn ở vị trí á quân. 

1 fan nhận xét về S.Coups như sau: "Anh ấy đã trở thành 1 thủ lĩnh tốt cho 12 thành viên trong nhóm. Điều này mang lại áp lực to lớn, thậm chí là thêm gánh nặng khi SEVENTEEN gần như tự lo liệu việc sáng tác, viết nhạc, dựng vũ đạo,… Trở thành cầu nối giữa cả nhóm và công ty chắc hẳn vô cùng khó khăn". Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực không ngừng của S.Coups mà giờ đây SEVENTEEN đã trở thành tiền bối mang hình mẫu lý tưởng cho các boygroup đàn em.

5 nam trưởng nhóm Kpop mạnh mẽ nhất do fan chọn: Thủ lĩnh BTS chỉ xếp cuối, leader nhóm nhạc huyền thoại 22 năm đứng đầu - Ảnh 8.

Nhóm nhạc đông thành viên như SEVENTEEN có thể hòa hợp là nhờ sự đóng góp rất lớn của S.Coups

1. Eric (Shinhwa)

5 nam trưởng nhóm Kpop mạnh mẽ nhất do fan chọn: Thủ lĩnh BTS chỉ xếp cuối, leader nhóm nhạc huyền thoại 22 năm đứng đầu - Ảnh 9.

Vị trí thứ nhất thuộc về Eric - leader của Shinhwa. Shinhwa là nhóm nhạc Gen 1 đi vào huyền thoại nhờ hoạt động bền vững từ năm 1998 đến nay. Dù đã trải qua nhiều thăng trầm trong 22 năm hoạt động nhưng cả nhóm vẫn giữ được đội hình đủ thành viên. Điều này cho thấy họ có mối quan hệ bền chặt và kĩ năng làm việc nhóm bền vững dưới sự chèo lái, dẫn dắt của trưởng nhóm Eric.

Các fan đã dành vô số "lời có cánh" cho Eric: "Eric chính là lý do Shinhwa vẫn là 1 nhóm. Anh ấy nhận được rất nhiều hợp đồng solo có giá trị nhưng đều từ chối vì muốn cả nhóm ở bên nhau. Anh ấy đã chiến đấu rất kiên cường để giữ vững cái tên Shinhwa".

5 nam trưởng nhóm Kpop mạnh mẽ nhất do fan chọn: Thủ lĩnh BTS chỉ xếp cuối, leader nhóm nhạc huyền thoại 22 năm đứng đầu - Ảnh 10.

Eric đã chèo lái Shinhwa đi cùng nhau hơn 2 thập kỉ

Nguồn tham khảo: KB

Thăm dò ý kiến

Bạn chọn ai là leader mạnh mẽ nhất trong các nhóm nam Kpop?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14