22 idol "đậm giải thưởng" nhất lịch sử Kpop: Bất ngờ với cả vị trí của BLACKPINK lẫn aespa!

CARRIE V, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 08/05/2022

Không phải BLACKPINK, đoán xem nhóm nữ thắng nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử Kpop là ai nào?

Giải thưởng là một trong những thước đo độ nổi tiếng và thành công của các idol Kpop. Tại Hàn, mỗi dịp cuối năm luôn có những lễ trao giải lớn nhỏ được tổ chức nhằm vinh danh thành tựu của các nghệ sĩ. Mỗi chiếc cúp về tay là mỗi một niềm tự hào, dành cho cả fan và thần tượng.

Mới đây, một BXH tổng hợp số lượng giải thưởng của các idol đã được công bố, cho thấy tổng số cúp mà họ đem về tại mỗi lễ trao giải, bao gồm Korean Music Awars (KMAs), Golden Disc Awards (GDAs), Melon Music Awards (MMAs), Mnet Asian Music Awards (MAMA)Seoul Music Awards (SMAs). Hạng nhất không phải cái tên khó đoán, nhưng thứ tự xếp hạng của các nghệ sĩ nữ mới là điều khiến công chúng bất ngờ!

Hạng 22: aespa

aespa có lẽ là cái tên gây bất nhờ nhất trong BXH này. Dù chỉ mới ra mắt gần 1 năm rưỡi, các cô gái đã rinh về tổng cộng 14 chiếc cúp cực kỳ danh giá, trong đó có cả giải Daesang. Với tốc độ này, chỉ trong vòng vài năm tới, nhóm hoàn toàn đủ khả năng bứt phá lên top đầu girlgroup Kpop về số lượng giải thưởng.

22 idol đậm giải thưởng nhất lịch sử Kpop: Bất ngờ với cả vị trí của BLACKPINK lẫn aespa! - Ảnh 1.

aespa

Hạng 21: Wanna One

Từng tan rã chóng vánh chỉ trong vòng 1 năm rưỡi nhưng Wanna One đã kịp để lại dấu ấn vẻ vang tại làng nhạc cùng tổng cộng 14 chiến thắng tại các lễ trao giải lớn nhỏ. Có thể thấy nếu có nhiều thời gian hoạt động hơn, Wanna One chắc chắn sẽ trở thành một trong những boygroup hàng đầu Kpop.

Hạng 20: Taeyeon

Taeyeon là một trong những nữ nghệ sĩ solo thành công nhất mọi thời đại, bằng chứng là chỉ một mình cô nàng cũng đủ san bằng số lượng cúp với Wanna One và aespa. Tính đến thời điểm hiện tại, Taeyeon đã sở hữu 4 cúp GDAsSMAs, cùng 3 cúp lần lượt cho MMAsMAMA.

Hạng 19: BLACKPINK

Sau aespa thì BLACKPINK chính là bất ngờ lớn thứ 2 trong danh sách. Bởi dù đã liên tục oanh tạc từ Á đến Âu trong suốt mấy năm nay, số lượng giải thưởng của BLACKPINK tại chính quê nhà lại cực kỳ... ít ỏi. Cụ thể, nhóm chỉ sở hữu tổng cộng 14 chiếc cúp, bằng số lượng với tân binh aespa. Trong khi đó, một điều thua thiệt thấy rõ là các cô gái chưa từng ẵm được chiếc Daesang danh giá nào.

22 idol đậm giải thưởng nhất lịch sử Kpop: Bất ngờ với cả vị trí của BLACKPINK lẫn aespa! - Ảnh 2.

BLACKPINK

Hạng 18: SG Wannabe

Một trong những cái tên đình đám nhất làng nhạc Kpop thập niên 2000 - SG Wannabe đang sở hữu 16 chiếc cúp kể từ khi debut vào năm 2004. Tại GDAs, nhóm được trao giải đến 8 lần, SMAs 4 lần, MAMA 3 lần và MMAs 1 lần.

Hạng 17: Red Velvet

Đồng sở hữu 16 chiếc cúp với đàn anh SG Wannabe là các cô nàng "Nhung Đỏ". Là một trong những girlgroup đình đám nhất thế hệ 3, tất nhiên thành tích của Red Velvet không phải dạng vừa. Thậm chí nếu chỉ xét riêng về số lượng giải thưởng, nhóm còn vượt mặt cả cái tên đình đám nhất nhì làng nhạc là BLACKPINK.

