Clip phỏng vấn "Thiên thần chiến binh Alita": Rosa Salazar không thích làm siêu anh hùng nhờ siêu năng lực

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 12:30 17/02/2019

Rosa Salazar đã chia sẻ về sự khác biệt của Alita binh so với các siêu anh hùng cũng như những thông điệp ẩn sâu bên thiên thần chiến binh này.

Trong buổi ra mắt Alita: Battle Angel (Alita: Thiên Thần Chiến Binh) tại Hàn Quốc, Rosa Salazar đã có những chia sẻ về sự khó khăn trong việc hóa thân thành nữ chiến binh Alita, mối quan hệ với bạn diễn kém 11 tuổi Keean Johnson hay sự khác biệt với các siêu anh hùng khác.

Phỏng vấn ê kíp "Alita: Battle Angel"

Khi được hỏi liệu có cân nhắc hóa thân thành một nữ siêu anh hùng trong tương lai, Rosa Salazar cho biết: "Tôi thích tham gia vào một bộ phim anh hùng, tôi thích ý tưởng về một con người bình thường, tự trở nên mạnh mẽ qua sự khám phá bản thân chứ không phải họ có những yếu tố siêu nhiên làm họ trở nên có sức mạnh."

Clip phỏng vấn Thiên thần chiến binh Alita: Rosa Salazar không thích làm siêu anh hùng nhờ siêu năng lực - Ảnh 2.
Clip phỏng vấn Thiên thần chiến binh Alita: Rosa Salazar không thích làm siêu anh hùng nhờ siêu năng lực - Ảnh 3.

Trước đó, nữ diễn viên trẻ cũng đã nhấn mạnh rằng Alita không phải một bộ phim siêu anh hùng. Đây là câu chuyện về một cô gái bình thường tỉnh dậy ở bãi rác và cảm thấy bản thân không mấy quan trọng và bất an. Tuy nhiên, nhân vật vẫn dấn thân vào chuyến hành trình tìm kiếm bản thân. Từ đó, Alita không chỉ thay đổi cuộc đời mình mà còn ảnh hưởng đến cả thế giới xung quanh. Đó cũng chính là điều làm nên sự khác biệt giữa "thiên thần chiến binh" và các siêu anh hùng khác.

Clip phỏng vấn Thiên thần chiến binh Alita: Rosa Salazar không thích làm siêu anh hùng nhờ siêu năng lực - Ảnh 4.

Đóng cặp cùng bạn diễn Keean Johnson kém tới 11 tuổi là một trong những điều khiến Rosa Salazar thích nhất từ trước tới nay. Bởi lẽ có rất nhiều bộ phim xây dựng tình cảm giữa những cô gái trẻ và đàn ông hơn nhiều tuổi nên câu chuyện tình yêu trong Alita đã phá vỡ các mô típ thông thường.

Clip phỏng vấn Thiên thần chiến binh Alita: Rosa Salazar không thích làm siêu anh hùng nhờ siêu năng lực - Ảnh 5.

Nhờ vào công nghệ Nắm bắt Diễn xuất (Performance Capture) cùng tính cách tương đồng mà Rosa Salazar và Keean Johnson có thể phối hợp ăn ý và tạo ra được thứ mà trước đây chưa từng có. Thực tế, khán giả xem phim khó mà cảm nhận được sự tách biệt tuổi tác khi hai diễn viên hóa thân khá mượt mà và cảm xúc.

Clip phỏng vấn Thiên thần chiến binh Alita: Rosa Salazar không thích làm siêu anh hùng nhờ siêu năng lực - Ảnh 6.

Về những khó khăn khi hóa thân thành Alita, nữ diễn viên chia sẻ: "Tôi cho rằng đó là việc diễn tả cảm xúc sao cho chính xác trong điều kiện cô ấy trưởng thành quá nhanh, khi một phút trước cô ấy ăn quả cam đầu tiên và sau đó trở thành chuyên gia motorball ngay lần chơi đầu tiên. Cho nên tôi phải đảm bảo rằng nhớ được cảm khi tôi bắt đầu ở cảnh quay trước, cảm xúc ở cảnh hiện tại và ở cảnh quay sau nữa. Cũng hơi khó khăn khi tôi phải chạy đường dây vai diễn của mình như bạn đã ở đâu, đang ở đâu và đang đi đâu. Và tôi muốn mọi thứ phải được hình dung thật hoàn hảo để chúng ta có thể thấy cả chặng đường hành trình để không có chút trục trặc nào."

Clip phỏng vấn Thiên thần chiến binh Alita: Rosa Salazar không thích làm siêu anh hùng nhờ siêu năng lực - Ảnh 7.

Cô nàng cũng không hề thấy áp lực khi diễn cùng các tên tuổi từng được Oscar như Mahershala Ali, Jennifer Connelly hay Christoph Waltz. Bởi lẽ, Rosa hoàn toàn yêu thích nhân vật và đằm chìm vào vai diễn đến mức không có thời gian để lo nghĩ. Khi đọc kịch bản, nữ diễn viên cảm thấy háo hức và muốn bắt đầu ngay để có thể học được thêm về diễn xuất từ các tiền bối. Nhà sản xuất Jon Landau nói thêm rằng Alita chính ngôi sao của bộ phim và Rosa đã hoàn thành xuất sắc vai diễn.

Clip phỏng vấn Thiên thần chiến binh Alita: Rosa Salazar không thích làm siêu anh hùng nhờ siêu năng lực - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, thiên thần chiến binh cũng truyền tải thông điệp hy vọng và đừng tự đặt giới hạn để đạt được những gì bản thân mơ ước. Thông điệp này không chỉ của riêng nữ giới mà dành cho tất cả các khán giả ở mọi lứa tuổi và giới tính.

Clip phỏng vấn Thiên thần chiến binh Alita: Rosa Salazar không thích làm siêu anh hùng nhờ siêu năng lực - Ảnh 9.

Đấu trường motorball được đạo diễn Robert Rodriguez tốn rất nhiều thời gian để mường tượng cũng như đi từ việc viết lên bảng biểu thời gian cho tới hiện thực hóa nó. Đó là cả một quá trình tạo nên nhiều mảng lớn của chuỗi phim đồ họa. Điều thú vị của đấu trường này chính là chẳng ai quan tâm đến việc chiến thắng nữa mà chỉ nhằm mục đích giết được Alita. Câu chuyện của Alita và những tình tiết siêu thực trong motorball tạo nên nhiều hình ảnh đặc sắc trong mắt mọi người.

Clip phỏng vấn Thiên thần chiến binh Alita: Rosa Salazar không thích làm siêu anh hùng nhờ siêu năng lực - Ảnh 10.

Nếu Alita: Battle Angel gặt hái được nhiều thành công, James Cameron sẽ cho ra mắt phần 2 hay thậm chí là 3 khi ông đã có sẵn phần ý tưởng trong đầu. Phim hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày