Hơn 5.000 người trưởng thành, trong độ tuổi từ 35 trở lên (không có tiền sử đau tim), được yêu cầu làm khảo sát về chế độ ăn của họ mỗi 2 năm/lần.
Sau 12 năm, có 751 người nảy sinh các vấn đề về tim mạch, trong đó 179 người đã tử vong.
Nghiên cứu chỉ ra những người tiêu thụ ít nhất 2 phần hạnh nhân 1 tuần có ít hơn 17% nguy cơ tử vong bởi đau tim, so với những người chỉ ăn 2 phần mỗi tháng.
Các loại hạt được tính đến gồm: hạt óc chó, quả hạnh, hồ trăn, phỉ.
Các nhà nghiên cứu chia sẻ: các loại hạt mang lại những lợi ích đặc biệt do đặc tính cô đặc toàn bộ dinh dưỡng, bao gồm polyphenols – chất làm giảm stress lên trái tim và phytosterols làm giảm cholesterol.
Các nhà nghiên cứu khuyên mọi người ăn khoảng 30gr các loại hạt mỗi ngày.
Chủ nghiên cứu, bác sĩ Noushin Mohammadifard, thuộc viện nghiên cứu tim mạch Isfahan, Iran chia sẻ: "Các loại hạt là một nguồn cung cấp dồi dào chất béo không bão hòa cùng với một ít chất béo bão hòa. Ngoài ra, chúng còn có protein, chất khoáng, vitamin, chất xơ, phytosterols và polyphenols rất tốt cho sức khỏe tim mạch".
Hạt nên được ăn khi còn tươi vì chất béo không bão hòa có thể bị oxy hóa thành hạt cũ, gây hại cho sức khỏe.
Các bệnh về tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất ở Anh. Ví dụ như các cơn đau tim, đột quỵ, nghẽn mạch máu gây ra 160,000 ca tử vong mỗi năm. Ngoài ra, hơn 7 triệu người trên thế giới đang phải sống chung với các vấn đề tim mạch hàng ngày.
Source (Nguồn): Yahoo