Hạng 16: DBSK

Trong 18 năm sự nghiệp, DBSK đã rinh về tổng cộng 17 giải thưởng danh giá. Con số này đã góp phần khẳng định nhóm chính là "những vị thần phương Đông" đích thực của Kpop.

22 idol đậm giải thưởng nhất lịch sử Kpop: Bất ngờ với cả vị trí của BLACKPINK lẫn aespa! - Ảnh 3.

DBSK

Hạng 15: SHINHWA

Một chín một mười với DBSK chính là những huyền thoại SHINHWA. Nhóm không chỉ là nhóm nhạc lâu đời nhất Kpop mà số lượng giải thưởng cũng không hề kém cạnh đàn em. Cụ thể, nhóm có 6 chiến thắng GDAs, 5 chiến thắng tại SMAsMAMA, cùng với 1 chiến thắng tại MMAs.

Hạng 14: SEVENTEEN

Sau khi ra mắt vào năm 2015, SEVENTEEN cũng có một sự nghiệp thăng tiến đều đều và tính đến thời điểm hiện tại đã sở hữu 17 chiếc cúp danh giá. Dịp lễ trao giải cuối năm ngoái, nhóm còn chiến thắng Daesang như một lời khẳng định tài năng và danh tiếng.

22 idol đậm giải thưởng nhất lịch sử Kpop: Bất ngờ với cả vị trí của BLACKPINK lẫn aespa! - Ảnh 4.

SEVENTEEN

Hạng 13: Epik High

Không phải cái tên quen thuộc đối với người hâm mộ nhóm nhạc thần tượng đơn thuần nhưng chắc chắn Epik High là một trong những cái tên thành công nhất Kpop. Từ năm 2003, nhóm đã chiến thắng tổng cộng 18 chiếc cúp, vượt mặt cả DBSK và SEVENTEEN.

Hạng 12: CNBLUE

Fan Kpop Gen 2 nhất định không thể quên những bản hit lừng lẫy một thời của CNBLUE như I'm A Loner hay Cinderella. Nhóm có tổng cộng 18 chiến thắng tại các lễ trao giải, trong đó nổi bật là 9 giải tại GDAs.

Hạng 11: 2NE1

Debut cùng năm với CNBLUE nhưng thắng nhiều hơn 1 chiếc cúp là các cô nàng 2NE1. Sau màn tái hợp bất ngờ tại Coachella 2022, rất nhiều người hâm mộ mong mỏi 4 cô gái sẽ chính thức quây quần để ra một album mới. Nếu ngày này đến thật, chắc chắn số lượng cúp của 2NE1 sẽ không dừng lại ở con số 19 như hiện tại.

22 idol đậm giải thưởng nhất lịch sử Kpop: Bất ngờ với cả vị trí của BLACKPINK lẫn aespa! - Ảnh 5.

2NE1

Hạng 10: BEAST

Từng là BEAST và nay là HIGHLIGHT, các chàng trai thật sự là 1 trong những nhóm nam đình đám nhất thế hệ 2. Nhóm sở hữu tổng cộng 21 chiếc cúp với 8 chiến thắng GDAs, 6 chiến thắng tại MMAsSMAs, cuối cùng là 1 chiến thắng tại MAMA.

Hạng 9: SISTAR

Tất nhiên là những "nữ hoàng mùa hè" SISTAR phải có tên trong top 10 rồi! Vào thời kỳ hoàng kim của thế hệ 2, SISTAR là cái tên thường xuyên oanh tạc BXH nhạc số mỗi lần ra mắt sản phẩm mới, thậm chí đủ sức kèn cựa với cả nhóm nữ quốc dân là SNSD. Nhóm đang sở hữu tổng cộng 22 chiếc cúp từ 5 lễ trao giải lớn nhất Hàn Quốc.

Hạng 8: SHINee

Trong 14 năm, SHINee đã rinh về nhà 25 chiếc cúp, nổi bật trong số đó là 12 cúp tại lễ trao giải SMAs. Nhóm thực sự đã có một sự nghiệp vô cùng thành công và lâu dài, đến hiện tại vẫn là 1 trong những idolgroup hàng đầu Kpop.

Hạng 7: BIGBANG

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về những ông hoàng Kpop BIGBANG. Trong số những nhóm nam Gen 2, BIGBANG về đích thứ 2 khi xét về số lượng giải thưởng từng nhận được. Thành công của BIGBANG là điều đáng mơ ước của mọi đàn em.

