4 dấu hiệu bất thường khi ngủ đêm cần cảnh giác: có thể là tiền thân của bệnh nhồi máu cơ tim, người trẻ cũng gặp phải

Chang, Theo Trí Thức Trẻ 21:34 17/04/2020

Có 4 loại bất thường khi ngủ vào ban đêm, bạn phải cảnh giác, nó có thể là dấu hiệu cho bệnh nhồi máu cơ tim, đối tượng mắc phải ngày càng trẻ hóa.

Nhồi máu cơ tim là một bệnh tim mạch cấp tính nghiêm trọng, trong những năm gần đây, đối tượng mắc phải bệnh này có xu hướng ngày càng trẻ hóa, ngay cả người trẻ cũng có thể gặp phải. Nó thường gây ra chứng loạn nhịp tim, suy tim, sốc tim và vỡ tim.

Vì bệnh có xu hướng diễn ra một cách âm thầm bên trong cơ thể nên chúng ta khó lòng mà biết được liệu rằng mình có mắc phải hay không. Dù vậy, nếu 4 bất thường sau đây xảy ra trong giấc ngủ đêm hàng ngày, bạn phải cảnh giác, nó có thể là tiền thân của bệnh nhồi máu cơ tim.

1. Thức giấc vào ban đêm

Có cục máu đông trong các mạch máu của cơ thể con người sẽ dẫn đến suy giảm chức năng của tim và ảnh hưởng đến sự lưu thông máu bình thường. Đặc biệt là vào ban đêm, nó khiến cho quá trình trao đổi chất của cơ thể chậm lại và lưu lượng máu đến các cơ bắp giảm đáng kể.

4 dấu hiệu bất thường khi ngủ đêm cần cảnh giác: có thể là tiền thân của bệnh nhồi máu cơ tim, người trẻ cũng gặp phải - Ảnh 1.

Đồng thời, triệu chứng này còn gây ra sự khó chịu trên khắp các cơ thể, tất cả các bộ phận đều cảm nhận được cảm giác choáng nhẹ. Do đó, việc bỗng dưng thức giấc vào ban đêm không phải là không đáng quan tâm đâu.

2. Tay chân lạnh

Bệnh tim mạch sẽ ảnh hưởng đến khả năng lưu thông máu bình thường của cơ thể, đặc biệt là việc máu được tim đẩy đến các bộ phận xa nó như tay và chân. Do đó, các triệu chứng của bàn tay và bàn chân lạnh sẽ xuất hiện nếu như bạn gặp vấn đề về tim mạch. Khi ngủ vào ban đêm, lưu thông máu của cơ thể sẽ yếu hơn và các triệu chứng của bàn tay, bàn chân lạnh sẽ rõ hơn.

4 dấu hiệu bất thường khi ngủ đêm cần cảnh giác: có thể là tiền thân của bệnh nhồi máu cơ tim, người trẻ cũng gặp phải - Ảnh 2.

Triệu chứng này cũng là một trong những biểu hiện quan trọng để nhận biết bệnh nhồi máu cơ tim. Vì vậy, nếu triệu chứng này thường xuất hiện vào ban đêm, bạn phải cảnh giác và tìm kiếm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt để ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.

3. Ho

Ho là triệu chứng phổ biến khi đường hô hấp của con người bị nhiễm trùng, nhưng thông thường sau khi ngủ, các triệu chứng ho sẽ bị suy yếu.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cơn ho đều do bệnh phổi. Nếu bạn đột nhiên bị ho vào ban đêm, bạn nên chú ý đến nó. Đây có thể là ho do bệnh xuất phát từ tim mà ra, kèm theo đó sẽ là cảm giác tức ngực, thở khó và tim đập nhanh. Đó là một biểu hiện phổ biến của tình trạng suy tim trái.

4. Lo lắng và mất ngủ

Mất ngủ không chỉ được gây ra chỉ bởi một tác động tâm lý, nó cũng có thể là do bệnh tim. Nếu bạn gặp phải chứng mất ngủ đột ngột, đồng thời cảm giác sợ hãi bỗng chốc xảy ra, đó có thể là do tác động của bệnh nhồi máu cơ tim.

4 dấu hiệu bất thường khi ngủ đêm cần cảnh giác: có thể là tiền thân của bệnh nhồi máu cơ tim, người trẻ cũng gặp phải - Ảnh 3.

Điều này là bởi tình trạng bệnh trên khiến cho việc cung cấp oxy không đủ cho tim, dẫn đến các triệu chứng mất ngủ. Do đó, mất ngủ đột ngột hoặc thức dậy đột ngột vào ban đêm đều có thể là dấu hiệu cho thấy các vấn đề về tim mạch, vì vậy bạn nên đặc biệt cẩn thận.

Nguồn: Aboluowang, Healthline

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày