3 điều đáng sợ hơn cả màn đánh đấm trong Hai Phượng

Bảo Anh, Theo Helino 12:00 24/02/2019

Phim điện ảnh Hai Phượng được biết đến là dự án hành động bậc nhất điện ảnh Việt. Những pha đánh đấm liên tục trong phim khiến khán giả không khỏi thót tim. Thế nhưng đó lại chưa phải điều ám ảnh nhất.

Rời khỏi rạp sau khi xem Hai Phượng, phần đông khán giả như "niệm thần chú" liến thoắng "Trời ơi đánh nhau hay quá", "Phim Việt giờ đỉnh quá", "Đánh nhau như thật thế mới đã"… hay hàng loạt những lời khen tương tự. Thế nhưng đó chỉ là cảm xúc nhất thời sau khi chứng kiến chặng đường 100 phút vào sinh ra tử của Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) đi cứu con. Phải để sự hồi hộp và cảm giác thót tim đi qua, khán giả mới bắt đầu giật mình khi nhận ra "Hoá ra điều đáng sợ không phải cái chết cận kề, mà là lòng người ở cuộc đời đầy rẫy những mưu mô".

Trailer "Hai Phượng"

Sự dã man của lũ người táng tận lương tâm bắt cóc, lấy nội tạng trẻ em

Dù đã chú thích rõ ràng rằng những sự kiện trong phim chỉ là hư cấu, thế nhưng khán giả vẫn không khỏi bàng hoàng khi thấy sự tàn độc có tổ chức của lũ người bắt cóc trẻ em trong Hai Phượng. Với chúng, bọn trẻ chỉ là một món đồ không hơn không kém. Từng đứa, từng đứa đều bị trói tay, bịt mồm và đánh số rồi tống vào cái lồng bẩn thỉu.

3 điều đáng sợ hơn cả màn đánh đấm trong Hai Phượng - Ảnh 2.

Lũ tội phạm cũng không từ thủ đoạn nào để triệt hạ kẻ ngáng đường mình khi chúng đang thực hiện phi vụ kiếm lời. Nhìn đàn em Thanh Sói (Thanh Hoa) lao vào Hai Phượng với đủ thứ vũ khí, chắc hẳn là chúng đã chuẩn bị trước cho cuộc chiến này. Rồi khi chính nữ quái cầm đầu ra mặt, đánh Hai Phượng ngã gục, sự sợ hãi dường như chuyển thành nỗi bức xúc vì chưa bao giờ cái ác lại mạnh mẽ đến như vậy.

3 điều đáng sợ hơn cả màn đánh đấm trong Hai Phượng - Ảnh 3.

Nữ quái Thanh Sói

Cũng là những người phụ nữ, nhưng Thanh Sói lại không có tâm can của một người phụ nữ. Với ả, ngoài tiền và vị thế trong giang hồ ra, chẳng gì có thể khiến ả dừng bước.

3 điều đáng sợ hơn cả màn đánh đấm trong Hai Phượng - Ảnh 4.

Sự lật mặt của đàn em khi đại ca thất thế

Quan niệm "vật chất quyết định ý thức" không chỉ đúng với Thanh Sói, mà còn đúng với Hương (Yaya Trương Nhi). Vốn là đàn em được Hai Phượng dìu dắt, nhưng chỉ sau 10 năm vận đổi sao rời, Hương đã không thèm liếc "đại ca" lấy một lần chứ đừng nói đến chuyện nhìn cô bằng nửa con mắt nữa.

3 điều đáng sợ hơn cả màn đánh đấm trong Hai Phượng - Ảnh 5.

Thái độ của Hương thể hiện rõ sự khinh bỉ và xua đuổi dành cho người đàn bà rách rưới, bẩn thỉu đứng trước mặt. Ả quên hẳn những gì được chỉ dạy khi xưa, chỉ chăm chăm bảo vệ danh tiếng của bản thân. Thế nhưng đằng sau cái mác "sợ liên luỵ" được trưng ra, đó là sự đê hèn và kém cỏi của một kẻ chưa bao giờ bước được qua Hai Phượng.

3 điều đáng sợ hơn cả màn đánh đấm trong Hai Phượng - Ảnh 6.

Sự kiên gan và bền trí của một người mẹ

Những cái ác kể trên có thể đáng sợ thật, nhưng vẫn phải chùn bước trước sự kiên gan và bền trí của Hai Phượng trên con đường tìm lại con gái. Nhớ lại câu chuyện hổ cái của Trực (Phạm Anh Khoa) kể cho Lương (Phan Thanh Nhiên), dường như Trực đang muốn ám chỉ tới Hai Phượng. Giống như một con mãnh thú, chị Hai sẵn sàng làm tất cả, thậm chí lao vào tận hang ổ của kẻ thù để bắt chúng trả giá.

3 điều đáng sợ hơn cả màn đánh đấm trong Hai Phượng - Ảnh 7.
3 điều đáng sợ hơn cả màn đánh đấm trong Hai Phượng - Ảnh 8.
3 điều đáng sợ hơn cả màn đánh đấm trong Hai Phượng - Ảnh 9.

Ba lần cái chết cận kề, nhưng chưa bao giờ người mẹ này gục ngã. Trong tâm trí Người luôn hiện rõ hình ảnh của bé Mai với đầy rẫy những thảm cảnh có thể xảy ra. Bản năng làm mẹ đã không cho phép Hai Phượng dừng lại dù một giây.

3 điều đáng sợ hơn cả màn đánh đấm trong Hai Phượng - Ảnh 10.
3 điều đáng sợ hơn cả màn đánh đấm trong Hai Phượng - Ảnh 11.

Hai Phượng gục ngã sau trận quyết tử để cứu con

3 điều đáng sợ hơn cả màn đánh đấm trong Hai Phượng - Ảnh 12.

Niềm hạnh phúc khi tìm lại được con gái

Tạm kết

Dĩ nhiên cuộc đời vẫn có những điều đáng sợ, thậm chí đáng sợ hơn những gì phim điện ảnh Hai Phượng lột tả. Nhưng sau cùng, nỗi sợ cũng chỉ là cảm giác và cuộc đời sẽ luôn dành phần thưởng cho những người dũng cảm.

Hai Phượng đang chiếu trên toàn quốc từ ngày 22.02.2019

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc xinh đẹp của nữ CEO khiến Shark Phú chọn trong 1 nốt nhạc, bỏ qua cả khâu kiểm tra sản phẩm

    Không chỉ ở trên sóng truyền hình, những hình ảnh của CEO Nguyễn Thị Thu Hằng trên mạng cũng khiến dân tình thả tim rần rần.
  • Đọc thêm