Xúi bậy trẻ em trộm tiền bố mẹ để "sub" kênh livestream, streamer nhận mưa "gạch đá"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 23:32 22/04/2020

Thay vì sáng tạo nội dung thu hút người xem, streamer FrostyMatrixTV lại chọn một con đường tà đạo khi xúi dại những khán giả nhỏ tuổi trộm tiền bố mẹ để sub kênh cho mình.

Trong khi hàng trăm streamer đang nỗ lực sáng tạo nội dung thú vị để tăng lượng subscribe thì FrostyMatrixTV - streamer trên nền tảng Twitch đã có một nước đi khó đỡ. Anh chàng "ma lanh" nghĩ ra cách "làm giàu không khó" bằng việc xúi những khán giả nhỏ tuổi ăn cắp thẻ tín dụng từ bố mẹ để đăng ký kênh cho mình. 

Bởi vì trên Twitch, mỗi lần đăng ký theo dõi (sub) người xem sẽ phải chi 5 USD/tháng Ngay lập tức FrostyMatrixTV nhận về vô số gạch đá cho hành vi của bản thân.

Xúi bậy trẻ em trộm tiền bố mẹ để sub kênh livestream, streamer nhận mưa gạch đá - Ảnh 1.

Cụ thể trong buổi livestream ngày 19/4, FrostyMatrixTV vừa chơi Deadside vừa trò chuyện với khán giả về cuộc sống và các vấn đề thời sự trên thế giới. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu nam streamer không vạ miệng.

"Mọi người, đặc biệt là mấy bạn còn nhỏ tuổi ấy, hãy lấy lén thẻ tín dụng của bố (hoặc mẹ) mình, không ăn cắp nhé, chỉ là lén lút lấy đi thôi, xong nhấn nút đăng ký kênh của tôi nhé. Tôi thật lòng đấy, không đùa đâu. Nghe có vẻ buồn cười nhưng tôi chả làm gì xấu hết. Tôi chả xâm phạm cái gì của các bạn. Tôi chỉ đang khai sáng giúp bạn trở nên dũng cảm thôi. Tự thân vận động, quyết định mọi thứ, một lượt sub thì có gì to tát, dăm ba cái 5 đô lẻ thôi mà", anh chàng streamer hướng dẫn.

Xúi bậy trẻ em trộm tiền bố mẹ để sub kênh livestream, streamer nhận mưa gạch đá - Ảnh 2.

Theo FrostyMatrixTV, số tiền ăn trưa và tiêu vặt của các bạn trẻ còn nhiều gấp nhiều lần 1 lượt sub nên chẳng có gì to tát cả. "Thức tỉnh đi. Cho tôi xem bản lĩnh của các bạn nào. Đó chính là điều tôi muốn", FrostyMatrixTV cho biết.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ, FrostyMatrixTV đã nhận về làn sóng phản đối gay gắt từ cộng đồng mạng. Một số cho biết hành động xúi giục trẻ con ăn cắp có thể bị phạt, rằng đây thực sự là một hành vi đáng xấu hổ. Số khác cho rằng FrostyMatrixTV đã tự đào mồ chôn cho chính sự nghiệp của mình.

Kênh của FrostyMatrixTV đã bị ngắt kết nối 2 lần trong khi livestream bởi nội dung gây tranh cãi nhưng chưa rõ sau đó Twitch có ban lệnh cấm hay không.

Streamer đang là một trong những ngành nghề được yêu thích bởi giới trẻ vì đem lại mức thu nhập khủng cùng sức ảnh hưởng lớn đến với cộng đồng. Tuy nhiên, cũng vì thế mà mọi lời nói của họ đều ảnh hưởng sâu sắc đến người xem đặc biệt là trẻ nhỏ.

Những phát ngôn ngông cuồng có thể dẫn đến hậu quả bất cập. Hy vọng không khán giả nhỏ tuổi nào nghe lời FrostyMatrixTV mà trộm tiền của bố mẹ.

Xúi bậy trẻ em trộm tiền bố mẹ để sub kênh livestream, streamer nhận mưa gạch đá - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14