Seed Cycling: phương pháp loại bỏ sạch mụn khi ăn các loại hạt theo chu kì kinh nguyệt

Trang Trang, Theo Helino 00:00 29/08/2019

Không thể ngờ được chỉ cần chăm bổ sung các loại hạt theo quy trình này thì mỗi tháng đến ngày đèn đỏ, bạn đều sẽ không thấy xuất hiện nốt mụn nào trên mặt.

Jessica Yarbrough là một blogger chuyên viết về những kinh nghiệm chăm sóc sắc đẹp được nhiều người biết đến. Và bài viết mới nhất của Jessica đã và đang gây nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Bài chia sẻ này chính là cách loại bỏ mụn nội tiết tố cực hiệu quả với phương pháp Seed Cycling (chu kỳ hạt).

Seed Cycling là gì?

Seed Cycling thật ra là phương pháp sử dụng các loại hạt để giúp cơ thể cân bằng lại nội tiết tố, từ đó sẽ loại bỏ mụn hiệu quả. Tuy nhiên, Seed Cycling không hẳn chỉ đơn giản là tiêu thụ các loại hạt mà phải có kế hoạch và phải canh theo chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng. Có như vậy thì việc điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể mới hiệu quả hơn.

Seed Cycling: phương pháp loại bỏ sạch mụn khi ăn các loại hạt theo chu kì kinh nguyệt - Ảnh 1.

Vì sao phải tiêu thụ các loại hạt theo chu kỳ kinh nguyệt?

Seed Cycling được cho là phương pháp hỗ trợ sự tương tác giữa hormone estrogen và progesterone trong cơ thể các bạn nữ. Hai hormone sinh sản quan trọng này được sinh ra liên tục trong cả tháng. Trong đó, estrogen tăng đột biến trong giai đoạn khi bạn rụng trứng và progesterone tăng vọt trong giai đoạn bạn có kinh nguyệt. Những thay đổi hormone đó là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu nồng độ hormone tăng bất thường sẽ gây ra hậu quả như nổi mụn, thay đổi tâm trạng, chuột rút.

Vì sao các loại hạt có thể có tác dụng cân bằng nội tiết tố cơ thể?

Theo Tiến sĩ Estafan, các loại hạt có chứa một loại chất xơ gọi là lignan có tác dụng loại bỏ estrogen trong cơ thể nếu dư thừa, đồng thời lại giúp tăng mức estrogen nếu cơ thể thiếu hụt.

Seed Cycling: phương pháp loại bỏ sạch mụn khi ăn các loại hạt theo chu kì kinh nguyệt - Ảnh 2.

Nhiều bạn cũng thắc mắc rằng tại sao không tiêu thụ chất xơ lignan từ các loại thực phẩm khác mà nhất thiết phải là các loại hạt? Thật ra điều này cũng được các bác sĩ lý giải vô cùng cặn kẽ. Bởi lignan được tìm thấy trong các loại hạt vượt trội hơn rất nhiều so với thực phẩm khác. Ví dụ như bạn cần ăn khoảng 9kg bông cải xanh mới lấy được cùng lượng lignan có trong 2 muỗng canh hạt lanh.

Trải nghiệm Seed Cycling của Jessica

Để loại bỏ làn da đầy mụn, Jessica đã bắt đầu ăn 2 muỗng hạt thô mỗi sáng và thay đổi các loại hạt theo từng giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Và kết quả thật sự rất bất ngờ, những nốt mụn trên mặt Jessica biến mất hoàn toàn chỉ sau 1 tháng áp dụng phương pháp này.

Seed Cycling: phương pháp loại bỏ sạch mụn khi ăn các loại hạt theo chu kì kinh nguyệt - Ảnh 3.

Giai đoạn từ ngày 1 - ngày 14: từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, Jessica đã ăn mỗi ngày 1 muỗng hạt lanh và 1 muỗng hạt bí ngô. Lý giải vì sao chọn hạt lanh và hạt bí ngô, Jessica cho biết hạt lanh được các chuyên gia chứng minh có tác dụng giúp tăng cường estrogen, từ đó cân bằng lại progesterone đang tăng vọt khi chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu. Mặt khác, hạt bí ngô rất giàu axit béo thiết yếu, giúp điều chỉnh sản xuất dầu, giúp da khỏe mạnh nên có tác dụng ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Giai đoạn từ ngày 15 đến 30: vào ngày 15 của chu kỳ, Jessica bắt đầu thay đổi hạt lanh, hạt bí ngô bằng hạt hướng dương và hạt vừng giúp tăng cường progesterone và loại bỏ estrogen dư thừa, từ đó cân bằng nội tiết cơ thể nên mụn cũng không có cơ hội xuất hiện.

Theo chia sẻ của Jessica thì thông thường đến khoảng tuần cuối cùng trước khi kinh nguyệt xuất hiện thì mụn nổi nhiều trên má và cằm gây ra không ít đau đớn. Tuy nhiên, sau chưa đầy 1 tháng tiêu thụ các loại hạt kể trên thì Jessica cảm giác được làn da của mình đang ngậm nước, sáng bóng nhưng không hề nổi thêm mụn nào ngoại trừ vài vết nám, vết sẹo có sẵn từ trước. Jessica cũng khẳng định rằng, chắc chắn trong 2 chu kỳ nếu bạn tiêu thụ các loại hạt đều đặn thì làn da sẽ được cải thiện rõ rệt.

Source (Nguồn): Cosmopolitan

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14