22 idol đậm giải thưởng nhất lịch sử Kpop: Bất ngờ với cả vị trí của BLACKPINK lẫn aespa! - Ảnh 6.

BIGBANG

Hạng 6: SNSD

Với tổng cộng 32 chiến thắng từ 5 lễ trao giải uy tín nhất Hàn Quốc, có thể nói sự nghiệp âm nhạc của SNSD còn rực rỡ hơn cả những nhóm nhạc nam cùng thời. "Girlgroup quốc dân" từng rinh về nhà 11 chiếc cúp tại SMAsGDAs, bên cạnh đó là 6 cúp tại MMAs, 3 cúp MAMA và 1 cúp KMAs.

Hạng 5: TWICE

Và cuối cùng, cái tên "đậm giải thưởng" nhất trong địa hạt nhóm nữ chính là TWICE! Dù chỉ mới hoạt động 7 năm nhưng các cô gái nhà JYP đã bỏ túi sương sương 34 chiếc cúp danh giá. Không chỉ ẵm Daesang Bài hát của năm ngay sau khi debut mà trong thời kỳ hoàng kim của thế hệ 3, hầu như không một lễ trao giải nào là vắng bóng TWICE. Có lẽ sẽ rất khó để có một "TWICE thứ hai" tại thị trường Kpop.

22 idol đậm giải thưởng nhất lịch sử Kpop: Bất ngờ với cả vị trí của BLACKPINK lẫn aespa! - Ảnh 7.

TWICE

Hạng 4: Super Junior

Super Junior - boygroup huyền thoại một thời cũng đang sở hữu tổng số chiến thắng bằng với TWICE tại 5 lễ trao giải hàng đầu Hàn Quốc. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến 14 chiếc cúp tại SMAs và 13 chiếc cúp tại GDAs.

Hạng 3: IU

IU là nghệ sĩ solo duy nhất chen chân vào kèn cựa với toàn những nhóm nhạc đình đám của Kpop. 43 giải thưởng danh giá trong 14 năm đã chứng minh sức hút khủng khiếp của "nữ hoàng nhạc số". Đến nay, dù những đồng nghiệp cùng thời đã lâu không còn hoạt động nhưng IU vẫn ẵm Daesang đều đều. Ắt hẳn số lượng cúp của nữ idol sẽ còn tiếp tục tăng lên trong tương lai.

22 idol đậm giải thưởng nhất lịch sử Kpop: Bất ngờ với cả vị trí của BLACKPINK lẫn aespa! - Ảnh 8.

IU

Hạng 2: EXO

Là một trong những nhóm nhạc nam đình đám nhất thế hệ 3, không có gì khó hiểu khi EXO hạ cánh hạng 2 trong BXH này. Boygroup nhà SM hiện đang sở hữu 55 chiếc cúp danh giá, với 19 chiến thắng tại SMAs, 14 tại MMAs, 12 tại GDAs, 9 tại MAMA và 1 tại KMAs.

22 idol đậm giải thưởng nhất lịch sử Kpop: Bất ngờ với cả vị trí của BLACKPINK lẫn aespa! - Ảnh 9.

EXO

Hạng 1: BTS

Cuối cùng, nghệ sĩ chốt hạ danh hiệu "idol thắng đậm nhất lịch sử lễ trao giải âm nhạc tại Hàn Quốc" chính là BTS. Đúng là một kết quả... không có gì là bất ngờ. Với tổng cộng 95 chiến thắng, số lượng cúp của boygroup toàn cầu hiện đang nhiều gấp đôi nghệ sĩ hạng 2 là EXO, đồng thời "out trình" mọi đồng nghiệp, tiền bối lẫn hậu bối. Và chắc chắn là số lượng cúp này sẽ không dừng lại tại đây, bởi nhóm vừa xác nhận sẽ trở lại cùng với sản phẩm mới mang tên Yet To Come vào ngày 10/6 sắp tới.

22 idol đậm giải thưởng nhất lịch sử Kpop: Bất ngờ với cả vị trí của BLACKPINK lẫn aespa! - Ảnh 10.

BTS

Nguồn: KB

https://kenh14.vn/22-idol-dam-giai-thuong-nhat-lich-su-kpop-bat-ngo-voi-ca-vi-tri-cua-blackpink-lan-aespa-20220430201954052.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm