12 "tân binh khủng long" của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top

MX, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 03/03/2020

Đây là những nhóm nhạc giành cúp âm nhạc nhờ ngay ca khúc debut.

"Tân binh khủng long" vốn là danh xưng dành cho những nhóm nhạc sớm có được thành công sau khi debut. Cúp chiến thắng trên các show âm nhạc được xem là một thước đo quan trọng đánh giá sự thành công cho một đợt quảng bá. Không phải nhóm nhạc nào cũng may mắn có được chiếc cúp chiến thắng nhờ ngay vào ca khúc debut. Cùng điểm danh 12 cái tên xuất sắc như thế của làng nhạc Kpop.

BLACKPINK

BLACKPINK ra mắt vào ngày 8/8/2016. Debut với 2 ca khúc "Boombayah" và "Whistle", trên sân khấu âm nhạc "Inkigayo" ngày 21/8, cả 2 đều xuất hiện trên đề cử và chiến thắng thuộc về "Whistle". Như vậy, BLACKPINK chỉ mất 13 ngày để có được chiến thắng đầu tiên.

12 tân binh khủng long của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top - Ảnh 1.

BLACKPINK mất 13 ngày cho chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut.

MV "WHISTLE" – BLACKPINK

WINNER

Là một trường hợp tương tự đàn em BLACKPINK, WINNER chỉ mất 10 ngày để giành được chiếc cúp đầu tiên với ca khúc debut "Empty". Nhóm debut vào ngày 11/8/2014 và giành cúp trên sân khấu M!Countdown vào ngày 21/8. 

12 tân binh khủng long của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top - Ảnh 3.

WINNER mất 10 ngày cho chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut.

MV "Empty" - WINNER

TXT

Đàn em của BTS ra mắt vào ngày 3/3/2019 với ca khúc "Crown". TXT đã có chiến thắng đầu tiên trên The Show vào ngày 12/3, chỉ 9 ngày sau khi debut.

12 tân binh khủng long của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top - Ảnh 5.

TXT mất 9 ngày cho chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut.

MV "CROWN" (Choreography Ver.) – TXT

ITZY

ITZY là cái tên gắn liền với TXT trong những giải thưởng Tân binh năm 2019. Nhóm nhạc này cũng đã ẵm cúp đầu tiên nhờ ca khúc debut "Dalla Dalla" trên sân khấu M!Countdown ngày 21/2/2019, 9 ngày kể từ ngày debut.

12 tân binh khủng long của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top - Ảnh 7.

ITZY mất 9 ngày cho chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut.

MV "DALLA DALLA" – ITZY

IZ*ONE

Thừa hưởng sức nóng của Produce48, IZ*ONE sớm đạt được thành công với "La Vie En Rose". Nhóm mất 11 ngày để giành chiến thắng đầu tiên trên sân khấu âm nhạc M!Countdown.

12 tân binh khủng long của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top - Ảnh 9.

IZ*ONE mất 11 ngày cho chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut.

MV "La Vie en Rose" – IZ*ONE

Miss A

Miss A là nhóm nữ đình đám gen 2 của nhà JYP. Với bản hit đình đám "Bad Girl Good Girl", Miss A đã thực sự gây bão trong khoảng thời gian ra mắt của mình. Nhóm chỉ mất 22 ngày kể từ khi ra mắt vào 1/7/2010 để nhận được cúp đầu tiên trên M!Countdown. 

12 tân binh khủng long của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top - Ảnh 11.

Miss A mất 22 ngày cho chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut.

MV "Bad Girl, Good Girl” - Miss A

Wanna One 

Wanna One là nhóm nhạc thành công bậc nhất bước ra từ series Produce 101. Nhóm ra mắt với "Energetic" và giật cúp trên Show Champion chỉ sau 9 ngày ra mắt. 

12 tân binh khủng long của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top - Ảnh 13.

Wanna One mất 9 ngày cho chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut.

Wanna One - 'Energetic' MV

 2NE1 

4 cô gái cá tính của nhà YG có chiến thắng đầu tiên vào ngày 14/6/2009 với ca khúc "Fire". Nhóm mất 28 ngày để có được chiếc cúp đầu trên sân khấu Inkigayo. 

12 tân binh khủng long của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top - Ảnh 15.

2NE1 mất 28 ngày cho chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut.

"Fire" - 2NE1

AB6IX 

AB6IX là một nhóm tân binh ra mắt trong năm 2019. Cụ thể, nhóm phát hành ca khúc debut vào 22/5/2019. Đến ngày 4/6, trên sân khấu The Show, AB6IX có được cúp âm nhạc đầu tiên.

12 tân binh khủng long của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top - Ảnh 17.

AB6IX mất 14 ngày cho chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut.

MV "BREATHE" – AB6IX

X1

X1 là nhóm nhạc sở hữu kỷ lục có tốc độ đạt cúp nhanh nhất Kpop. "Flash" đã giúp X1 có được cúp đầu tiên trên The Show chỉ sau 5 ngày debut. Vốn là tân binh tiềm năng nhưng X1 lại sớm tan rã trong tiếc nuối sau lùm xùm gian lận phiếu bầu của Produce X 101. 

12 tân binh khủng long của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top - Ảnh 19.

X1 mất 5 ngày cho chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut.

MV "FLASH" – X1

CIX 

CIX cũng là tân binh trong năm 2019 sở hữu thời gian giật cúp thần tốc. Ca khúc debut "Movie Star" giúp nhóm đạt cúp trên The Show chỉ sau 7 ngày debut. 

12 tân binh khủng long của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top - Ảnh 21.

CIX mất 7 ngày cho chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut.

MV "Movie Star" – CIX

 (G)I-DLE 

(G)I-DLE ra mắt vào ngày 2/5/2018. Nhóm có chiến thắng đầu tiên với ca khúc "Latata" trên sân khấu The Show sau đúng 20 ngày debut.

12 tân binh khủng long của Kpop: Nhóm lập kỷ lục giật cúp nhanh nhất tan rã chóng vánh; đàn em của BTS và TWICE đều lọt top - Ảnh 23.

(G)I-DLE mất 20 ngày cho chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut.

(G)I-DLE - "LATATA"

Nguồn: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm