YG đúng là lò đào tạo tân binh khủng long nhạc số: Từ Lee Hi, AKMU cho đến BLACKPINK, iKON, WINNER đều All-kill ngay từ ca khúc debut

MX, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 30/03/2020

Gà nhà YG đúng là có truyền thống mạnh về mảng nhạc số!

Gà nhà YG từ trước đến nay vốn nổi tiếng là mạnh về mảng nhạc số. Nói đến thành tích nhạc số thì chất lượng về mặt âm nhạc là yếu tố quan trọng nhất. Điều này như ngầm khẳng định chất lượng âm nhạc của YG luôn được đầu tư kỹ lưỡng. Từ năm 2012 đến nay, những nghệ sĩ nhà YG debut đều sở hữu danh hiệu All-kill ngay từ sản phẩm ra mắt.

2012: Lee Hi - 1.2.3.4

Lee Hi là một cái tên vàng trên đấu trường nhạc số. Với chất giọng vô cùng nội lực và cuốn hút, cô nàng đã giành giải Á quân tại Kpop Star mùa đầu tiên. Được đầu quân về YG, Lee Hi đã debut với ca khúc "1.2.3.4". Ca khúc này cũng nhanh chóng vụt lên thành hit với thành tích nhạc số ấn tượng: All-kill chỉ sau 6 giờ phát hành. Là một giọng ca tài năng nhưng tần suất hoạt động của Lee Hi lại vô cùng thưa thớt. Mới đây, sau sản phẩm "No One" kết hợp cùng B.I, Lee Hi đã chính thức nói lời chia tay với YG.

YG đúng là lò đào tạo tân binh khủng long nhạc số: Từ Lee Hi, AKMU cho đến BLACKPINK, iKON, WINNER đều All-kill ngay từ ca khúc debut - Ảnh 1.

"1.2.3.4" đạt All-kill chỉ sau 6 giờ phát hành.

"1, 2, 3, 4" MV - Lee Hi

2014: AKMU - 200%

Cũng từng tham gia chương trình Kpop Star, Akdong MusicianKMU đạt Quán quân mùa 2. Sau khi về với nhà YG, 2 anh em nhà AKMU đã debut với 200%. Ca khúc này đã đạt danh hiệu All-kill một cách dễ dàng. Với gu âm nhạc được dân Hàn ưa chuộng, từ khi debut đến nay, nhóm luôn đạt thành tích nhạc số ấn tượng. Sản phẩm mới nhất "how can i love the heartbreak, you're the one i love" đã mang về cho AKMU danh hiệu Perfect All-kill sau 2 năm vắng bóng. 

YG đúng là lò đào tạo tân binh khủng long nhạc số: Từ Lee Hi, AKMU cho đến BLACKPINK, iKON, WINNER đều All-kill ngay từ ca khúc debut - Ảnh 3.
YG đúng là lò đào tạo tân binh khủng long nhạc số: Từ Lee Hi, AKMU cho đến BLACKPINK, iKON, WINNER đều All-kill ngay từ ca khúc debut - Ảnh 4.

Ca khúc debut "200%" của AKMU đạt All-kill.

MV "200%" - Akdong Musician (AKMU)

2014: WINNER - Empty

Bước ra từ chương trình "Who Is Next?" với tư cách là nhóm nhạc chiến thắng, WINNER debut với "Empty". Nhóm nổi tiếng với danh xưng "tân binh khủng long" nhờ thành tích đạt cúp trên show âm nhạc nhanh kỷ lục - 6 ngày. "Empty" cũng nhanh chóng đem về cho WINNER thành tích All-kill đầu tiên trong sự nghiệp.

YG đúng là lò đào tạo tân binh khủng long nhạc số: Từ Lee Hi, AKMU cho đến BLACKPINK, iKON, WINNER đều All-kill ngay từ ca khúc debut - Ảnh 6.
YG đúng là lò đào tạo tân binh khủng long nhạc số: Từ Lee Hi, AKMU cho đến BLACKPINK, iKON, WINNER đều All-kill ngay từ ca khúc debut - Ảnh 7.

Ca khúc debut "Empty" của WINNER đạt All-kill.

WINNER - "Empty" MV

2015: iKON - My Type

iKON từng là team đối đầu của WINNER tại chương trình "Who Is Next?". Nhóm ra mắt năm 2015 với ca khúc "My Type". Ca khúc này cũng nối tiếp "truyền thống" của các đàn anh, đàn chị, giúp iKON có được danh hiệu All-kill ngay từ khi debut.

YG đúng là lò đào tạo tân binh khủng long nhạc số: Từ Lee Hi, AKMU cho đến BLACKPINK, iKON, WINNER đều All-kill ngay từ ca khúc debut - Ảnh 9.
YG đúng là lò đào tạo tân binh khủng long nhạc số: Từ Lee Hi, AKMU cho đến BLACKPINK, iKON, WINNER đều All-kill ngay từ ca khúc debut - Ảnh 10.

"My Type" mang về cho iKON All-kill đầu tiên trong sự nghiệp.

iKON - "MY TYPE" MV

2016: BLACKPINK - Whistle

Không chỉ dừng lại ở All-kill, ca khúc debut của BLACKPINK là "Whistle" đã đạt luôn chứng chỉ Perfect All-kill. Đây là ca khúc debut đầu tiên của làng nhạc Kpop đạt được thành tích này. Sau màn debut thành công vang dội, BLACKPINK tiếp tục giữ vững phong độ và hiện đang là một trong những nhóm nữ thành công nhất Kpop thế hệ 3.

YG đúng là lò đào tạo tân binh khủng long nhạc số: Từ Lee Hi, AKMU cho đến BLACKPINK, iKON, WINNER đều All-kill ngay từ ca khúc debut - Ảnh 12.
YG đúng là lò đào tạo tân binh khủng long nhạc số: Từ Lee Hi, AKMU cho đến BLACKPINK, iKON, WINNER đều All-kill ngay từ ca khúc debut - Ảnh 13.

"Whistle" là ca khúc debut đầu tiên đạt PAK của Kpop.

MV "WHISTLE" – BLACKPINK

2018: Jennie - SOLO

Dù hoạt động cùng BLACKPINK hay tách ra solo thì Jennie cũng đều chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ của mình. Minh chứng là vào năm 2018, khi debut solo với ca khúc "SOLO", Jennie đã đạt được hàng loạt thành tích ấn tượng. Trong số đó, phải kể đến việc ca khúc đạt All-kill trên BXH nhạc số.

YG đúng là lò đào tạo tân binh khủng long nhạc số: Từ Lee Hi, AKMU cho đến BLACKPINK, iKON, WINNER đều All-kill ngay từ ca khúc debut - Ảnh 15.

Jennie debut solo thành công với thành tích All-kill.

MV "SOLO" – Jennie (BLACKPINK)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm